2020 Audi TT RS 400 แรงม้า เตรียมเปิดตัวในไทยพรุ่งนี้

Pisan · Jul 7, 2020 09:36 AM

Audi TT RS (อาวดี้ ทีที อาร์เอส)

อาวดี้ (Audi) แบรนด์รถยนต์หรูจากประเทศเยอรมนี รายใหม่ล่าสุดในประเทศไทย เตรียมสร้างปรากฎการณ์ใหม่ด้วยการนำเข้ารถหรูตระกูลแรงของค่ายอย่างอาร์เอส (RS) เข้ามาทำตลาดในประเทศไทย โดยเตรียมตัวเปิด All-New 2020 Audi TT RS (2020 อาวดี้ ทีที อาร์เอส) ในวันพรุ่งนี้

โดยสีพิเศษที่ทางอาวดี้ ไทยแลนด์ ได้นำมาใช้ในการโปรโมตก็คือสีเขียว Kyalami Green ซึ่งเป็นสีพิเศษสำหรับรุ่นนี้เท่านั้น นอกจากนั้น ก็คาดว่าจะเปิดตัวสีพิเศษอีกสีได้แก่ สีส้ม Pulse Orange ซึ่งเป็นสีพิเศษของรุ่นนี้เช่นกัน นอกจากนี้ ก็มีสีตัวถังรุ่นอื่นให้เลือกอีก 6 สี

Audi TT RS (อาวดี้ ทีที อาร์เอส)

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

ตัวถังไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก

การพัฒนาของรถยังคงอยู่บนคูเป้สุดฮอตของค่ายอย่างอาวดี้ ทีที โดยมีมิติตัวถังที่กว้าง 1,832 มิลลิเมต รยาว 4,191 มิลลิเมตร สูง 1,344 มิลลิเมตร และมีขนาดฐานล้อยาว 2,505 มิลลิเมตร ซึ่งถือว่ามีขนาดกะทัดรัด เหมาะกับการซอกแซกไปตามถนนหนทางท้องถนนทั่ว ๆ ไป

กระจังหน้าลายซี่รังผึ้งขนาดใหญ่ มาพร้อมล้ออัลลอยลายดุดัน พร้อมยางแก้มบางเฉียบ กระจกมองข้างสีดำ มือจับประตูและสปอยเลอร์ขนาดใหญ่สีเดียวกับตัวรถ มาพร้อมท่อไอเสียแบบคู่ขนาดใหญ่ และเสาอากาศขนาดเล็ก เรียกว่ามีภาพลักษณ์ที่เตะตาอย่างแน่นอน

Audi TT RS (อาวดี้ ทีที อาร์เอส)

เครื่องยนต์สุดเร้าใจในรถขนาดเล็ก

อาวดี้ ทีที อาร์เอส มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินทีเอฟเอสไอ เทอร์โบ 5 สูบ แถวเรียง ปริมาตรกระบอกสูบ 2,480 ซีซี. ที่ให้กำลังสูงสุด 400 แรงม้าที่ 5,850–7,000 รอบต่อนาที พร้อมด้วยแรงบิดสูงสุด 480 นิวตันเมตรที่ 1,700–5,850 รอบต่อนาที ให้อัตราเร่งได้อย่างทันใจ

การส่งกำลังเป็นหน้าที่ของเกียร์อัตโนมัติดูอัล-คลัตช์ 7 จังหวะ ผ่านระบบขับเคลื่อนสี่ล้อควอตโตรอันลือชื่อ โดยอาวดี้เคลมว่ารถคันนี้สามารถวิ่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายในระยะเวลาแค่ 3.7 วินาทีเท่านั้น ซึ่งถือเป็นสมรรถนะที่เทียบเท่าบรรดาซูเปอร์คาร์

Audi TT RS (อาวดี้ ทีที อาร์เอส)

ห้องโดยสารแบบสปอร์ตโดนใจ

การออกแบบภายในห้องโดยสารไม่น่าจะแตกต่างจากเวอร์ชั่นที่จำหน่ายอยู่ทั่วโลกสักเท่าใด ด้วยการนำรุ่นท็อปของทีทีมาตกแต่งเพิ่มในแนวสปอร์ต เปลี่ยนเบาะมาใช้เป็นเบาะหนังสีดำฉลุลายรังผึ้งเดินด้ายแดง ดูลงตัวกับการตกแต่งรอบห้องโดยสารที่นำสีแดงมาไว้ในตำแหน่งต่าง ๆ

หัวเกียร์เปลี่ยนเป็นหัวเกียร์ทรงกลมดูจับถนนมือ ท่อแอร์ทรงกลมทั้ง 5 ตำแหน่งตัดขอบด้วยสีแดง มาพร้อมหน้าจอแสดงผลเวอร์ชวล ค็อกพิท แป้นคันเร่ง เบรกและพักเท้ารูปแบบสปอร์ต พร้อมการตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ตามแผงประตูและคอนโซลกลางเพิ่มความดุดัน

Audi TT RS (อาวดี้ ทีที อาร์เอส)

ราคาเปิดตัวจะอยู่ที่เท่าไร

คู่แข่งโดยตรงของอาวดี้ ทีที อาร์เอส น่าจะเป็น บีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม2 คอมเพทิชั่น สปอร์ตในร่างเก๋งเล็ก ที่มาพร้อมพละกำลัง 410 แรงม้า และเคาะราคาค่าตัวอยู่ที่ 6.299 ล้านบาท แว่วมาว่าอาวดี้เตรียมตัวช็อคตลาดอีกครั้ง ด้วยการวางราคาจำหน่ายต่ำกว่าคู่แข่งให้ได้ และเราคาดว่าน่าจะเห็นราคาขึ้นด้วยเลข 5 อย่างแน่นอน

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Pisan

หัวหน้าทีมบรรณาธิการ

Head of Content ของ AutoFun Thailand ผู้ใช้ชีวิตกับรถมาตั้งแต่สมัยใส่ขาสั้นไปโรงเรียน ทุกวันนี้รถติดบนถนนมากกว่าวันละ 2-3 ชั่วโมง ที่้บ้านใช้งานรถหลายแบบ ตั้งแต่อีโคคาร์ เอ็มพีวีไปยันปิกอัพ อยู่ในวงการมายาวนานกว่า 2 ทศวรรษ ทำมาแล้วทุกอย่างทั้งงานเปิดตัว ทดสอบรถ ผ่านการอบรมการขับขี่ตั้งแต่คอร์สเริ่มต้นไปจนแอดวานซ์จากค่ายรถมากมายทั้งในและต่างประเทศ ยังเชื่อว่ารถทุกคันทำมาสำหรับลูกค้าบางกลุ่ม ถ้ามันไม่เหมาะกับคุณ ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่ดีสักหน่อยนะ...

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Isuzu D-Max Australia Spec International Version

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด