ฮอตอะไรขนาดนั้น! รถ 10 รุ่นในมอเตอร์โชว์ 2022 หากจะมาดูให้หายคาใจ ให้ทำใจรอไว้เลย

Salin · Apr 1, 2022 07:20 AM

ฮอตอะไรขนาดนั้น! รถ 10 รุ่นในมอเตอร์โชว์ 2022 หากจะมาดูให้หายคาใจ ให้ทำใจรอไว้เลย 01

ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43 จะสิ้นสุดในวันที่ 3 เมษายนนี้ ภายในงานมีรถที่เป็นไฮไลท์หลายคันที่หลายคนอยากจับจองและเข้าไปสัมผัสตัวจริงกันในงานนี้ ด้วยสถานการณ์โรคระบาดอาจทำให้เราต้องเว้นระยะห่าง หากต้องเข้าไปสัมผัสตัวจริงของรถทั้ง 10 คันนี้อยากให้เตรียมตัวเตรียมใจมาเพื่อต่อคิวกันไว้ล่วงหน้า 

ฮอตอะไรขนาดนั้น! รถ 10 รุ่นในมอเตอร์โชว์ 2022 หากจะมาดูให้หายคาใจ ให้ทำใจรอไว้เลย 02

1. ORA Good Cat

ORA Good Cat (โอร่า กู๊ด แคท) รถยนต์ไฟฟ้าทรงน่ารักจากค่ายเกรทวอลล์มอเตอร์ (GWM) แม้จะเปิดตัวมาสักพักแล้วแต่ในงานนี้จะฮอทเป็นพิเศษเนื่องจาก GWM เข้าร่วมโครงการของรัฐบาลในมาตรการลดภาษีสรรพสามิต ทำให้ราคาของ Good Cat ลดลงกว่า 1.6 แสนบาท และด้วยรูปทรงที่ถูกใจใครหลายคน ทำให้คงต้องรอคิวก่อนเข้าชมกันหน่อย

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

ฮอตอะไรขนาดนั้น! รถ 10 รุ่นในมอเตอร์โชว์ 2022 หากจะมาดูให้หายคาใจ ให้ทำใจรอไว้เลย 01

2. MG EP

MG (เอ็มจี) เป็นค่ายรถอีกหนึ่งค่ายที่เข้าร่วมโครงการของรัฐบาลเช่นกัน ทำให้ราคารถยนต์ไฟฟ้าล้วนของค่ายนี้อย่าง MG EP ลดลงจนใครหลายคนต้องหันมามอง เพราะด้วยราคาเริ่มต้นที่เกือบ 1 ล้านบาทก็สมเหตุสมผลอยู่แล้วเมื่อเทียบกับสิ่งที่ได้ พอบวกกับการลดภาษีจากรัฐบาลจึงทำให้รถคันนี้มีคนสนใจมากเป็นพิเศษ

ฮอตอะไรขนาดนั้น! รถ 10 รุ่นในมอเตอร์โชว์ 2022 หากจะมาดูให้หายคาใจ ให้ทำใจรอไว้เลย 02

3. Hozon Neta V

Hozon (ฮอซอน) ค่ายรถจากจีนค่ายที่สามที่เข้าร่วมกับโครงการรัฐบาลอย่างเป็นทางการ หนึ่งในรุ่นที่จัดแสดงในงานนี้คือ Hozon Neta V ซึ่งยังไม่เปิดราคาอย่างเป็นทางการ แต่มีคนที่จองพร้อมส่วนลดจากรัฐบาลได้ในราคาที่ถูกกว่าอีโค่คาร์อยู่มาก ทำให้ผู้คนต่างสนใจค่ายรถน้องใหม่(ในไทย) จากจีนรายนี้อย่างมาก

ฮอตอะไรขนาดนั้น! รถ 10 รุ่นในมอเตอร์โชว์ 2022 หากจะมาดูให้หายคาใจ ให้ทำใจรอไว้เลย 03

4. Mercedes-Benz C-Class

มากันที่ค่ายจากฝั่งยุโรปกันบ้าง Mercedes-Benz C-Class (เมอร์เซเดส-เบนซ์ ซี-คลาส) รหัส W206 เปิดตัวครั้งแรกในไทยที่งานนี้เป็นที่แรก ทำให้ทั้งสื่อและบุคคลทั่วไปต่างให้ความสนใจ 

ด้วยดีไซน์ทั้งภายนอกภายในที่แทบจะย่อส่วนซีดานเรือธงของค่ายอย่าง S-Class มาไว้ในรถคันนี้ และ C-Class รุ่นใหม่ล่าสุดนี้จัดแสดงในงานนี้เพียงคันเดียว เนื่องด้วยมาตรการป้องกันโรคระบาด อาจจะต้องรอคิวเข้าชมกันบ้าง

ฮอตอะไรขนาดนั้น! รถ 10 รุ่นในมอเตอร์โชว์ 2022 หากจะมาดูให้หายคาใจ ให้ทำใจรอไว้เลย 04

5. Volvo C40

ค่ายรถสวีเดนอย่าง Volvo (วอลโว่) ก็ไม่น้อยหน้า แม้ Volvo C40 จะเปิดตัวมาก่อนแล้วสักพัก แต่หลายคนก็ยังไม่ได้สัมผัสตัวจริงจนมาในงานนี้ 

ด้วยรูปทรงด้านท้ายแบบคูเป้และการใช้สอยเอนกประสงค์แบบเอสยูวี วัสดุภายในที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้ใครหลายคนสนใจ แต่เวอร์ชั่นที่จำหน่ายในไทยจะไม่ได้ออพชั่นจัดเต็มแบบในงานที่นำเวอร์ชั่นญี่ปุ่นมาให้ชมกันก่อน

