2020 Suzuki Swift GL Max Edition เพิ่มเงิน 5,000 ได้ล้อฝาครอบ ใครจะซื้อ มีคำตอบที่นี่

Mr.Argus · Sep 16, 2020 06:00 AM

2020 Suzuki Swift GL Max Edition (ซูซูกิ สวิฟต์ จีแอล แม็กซ์ อิดิชั่น 2020) รุ่นย่อยใหม่ที่ต่อยอดพื้นฐานจากเดิม GL นำมาเพิ่มชุดแต่งเฉพาะภายนอก มีราคา 541,000 บาท เพิ่มขึ้น 5,000 บาท มีสีให้เลือก 6 เฉดคือสีแดง, สีเงิน, สีเทาเข้ม, สีดำ, สีน้ำเงิน และสีขาว ใช้เครื่องเบนซิน 4 สูบเรียง 1.2 ลิตร กำลังสูงสุด 83 แรงม้า จับคู่เกียร์อัตโนมัติ CVT เพิ่มเติมชุดแต่งแนวสปอร์ตทรงสวย แต่ยังได้ล้อกระทะที่มีฝาครอบมาให้เท่านั้น แล้วแบบนี้จะเหมาะกับลูกค้าแบบไหน ไปดูเฉลยกัน

ชุดแต่งรอบคัน

ทำจากวัสดุพลาสติกเกรดเหนียว เป็นสีดำด้าน โดยด้านหน้าเล่นลวดลายนูนต่ำเป็นช่องรังผึ้ง ส่วนด้านหลังเล่นลวดลายรังผึ้งแบบเดียวกัน และเพิ่มขอบวงสีโครเมียม หลอกตาว่าเป็นปลายท่อไอเสีย แต่จริงๆแล้วทึบตัน นอกจากนี้ยังมีชุดคิ้วซุ้มล้อใหม่ เป็นวัสดุพลาสติกสีดำด้านเช่นเดียวกัน มีขนาดใหญ่และหนา ยื่นออกมานอกตัวถังเล็กน้อย โดยมีรูปทรงและสันนูนรับกับสเกิร์ตล่าง อย่างต่อเนื่องกัน 

สปอยเลอร์หลัง และเสาอากาศ

รุ่นมาตรฐานเดิม GL ไม่มีสปอยเลอร์หลัง และเสาอากาศเป็นทรงแท่งสูง แต่สำหรับรุ่นแต่งพิเศษ GL Max Edition ถูกเปลี่ยนใหม่เป็นเสาอากาศแบบครีบฉลาม ที่สั้นลงและลู่ลมขึ้น กับเพิ่มสปอยหลังที่เป็นพลาสติกสีดำด้าน เว้าหลบไฟเบรคดวงที่ 3 อย่างพอดีกัน

สติกเกอร์ลายพิเศษ

เพื่อความพิเศษของตัวรถ รุ่นนี้ได้เพิ่มสติ๊กเกอร์ติดตัวถังลายใหม่ เป็นเส้นกราฟิคสีเทากับสีแดง เป็นเส้นโค้งไปตามสันนูน เริ่มตั้งแต่ขอบฝากระโปรงหน้า สันประตูข้าง จนไปถึงฝากระโปรงหลัง พร้อมด้วยสติ๊กเกอร์ตัวหนังสือชื่อรุ่น MAX Edition แปะติดอยู่บนขอบล่างของประตูด้านหน้า 

ราคานี้คุ้มหรือไม่

ความคุ้มค่าในครั้งนี้ วัดจากเงินจำนวน 5,000 บาทที่เพิ่มมา เทียบกับของแต่งที่ได้รับ ลองคิดดูว่า ถ้าตีราคาของแต่งเหล่านี้ สามารถหาได้ตามร้านประดับยนต์นอกศูนย์ ก็มีมูลค่าแทบไม่ต่างกัน แต่ชุดนี้เป็นการแต่งจากศูนย์ ที่ได้ครอบคลุมการรับประกันคุณภาพให้ด้วย จุดที่อยากให้ปรับปรุงคือ คิ้วล้อหลังถูกเว้าหลบประตู ทำให้ดูเหมือนเส้นสายขาดหายไป ไม่ราบรื่นสายตาเท่าไหร่

ล้อฝาครอบ เหมาะกับใคร

แน่นอนว่า แต่งมาสปอร์ตขนาดนี้ ก็ต้องเอาใจวัยรุ่นวัยทำงาน ที่ซื้อรถมาแล้วชอบจับของแต่งโน่นนี่นั่นใส่รถ นั่นคือสาเหตุที่ใส่ล้อกระทะพร้อมฝาครอบจากรุ่นพื้นฐานเดิม เพราะเหมาะกับใครที่อยากได้ความสปอร์ต ก็เลือกเพิ่มเงินซื้อล้อแม็กซ์รุ่นท็อปจากศูนย์ หรือล้อแม็กซ์ลายเฟี้ยวเปรี้ยวปากจากร้านแต่งรถสารพัด ถ้าคิดแล้วว่าคุ้มค่า ก็ไปหาทำได้เลยที่โชว์รูมซูซูกิทุกแห่งแล้ววันนี้

 

 

 

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด