ข่าวสารAutoFun

 • ข่าวดี! Toyota จ่อใช้แบตเตอรี่โซลิดสเตท ชาร์จเร็วกว่าหลายเท่า แต่มีข่าวร้ายด้วย?

  ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota (โตโยต้า) ยืนยันแล้วว่าจะใช้แบตเตอรี่แบบแข็งหรือโซลิดสเตทในรถยนต์โปรดักชั่นภายในปี 2025 อย่างแน่นอนแบตเตอรี่โซลิดสเตทถูกมองว่าเป็น “อนาคตของรถยนต์ไฟฟ้า” อย่างแท้จริง เพราะมีคุณสมบัติที่เหนือกว่าแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นความหนาแน่นของพลังงานที่ทำให้ตัวรถวิ่งได้ไกลขึ้น และการชาร์จไฟที่รวดเร็วกว่าเดิมล่าสุด มีข่าวดีจากปากของธีโบต์ ปาเกต์ หัวหน้าทีมวิจัยและพัฒนาของ Toyota Europe ที่คอนเฟิร์มว่าจะใช้แบตเตอรี่โซลิดสเตทในรถโปรดักชั่น

  May

  May

  Jan 21, 2022

 • นึกว่า Ora Good Cat ! นี่คือรถแต่งสไตล์ย้อนยุค ที่เกือบดูไม่ออกว่ามันคือ 2022 Nissan Leaf

  Nissan Leaf ในงาน 2022 Tokyo Auto Salon ถูกแต่งแปลงร่างเป็นรถสไตล์ย้อนยุค ใช้ชื่อว่า NG-R Concept ซึ่งดูแล้วเหมือน Ora Good Cat โดยบังเอิญ เพราะใช้สไตล์เดียวกัน มาชมคันจริงว่าแต่งอะไรไปบ้าง ธีมการออกแบบ การเลือก Nissan Leaf ชิ้นส่วนที่เปลี่ยนใหม่ ช่วงล่างถุงลมพร้อมล้อใหม่ พื้นฐานเดิม ยังไม่เปิดขาย อยากได้ให้ซื้อ Ora Good Cat แทน ธีมการแต่งจากโลกอนาคตนี่คือผลงานของนักศึกษา Nihon Automotive College (NATS) ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในงานโตเกียวออโตซาลอน เนื่องจากรถ NG-R Concept ซึ่งมีพื้

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Jan 21, 2022

 • เผยตัว Honda e:NS1 ฝาแฝด HR-V เวอร์ชั่นไฟฟ้า วิ่งไกลกว่า Toyota bZ4X

  หากพูดถึงการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าแล้ว ประเทศจีนถือได้ว่าก้าวหน้าไปไกลจากหลาย ๆ ที่ทั่วโลก ทั้งจากการสนับสนุนของรัฐบาล และความสนใจของประชาชนHonda (ฮอนด้า) ประเทศจีนเอง เคยได้นำเสนอแผนการที่น่าสนใจในอนาคตไปแล้ว ล่าสุดได้เผยภาพ Honda e:NS1 คู่แฝดกับ Honda HR-V (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) รุ่นก่อนที่ได้ถูกเปลี่ยนให้เป็นรถยนต์ไฟฟ้าแล้ว ก่อนขายจริงช่วงกลางปีHonda e:NS1 จะมีการใช้ชิ้นส่วนหลัก ๆ ร่วมกับเอชอาร์-วีคือแชสซี เปลือกตัวถัง และการตกแต่งภายในส่วนแพลตฟอร์มนั้นได้ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่ สำหรับซีรีส์ e:N โดยเฉพาะ บ

  Patiphanw

  Patiphanw

  Jan 21, 2022

 • ถูกใจเหล่าทาสแมว ! รถอีวีขับเองคันนี้ทำให้เราเล่นกับสัตว์เลี้ยงของเราได้ทุกที่ทุกเวลา

  ไม่ว่าในอนาคตเราจะมีรถยนต์ในรูปแบบไหน ความผูกพันระหว่างเรากับสัตว์เลี้ยงก็จะไม่มีวันจางหาย แต่จะดีกว่าไหมถ้ารถของเราในอนาคตจะเป็นมิตรต่อสัตว์เลี้ยงของเรามากขึ้นรถต้นแบบคันนี้ชื่อว่า Renault Pet Communication Device (RPCD) ออกแบบโดย Sejoon Kim นักศึกษาด้านดีไซน์จากโซล เกาหลีใต้ แม้รถคันนี้จะไม่ใช่แนวคิดของเรโนต์เลย แต่รถคันนี้ถือเป็นรถที่มีแนวคิดที่ชัดเจนมากเลยทีเดียวเมื่อสังคมในอนาคตมีการเปลี่ยนแปลง แต่อย่างไรความผูกพันระหว่างเรากับสัตว์เลี้ยงก็ยังคงอยู่ ถ้าเราลองจินตนาการว่า ไม่ว่าเราจะไปที่ไหน

  Salin

  Salin

  Jan 21, 2022

 • 1st impression Peugeot 2008 คุ้มค่าที่รอ กำลังขนาดนี้จากเครื่อง 1.2 ลิตรหรือนี่!!!

  เครื่องยนต์ 1.2 ลิตร เทอร์โบอันยอดเยี่ยม ช่วงล่างสไตล์รถยุโรป มั่นใจได้ ของเล่นน้อยไปสักนิด หากคิดเทียบราคาPeugeot 2008 (เปอโยต์ 2008) คือหนึ่งในรถยนต์ที่บรรดาแฟน ๆ ชาวไทยหงุดหงิดมากที่สุด เพราะนับตั้งแต่เอาเข้ามาโชว์ในประเทศไทยหลายต่อหลายงาน รถรุ่นนี้ใช้เวลานานข้ามปีกว่าจะเริ่มทำตลาด เรียกว่าแฟน ๆ หลายคนหนีไปใช้รถรุ่นอื่นกันหมดอย่างไรก็ตาม พวกเขาได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานมหกรรมยานยนต์ที่ผ่านมา ด้วยค่าตัว 1.189 ล้านบาท ทำราคาท้าตีกับรถยนต์ญี่ปุ่นอย่างเต็มตัว และเป็นรถยนต์ยุโรปที่ราคาจำหน่ายถ

  Pisan

  Pisan

  Jan 21, 2022

 • งานวิจัยเผย 5 สาเหตุที่กระตุ้นให้เราขับรถเร็วเกินกำหนด มีสติรู้ตัวกันให้ดี !

  การขับรถเร็วเกินกว่ากำหนดมีสาเหตุจากสภาะแวดล้อมและความสามารถของผู้ขับขี่ เราทุกคนมี “สัญชาตญาณ” เพื่อไปถึงที่หมายอย่างรวดเร็วการขับรถเร็วเกินกำหนดเป็นสาเหตุหนึ่งของการเสียชีวิตในอุบัติเหตุในอันดับต้น ๆ ของโลก จากรายงานของ NHTSA ในปี 2019 ผู้ขับขี่ที่ขับรถที่ความเร็วมากกว่าค่าเฉลี่ย มีส่วนทำให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้มากถึง 26%นอกจากการขับรถเร็วจะเป็นอันตรายต่อตัวเราเองและผู้ใช้ถนนคนอื่น ๆ แล้ว ยังเป็นการละเมิดกฎหมายจราจรอีกด้วย ปัญหานี้ควรได้รับการแก้ไข ยิ่งไปกว่านั้น ตัวเลขของผู้ข

  Salin

  Salin

  Jan 20, 2022

 • BMW ลั่น! ยังไม่จบกับเครื่องยนต์สันดาปภายใน พร้อมเดินหน้าพัฒนาต่อ

  ถึงแม้ว่าในปัจจุบันผู้ผลิตรถยนต์ทั่วโลกต่างให้ความสำคัญกับการผลิตและพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าอย่าง Renault และ Lotus ที่ได้ให้คำมั่นที่จะพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าแบบเต็มรูปแบบในอีกสิบปีข้างหน้า แต่ในทางกลับกัน BMW กลับยังไม่จบกับเครื่องยนต์สันดาปภายในแฟรงก์ เวบเบอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาของ BMW ได้ยืนยันเรื่องนี้ด้วยตนเอง โดยเขาได้กล่าวว่า “ตอนนี้เรากำลังพัฒนาเครื่องยนต์เจเนอเรชั่นใหม่อยู่ ได้แก่ เบนซิล,ดีเซล,หกสูบ รวมถึง แปดสูบ”เพื่อที่จะสามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ กล่าวก

  Pibulpong

  Pibulpong

  Jan 20, 2022

 • เปิดเทคโนโลยีเซฟตี้ของ Honda สแกนสมองคนขับ ป้องกันอุบัติเหตุได้อย่างไร

  Honda (ฮอนด้า) เปิดเผยทิศทางการพัฒนาระบบความปลอดภัยเจนเนอเรชั่นต่อไป สร้างขึ้นเพื่อลดอุบัติเหตุถึงแก่ชีวิตบนท้องถนนการพัฒนาระบบความปลอดภัยของ Honda จะมุ่งเน้นที่การใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์หรือ AI ที่สามารถประมวลผลสภาพถนนและผู้ขับขี่ไปพร้อมกันได้เพื่อทำความเข้าใจถึงสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุและหาหนทางป้องกันเทคโนโลยี AI ดังกล่าวถูกใช้ควบคู่กับเทคโนโลยี fMRI เพื่อศึกษาสมองของมนุษย์ และวิเคราะห์พฤติกรรมการขับขี่ที่ทำให้เกิดความเสี่ยงอุบัติเหตุนำมาซึ่งเทคโนโลยีความปลอดภัยใหม่Honda ใช้ชื

  May

  May

  Jan 20, 2022

 • ทำไมการเรียกคืนรถยนต์ (Recall) ในไทยถึงเป็นเรื่องรุนแรง ทั้งที่จริง ๆ ก็เพื่อความปลอดภัยทั้งนั้น

  การเรียกคืนรถยนต์เพื่อนำมาปรับปรุงคุณภาพหรือ Recall นั้น ถือเป็นหนึ่งในมาตรการด้านความปลอดภัยทั่วโลก ที่ผู้ผลิตรถยนต์อาจจะเรียกรถยนต์ที่มีปัญหาเข้ามาที่ศูนย์บริการ เพื่อทำการปรับปรุง แก้ไข หรือแม้แต่การเปลี่ยนชิ้นส่วนที่มีปัญหา เพื่อป้องกันอุบัติเหตุหรือปัญหาจากการใช้งานหลาย ๆ ครั้งเราจะเห็นการประกาศเรียกคืนรถยนต์จำนวนมากในตลาดต่างประเทศกันเป็นเรื่องปกติ เพื่อแก้ไขปัญหาตั้งแต่เรื่องเล็ก ๆ เช่น อุปกรณ์บางอย่างทำงานไม่เต็มที่ น๊อตไม่แน่น ไปจนถึงเรื่องราวใหญ่โตอย่างถุงลมนิรภัยไม่ทำงาน หรือเครื่องยน

  Pisan

  Pisan

  Jan 20, 2022

 • Chery เปิดตัว Jetour T-X Concept ต้นแบบเอสยูวีสายลุยของค่าย ท้าชน GWM Tank !

  Chery ให้ Jetour เจาะตลาดออฟโรด T-X Concept มีลักษณะที่ทำให้นึกถึงคู่แข่งอย่าง Tank 300 รวมถึง Ford Bronco แพลทฟอร์มใหม่ Kunlun architecture เครื่องยนต์หลากหลาย ตั้งแต่น้ำมันล้วน, PHEV ไปจนถึง EV เต็มรูปแบบJetour แบรนด์ลูกของ Chery (เชอรี่) ค่ายรถจากจีน เปิดตัวเอสยูวีแนวคิดออฟโรด T-X Concept ซึ่งเป็นการนำเสนอไลน์อัพใหม่ T-Series ซึ่งจะประกอบไปด้วยเอสยูวีและปิ๊กอัพหลากหลายรูปแบบเอสยูวีสายลุยใน T-Series คาดว่าจะเป็นคู่แข่งโดยตรงกับซีรี่ส์ Tank โดย GWM (เกรท วอลล์ มอเตอร์) ในงานเปิดตัวที่เมืองฝูโจว

  Salin

  Salin

  Jan 20, 2022

รถยอดนิยม