ฮอตอะไรขนาดนั้น! รถ 10 รุ่นในมอเตอร์โชว์ 2022 หากจะมาดูให้หายคาใจ ให้ทำใจรอไว้เลย 05

Porsche Taycan GTS

6. Porsche Taycan

รถสปอร์ตขายดีที่สุดของค่ายอย่าง Porsche Taycan (ปอร์เช่ ไทคานน์) ต้องมาอยู่ในงานนี้อย่างแน่นอน ด้วยความเป็นรถไฟฟ้า 100% จึงทำให้ราคาจับต้องได้มากกว่ารุ่นอื่น 

และในงานนี้ยังเปิดตัว Taycan GTS เป็นครั้งแรกในอาเซียน ซึ่งเป็นรุ่นที่แรงขึ้นและยังได้อุปกรณ์บางอย่างที่ไม่มีในรุ่นอื่น และอีกรุ่นที่เปิดตัวแล้วอย่าง Taycan Cross Turismo ตัวถังวากอนที่เน้นความเอนกประสงค์ที่มากขึ้น

ฮอตอะไรขนาดนั้น! รถ 10 รุ่นในมอเตอร์โชว์ 2022 หากจะมาดูให้หายคาใจ ให้ทำใจรอไว้เลย 06

7. Subaru BRZ

Subaru BRZ (ซูบารุ บีอาร์แซด) รถสปอร์ตที่ใคร ๆ ก็เข้าถึงได้ มาก่อนฝาแฝดอย่าง Toyota GR86 ด้วยราคาในไทยอาจเทียบรถยุโรปได้นั้นก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อผู้ที่ต้องการรถสปอร์ตเครื่องยนต์สันดาปล้วน ท่ามกลางรถยนต์ไฟฟ้าจากบูธรอบ ๆ 

ซึ่งตอบสนองกับผู้ที่ปรารถนารถสปอร์ตที่ขับสนุก และความปรารถนานี้อาจซ่อนอยู่ในความคิดของใครหลายคน จึงทำให้รถคันนี้เป็นที่นิยมในงาน 

ฮอตอะไรขนาดนั้น! รถ 10 รุ่นในมอเตอร์โชว์ 2022 หากจะมาดูให้หายคาใจ ให้ทำใจรอไว้เลย 07

8. Honda Civic e:HEV

Honda Civic e:HEV (ฮอนด้า ซีวิค อี:เอชอีวี) ซีดานขายดีตลอดกาลของฮอนด้า เปิดตัวกลางงานมอเตอร์โชว์ โดยตัดรุ่นท๊อปเครื่องเทอร์โบเดิมออก และนำรุ่นเครื่องไฮบริดเข้ามาแทน พร้อมออพชั่นที่มากกว่าเดิมในราคาใกล้เคียงกัน โดยมีแอร์หลังและเบาะหลังพับได้มาแล้ว  

ฮอตอะไรขนาดนั้น! รถ 10 รุ่นในมอเตอร์โชว์ 2022 หากจะมาดูให้หายคาใจ ให้ทำใจรอไว้เลย 08

9. Toyota Veloz 

Toyota Veloz (โตโยต้า เวลอซ) เป็นการกลับมาอีกครั้งกับมินิแวน 7 ที่นั่งของโตโยต้า พร้อมทุกอย่างใหม่หมดทั้งแพลทฟอร์มและดีไซน์ อีกทั้งยังมีราคารุ่นท๊อปที่ไม่เกิน 9 แสนบาทซึ่งตอบโจทย์คนที่มีสมาชิกในครอบครัวมากแต่ไม่ต้องการไปถึง PPV นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ใต้ท้องไว้ลุยน้ำท่วมและทางขรุขระได้เล็กน้อยตามฉบับมินิแวนจากอินโดนีเซียอีกด้วย

ฮอตอะไรขนาดนั้น! รถ 10 รุ่นในมอเตอร์โชว์ 2022 หากจะมาดูให้หายคาใจ ให้ทำใจรอไว้เลย 09

10. Ford Ranger/Everest 

ปิดท้ายด้วยการสานตำนานกระบะพันธุ์แกร่งอย่าง Ford Ranger (ฟอร์ด เรนเจอร์) และ Ranger Raptor รวมถึงพีพีวีที่รองรับรอบครัวได้มากขึ้นอย่าง Ford Everest (ฟอร์ด เอเวอร์เรสต์) แม้ทั้งสามรุ่นจะเปิดตัวมาสักพักแล้วแต่ก็ยังไม่มีใครได้สัมผัสตัวจริงสักที การจัดแสดงครั้งนี้ถือเป็นการเผยโฉม Ranger และ Everest ครั้งแรกในไทยอีกด้วย

ฮอตอะไรขนาดนั้น! รถ 10 รุ่นในมอเตอร์โชว์ 2022 หากจะมาดูให้หายคาใจ ให้ทำใจรอไว้เลย 10

ในการเข้าชม Ford Ranger และ Everest บนเวทีจะต้องต่อคิวที่ด้านล่างก่อนขึ้นไป แต่ระหว่างทางจะมีนิทรรศการเล็ก ๆ ให้ชมก่อนขึ้นไปสัมผัสตัวจริงอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม : ชม 4 อีวีราคาถูกที่สุดในมอเตอร์โชว์ 2022 แถมอีกคันที่ยังไม่เปิดราคา แต่ถ้ามาแล้วตลาดแตก


 

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

Honda Civic e:HEV EL+ 2022

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด