2020 MG HS PHEV กับคำถามที่พบบ่อยของระบบปลั้กอินไฮบริด อ่านก่อนคิดจะซื้อ

Patiphanw · Nov 2, 2020 01:54 PM

2020 MG HS PHEV กับคำถามที่พบบ่อยของระบบปลั้กอินไฮบริด อ่านก่อนคิดจะซื้อ 01

2021 MG HS PHEV (เอ็มจี เอชเอส พีเอชอีวี) เปิดตัวกันไปแล้วในวันที่ 26 ตุลาคม พ.ศ.2563 ปลั้กอินไฮบริดตัวแรกของเอ็มจีที่จะนำเข้ามาขายในไทย เป็นรถที่มีสมรรถนะดี ราคาสมเหตุสมผล แต่หลายคนคงจะกล้า ๆ กลัว ๆ ที่จะซื้อมาไว้ซักคัน ว่าระบบจะมีปัญหา และค่าซ่อมแพงหรือไม่ เราจึงทำการรวบรวม 7 คำถามที่พบได้บ่อย ไว้ให้ตัดสินใจก่อนซื้อกันครับ

2020 MG HS PHEV กับคำถามที่พบบ่อยของระบบปลั้กอินไฮบริด อ่านก่อนคิดจะซื้อ 02

1. รถ Plug-In Hybrid ดีกว่ารถทั่วไปอย่างไร

ข้อดีหลัก ๆ คือ สมรรถนะที่แรงขึ้น จากการทำงานของมอเตอร์ไฟฟ้า ที่เสริมแรงให้กับเครื่องยนต์ MG HS PHEV เมื่อเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าทำงานร่วมกัน จะได้พลังมากถึง 284 แรงม้า แรงบิด 480 นิวตันเมตร อีกทั้งยังประหยัดน้ำมัน เนื่องจากสามารถชาร์จไฟเข้าแบตเตอรี่ได้โดยตรง และสามารถวิ่งในโหมด EV ได้ 60 กิโลเมตร และอัตราประหยัดน้ำมัน 65 กิโลเมตรต่อลิตร

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2. แบตเตอรี่ไฟฟ้าของ MG HS PHEV ดีกว่าแบตเตอรี่รถยนต์ Hybrid ทั่วไปอย่างไร

ด้วยแบตเตอรี่ Lithium-Ion ขนาด 16.6 กิโลวัตต์/ชม. ทำวิ่งได้นานขึ้นและไกลกว่า และสามารถถอดเปลี่ยน Module ได้ ไม่ต้องเปลี่ยนทั้งชุด ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย สามารถขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้า ได้ 67 กม.ต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง อัตราการประหยัดน้ำมัน 65 กม.ต่อลิตร

2020 MG HS PHEV กับคำถามที่พบบ่อยของระบบปลั้กอินไฮบริด อ่านก่อนคิดจะซื้อ 01

3. สามารถชาร์จไฟผ่านทางไหนได้บ้าง

สามารถชาร์จผ่าน MG Wall Charger ที่บ้านซึ่งสามารถชาร์จเต็มได้ภายใน 5 ชั่วโมง และทาง MG พยายามขยายจุดชาร์จให้ครอบคลุมประเทศมากที่สุด รวมถึงที่โชว์รูมเอ็มจีทุกแห่ง

4. หากจำเป็นจะต้องจอดไว้นาน ๆ จะส่งผลเสียอะไรหรือไม่

หากจอดรถทิ้งไว้นาน ๆ โดยไม่สตาร์ทหลาย ๆ วัน จะส่งผลให้ระดับประจุไฟฟ้าภายในแบตเตอรี่ลดลงเท่านั้น โดยหากต้องชาร์จทิ้งไว้นาน แนะนำให้ชาร์จเต็มทิ้งไว้ 100% เดือนละ 1 ครั้ง เพื่อยืดประสิทธิภาพสูงสุด และยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่

2020 MG HS PHEV กับคำถามที่พบบ่อยของระบบปลั้กอินไฮบริด อ่านก่อนคิดจะซื้อ 02

5. Mg รับประกันการดูแลแบตเตอรี่ PHEV หรือไม่

เอ็มจี รับประกับแบตเตอรี่รถยนต์นาน 8 ปี ไม่จำกัดระยะทาง พร้อมประกันตัวรถ 4 ปีหรือ 120,000 กม.  ลูกค้าที่จองภายในสิ้นปีนี้รับฟรีประกันภัยชั้นหนึ่งฟรี 1 ปี พร้อมโฮมชาร์จเจอร์ ติดตั้งฟรี รับรถได้ภายในพฤศจิกายน

6. ค่าใช้จ่ายบำรุงรักษาแพงกว่ารถยนต์รุ่นอื่นหรือไม่

ค่าบำรุงรักษาอยู่ในระดับเดียวกันกับรถที่ราคาใกล้ ๆ กันทั้งหมด ทั้งเครื่องยนต์ธรรมดาและไฮบริดทั่วไป สามารถถอดเปลี่ยน Module ของแบตมาซ่อมได้ ไม่ต้องเปลี่ยนทั้งชุด

7. ระบบเกียร์ EDU ต่างจากปกติอย่างไร

ระบบเกียร์ EDU เป็นระบบเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ทำงานด้วยระบบคลัชไฟฟ้า ชุดเกียร์แบ่งการทำงานสำหรับมอเตอร์ไฟฟ้าและเครื่องยนต์ โดยชุดเกียร์จะทำงานประสานกันเพื่อการส่งกำลังสูงสุด

2020 MG HS PHEV กับคำถามที่พบบ่อยของระบบปลั้กอินไฮบริด อ่านก่อนคิดจะซื้อ 03

 

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Patiphanw

นักเขียน

นักเขียนมือใหม่ ที่พยายามพัฒนาตัวเองขึ้นไปทุกวัน เริ่มชอบรถตั้งแต่เด็กเพราะบ้านเปิดอู่ จึงมีเวลาอยู่กับรถมาก ชอบไปขับรถเล่นตอนกลางคืน เพราะเป็นเวลาที่จะได้อยู่กับตัวเองมากที่สุด

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 MG HS 1.5 Turbo C

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด