2020 Audi A4 Sedan ความคุ้มค่าราคา 2.499 ล้านบาท กับค่าตัวที่หายไป 2 แสนบาท

Pisan · Aug 20, 2020 10:16 PM

2020 Audi A4 Sedan ความคุ้มค่าราคา 2.499 ล้านบาท กับค่าตัวที่หายไป 2 แสนบาท 01

Audi A4 (อาวดี้ เอ4) ดูเหมือนจะเป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็กที่ค่าย Audi Thailand นั้นไม่ค่อยได้ให้ความสำคัญในการทำตลาดอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา เพราะหลังจากนำเข้ามาทำตลาดช่วงแรก ๆ ด้วยราคาจำหน่าย 2.699 ล้านบาท พวกเขาก็ไม่ได้เดินหน้าอย่างจริงจังต่อหลังจากจำหน่ายหมดลงไปก่อนหน้านี้

จนกระทั่งในการ เปิดตัว 2020 Audi A4 Avant พวกเขาก็ทำเซอร์ไพร์สเล็ก ๆ ด้วยการแอบประกาศราคาจำหน่ายของ 2020 Audi A4 Sedan TFSI S-Line ที่มาพร้อมออพชั่นพอสมควร โดยได้มีการปรับลดราคาเพื่อให้เหมาะสมกับการทำราคาของรถอาวดี้ทุกรุ่น ด้วยการปรับลดราคาไปอีก 2 แสนบาท เหลือเพียง 2.499 ล้านบาทเท่านั้น

ด้วยการตั้งราคาและออพชั่นที่ดูเหมือนจะไม่ได้เน้นการทำตลาดอย่างจริงจัง แน่นอนว่าอาจจะมีการนำไปเปรียบเทียบกับรุ่นพี่อย่าง 2020 Audi A5 ที่เปิดตัวด้วยราคาจำหน่าย 2.699 ล้านบาทในรุ่นเครื่องยนต์เดียวกัน แต่จะน่าใช้งานเพียงใด มาติดตามรายละเอียดของรถยนต์นั่งขนาดเล็กของค่ายสี่ห่วงเพื่อทำการเปรียบเทียบกันได้เลย

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2020 Audi A4 Sedan ความคุ้มค่าราคา 2.499 ล้านบาท กับค่าตัวที่หายไป 2 แสนบาท 01

มิติตัวถังและการตกแต่งภายนอก

อาวดี้ เอ4 นั้นเป็นคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อของ BMW 3-Series และ Mercedes-Benz C-Class โดยมีมิติตัวถังที่ใกล้เคียงกัน โดยเอ4 ซีดาน มาพร้อมความกว้าง 1,847 มิลลิเมตร ยาว 4,762 มิลลิเมตร สูง 1,428 มิลลิเมตร และมีระยะฐานล้อ 2,820 มิลลิเมตร พร้อมพื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้ายขนาด 460 ลิตร เรียกว่ามีขนาดที่กำลังน่าใช้งาน

การตกแต่งภายนอกแบบมินิมอลกว่าเอ5 ด้วยล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วที่มาพร้อมยางขนาด 245/40 R18 (เอ5 จะได้ล้ออัลลอย 19 นิ้ว) มาพร้อมชุดแต่งภายนอกแบบ S-Line ชุดโคมไฟหน้าเป็นแบบแอลอีดีปกติ ไม่ได้เป็นแมทริกซ์แอลอีดีแบบที่รุ่นอื่น ๆ ใช้งานกันอยู่ มาพร้อมไฟหน้าโปรเจคเตอร์ เลนส์และไฟส่งอสว่างกลางวันแบบแอลอีดี

ระบบเปิด-ปิดไฟหน้าแบบอัตโนมัติ พร้อมด้วยระบบปัดน้ำฝนแบบอัตโนมัติ กระจกมองข้างปรับและพับด้วยไฟฟ้า มาพร้อมระบบบันทึกความจำตำแหน่ง และการปรับมุมมองอัตโนมัติ เมื่อเข้าเกียร์ถอยหลัง รูปลักษณ์ได้รับการปรับโฉมใหม่ให้ดุดันยิ่งขึ้น ด้วยการออกแบบโคมไฟหน้า-หลังใหม่ กระจังหน้าขนาดใหญ่และท่อไอเสียแบบคู่

2020 Audi A4 Sedan ความคุ้มค่าราคา 2.499 ล้านบาท กับค่าตัวที่หายไป 2 แสนบาท 02

ภายในห้องโดยสารลดทอนความสปอร์ต

สิ่งที่เห็นถึงความแตกต่างกับรถหลาย ๆ รุ่นของอาวดี้ที่จำหน่ายในประเทศไทยอย่างชัดเจน ก็คือเจ้าเอ4 ซีดาน มาพร้อมพวงมาลัยแบบทรงกลมทั้งอัน ไม่ได้เป็นพวงมาลัยท้ายตัดทรงสปอร์ตแบบที่ใช้ในรถเกือบทุกรุ่น การตกแต่งห้องโดยสารเป็นโทนสีดำยอดนิยม ตัดกับชิ้นส่วนสีเงินที่เข้ากันดี และมาพร้อมชุดตกแต่งภายใน S-Line 

เบาะนั่งคู่หน้าแบบสปอร์ต หุ้มด้วยหนังและปรับด้วยไฟฟ้า มาพร้อมระบบบันทึกความจำที่ฝั่งผู้ขับขี่ เบาะนั่งด้านหลัง แยกปรับพับได้ 40:20:40 มาพร้อมกระจกมองหลังแบบปรับลดแสงอัตโนมัติ ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ พวงมาลัยมัลติฟังชั่นส์ พร้อมแป้นเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย และมาพร้อมระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ 

ชุดมาตรวัด พร้อมจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบสี ไม่ได้เป็นเวอร์ชวล ค็อกพิท เหมือนใครเขา หน้าจอกลางพร้อมระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ควบคุมการทำงานของระบบอินโฟเทนเมนต์ ที่มาพร้อมระบบสมาร์ทโฟน อินเตอร์เฟซ รองรับแอปเปิล คาร์เพลย์และแอนดรอยด์ ออโต้ มาพร้อมระบบเสียงออดี้ ซาวด์ ซิสเต็ม ที่ให้เสียงกระหึ่มพอตัว

2020 Audi A4 Sedan ความคุ้มค่าราคา 2.499 ล้านบาท กับค่าตัวที่หายไป 2 แสนบาท 03

เครื่องยนต์และระบบช่วยเหลือการขับขี่

อาวดี้ เอ4 ซีดาน มาพร้อมเครื่องยนต์รุ่นล่างยอดนิยมอย่างเครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ แบบ 4 สูบ ความจุ 1,984 ซีซี. ที่ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้าที่ 4,200–6,000 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 320 นิวตันเมตรที่ 1,450–4,200 รอบต่อนาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด เอส-ทรอนิก ลงสู่ล้อคู่หน้า พร้อมระบบไมล์ด ไฮบริดที่ช่วยการทำงานในรถ

ตัวรถมาพร้อมระบบช่วยเหลือการขับขี่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นระบบตัดการทำงานเครื่องยนต์อัตโนมัติ ระบบเลือกโหมดการขับขี่ที่หลากหลาย พวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า ระบบดิสก์เบรกหน้า-หลัง พร้อมเบรกมือไฟฟ้าและระบบเบรกอัตโนมัติเมื่อรถหยุดนิ่ง ที่ช่วยให้การควบคุมรถเป็นไปได้อย่างสะดวกสบายและง่ายดายสูงสุด

ติดตั้งระบบความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นระบบเบรกป้องกันล้อล็อค ระบบกระจายแรงเบรก ระบบเสริมแรงเบรก ระบบควบคุมการทรงตัว ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี พร้อมด้วยถุงลมนิรภัย 6 จุดรอบคัน เซนเซอร์กะระยะช่วยจอดหน้า-หลัง พร้อมกล้องมองภาพขณะถอยจอด และจุดยึดเบาะที่นั่งสำหรับเด็ก เพื่อความปลอดภัยสูงสุดกับผู้โดยสาร

2020 Audi A4 Sedan ความคุ้มค่าราคา 2.499 ล้านบาท กับค่าตัวที่หายไป 2 แสนบาท 04

สั่งวันนี้รอขั้นต่ำ 6-8 เดือน

2020 Audi A4 Sedan คันแรกที่อาวดี้ ไทยแลนด์สั่งไปกำลังอยู่ระหว่างการประกอบอย่างคึกคักที่โรงงาน และน่าจะใช้เวลาประมาณ 6-8 เดือนกว่ารถคันจริงจะเดินทางมาถึงประเทศไทย และแน่นอนว่าหากลูกค้าต้องการที่จะจับจองเป็นเจ้าของ พวกเขาก็น่าจะต้องรอเป็นเวลาราว ๆ 6-8 เดือนเป็นอย่างน้อยเหมือนกัน กว่าจะได้สัมผัสกับรถคันจริง

ด้วยสนนราคา 2.499 ล้านบาท พร้อมด้วยตัวถังให้เลือกได้แค่ 3 สี ประกอบไปด้วย สีดำ สีขาวและสีเทา หลาย ๆ คนอาจจะมองว่าการหันไปคบหากับเอ5 เลย พร้อมจ่ายเพิ่มอีกเพียงเล็กน้อย ก็น่าจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมกับลูกค้าในประเทศไทย หรือจะจ่ายแพงไปเล่นรุ่นที่อาวดี้อยากขายอย่างอาวดี้ เอ4 อวานต์ ก็ได้เช่นกัน

งานนี้ อาวดี้ ประเทศไทย ฝากบอกว่าจองคันไหนก็ได้ และลูกค้าอาวดี้ที่จองรถใหม่จะได้รับการดูแลจาก Audi Protection ด้วยการรับประกันรถใหม่ นานถึง 5 ปี หรือระยะทาง 1.5 แสนกิโลเมตร และการให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Assistance ทั่วประเทศ 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี เรียกว่าจองคันไหน อาวดี้ ประเทศไทยก็พร้อมดูแล

2020 Audi A4 Sedan ความคุ้มค่าราคา 2.499 ล้านบาท กับค่าตัวที่หายไป 2 แสนบาท 05

 

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Pisan

หัวหน้าทีมบรรณาธิการ

Head of Content ของ AutoFun Thailand ผู้ใช้ชีวิตกับรถมาตั้งแต่สมัยใส่ขาสั้นไปโรงเรียน ทุกวันนี้รถติดบนถนนมากกว่าวันละ 2-3 ชั่วโมง ที่้บ้านใช้งานรถหลายแบบ ตั้งแต่อีโคคาร์ เอ็มพีวีไปยันปิกอัพ อยู่ในวงการมายาวนานกว่า 2 ทศวรรษ ทำมาแล้วทุกอย่างทั้งงานเปิดตัว ทดสอบรถ ผ่านการอบรมการขับขี่ตั้งแต่คอร์สเริ่มต้นไปจนแอดวานซ์จากค่ายรถมากมายทั้งในและต่างประเทศ ยังเชื่อว่ารถทุกคันทำมาสำหรับลูกค้าบางกลุ่ม ถ้ามันไม่เหมาะกับคุณ ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่ดีสักหน่อยนะ...

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

Audi A4 40 TFSI Quattro S Line

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด