2020 Ford Ranger Raptor เรนเดอร์โฉมใหม่ ฉูดฉาดสุดแรง ด้วยหน้า Mustang แปลงมา

Mr.Argus · Oct 17, 2020 06:58 PM

 

Ford Ranger Raptor รถกระบะพลังแรง แต่งโหดอย่างแมนๆ จนกลายเป็นเทรนด์ใหม่ของการแต่งรถกระบะสำหรับสายลุยในยุคใหม่ สร้างยอดขายที่ดี แม้ว่าจะมีราคาสูงถึง 1.69 ล้านบาท แต่ก็ยังมีคนที่อยากได้รถกระบะสมรรถนะแรง แห่กันเปลี่ยนใจมาซื้อ จนคู่แข่งต้องมองค้อน และเริ่มนำกระบะตัวเองมาแต่งขายแข่งบ้าง ทำให้ฟอร์ดอาจจะคิดพัฒนารถกระบะให้ล้ำนำคู่แข่งไปอีกด้วยวิธีนี้

ภาพเรนเดอร์ แรปเตอร์มัสแตง

ภาพเรนเดอร์ล่าสุดของฟอร์ด เรนเจอร์ แรปเตอร์ ที่สื่อถึงความพยายามในการออกรถกระบะที่ล้ำหน้ากว่าคู่แข่ง โดยยึดแนวทางการทำรถสปอร์ตปิคอัพ ใช้เครื่องสมรรถนะสูงอย่างเดียวไม่พอ ต้องมีหน้าตาดุดันด้วย แต่จะให้ดุดันสไตล์ออฟโรด ก็เริ่มมีกันจนเกร่อแล้ว ดังนั้นจึงเกิดเป็นไอเดียการใส่หน้าตาจากรถ ฟอร์ด มัสแตง เข้ามาแปลง

ไหนๆ ก็ชอบแปลงใส่ตราม้ากันอยู่แล้ว

ด้านหน้าที่แปลงใหม่ เป็นการนำมาจากหน้ารถสปอร์ตในค่ายตัวเอง Ford Mustang ที่ใช้เครื่อง 2.3 Ecoboost กำลัง 300 แรงม้า นำเฉพาะส่วนตัดศอกด้านหน้าของรถสปอร์ต มาเนียนไปกับตัวถังกระบะของแรปเตอร์ โดยยังไม่เสียคุณค่าความเป็นยี่ห้อฟอร์ดแต่อย่างใด เอาใจผู้ที่ใช้รถ Ford Ranger หลายคัน ที่ชอบแต่งรถให้ดูมีราคา ด้วยการแกะโลโก้ฟอร์ดด้านหน้าออกไป แทนที่ด้วยรูปม้าวิ่งแบบรถมัสแตง 

คู่แข่งเริ่มทำตามกันเยอะแล้ว

การนำรถกระบะมาตกแต่งเป็นแนวออฟโรด ออกขายสำเร็จรูปจากโรงงาน เป็นสไตล์ที่เริ่มมีมาเมื่อไม่กี่ปีนี้เอง ซึ่งมีรุ่นแรปเตอร์ เป็นภาพจำที่ทุกคนเคยชิน ว่าถ้านึกถึงรถกระบะแนวแกร่ง ก็ต้องเป็นรุ่นนี้ แม้ว่าจะมีทางเลือกจากคู่แข่ง เช่น Isuzu D-Max V-cross หรือ Toyota Revo Rocco ที่น่าใช้และแรงไม่แพ้กัน แต่ดูเหมือนว่า Ranger Raptor จะเป็นผู้บุกเบิกตลาดประเภทกระบะสมรรถนะสูงของจริง  

ภาพเรนเดอร์นี้ มีทั้งแบบแปลงทั้งหน้า และแบบแปลงแค่กระจังกับไฟหน้าเท่านั้น ซึ่งเป็นแค่จินตนาการ ยังไม่มีการประกาศผลิตขายจริง อย่างไรก็ตาม หากลูกค้ารถกระบะค่ายนี้ เกิดติดใจขึ้นมา ก็สามารถให้อู่ตัวถังที่มีฝืมือ แกะแบบออกมาได้ไม่ยาก ในเมื่อหลายคนชอบแปลงโลโก้ฟอร์ดด้านหน้าเป็นตราม้ามัสแตงกันอยู่แล้ว งั้นถ้ามีอู่ไหนสามารถแปลงหน้ารถมัสแตงมาใส่หน้ารถกระบะได้จริง จะทำให้ดูสวยครบไปเป็นชุดเดียวกันอยู่ครับ

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด