2021 Audi e-tron GT เตรียมบุกไทยปีนี้ พร้อมตระกูล RS อีกหลายรุ่น

Pisan · Feb 4, 2021 08:40 PM

2021 Audi e-tron GT เตรียมบุกไทยปีนี้ พร้อมตระกูล RS อีกหลายรุ่น 01

Audi Thailand (อาวดี้ ประเทศไทย) ประกาศยืนยันว่าพวกเขาพร้อมที่จะเดินหน้าทำตลาดรถยนต์รุ่นใหม่อีกหลายรุ่นในปีนี้ ซึ่งรวมไปถึงรถยนต์สปอร์ตไฟฟ้า Audi e-tron GT (อาวดี้ อี-ตรอน จีที) ที่จะเปิดตัวในตลาดโลกในสัปดาห์หน้า พร้อมด้วยกลุ่มตัวแรงตระกูล RS รวมมากกว่า 10 รุ่น

กฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อาวดี้ ประเทศไทย เปิดเผยว่ายอดจำหน่ายของอาวดี้ ประเทศไทย ที่เติบโตขึ้น 12% ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ในปี 2563 ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่าลูกค้าให้ความมั่นใจกับการดำเนินตลาดของบริษัท ทำให้รักษาการเติบโตของแบรนด์เอาไว้ได้

"สำหรับในปี 2564 อาวดี้มีแผนที่จะเปิดตัวยนตรกรรมรุ่นใหม่ ๆ อีกกว่า 10 รุ่น เป็นฐานสำคัญที่ทำให้เราจะยังคงก้าวไปข้างหน้า หยั่งรากลึกลงไปในใจลูกค้า สู่การเป็นแบรนด์ยนตรกรรมทางเลือกที่ลูกค้าชื่นชอบ มีความพึงพอใจ มีความเชื่อมั่นมากยิ่งขึ้น เพื่อรักษาการเติบโตให้ใกล้กับปีที่ผ่านมา"

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2021 Audi e-tron GT เตรียมบุกไทยปีนี้ พร้อมตระกูล RS อีกหลายรุ่น 01

Audi e-tron GT รถไฟฟ้ารุ่นที่ 3 จากอาวดี้

2021 Audi e-tron GT (อาวดี้ อี-ตรอน จีที) รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นที่ 3 ของค่าย 4 ห่วง ที่อาวดี้ ประเทศไทย เตรียมที่จะนำเข้ามาทำตลาดต่อเนื่องจาก 2019 Audi e-tron (อาวดี้ อี-ตรอน) ราคา 5.029 ล้านบาทและ 2020 Audi e-tron Sportback (อาวดี้ อี-ตรอน สปอร์ตแบ็ค) เจ้าของค่าตัว 5.299 ล้านบาทในไทย

หลังจากเปิดตัวในฐานะของรถยนต์แกรน ทูริสโม ต้นแบบพลังงานไฟฟ้าสายพันธุ์สปอร์ตในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา อาวดี้ เอจี พร้อมที่จะเปิดตัวเวอร์ชั่นผลิตเพื่อจำหน่ายจริงสำหรับรถยนต์รุ่นใหม่ ที่จะมาพร้อมรูปลักษณ์ใหม่ของแบรนด์ ที่มาพร้อมสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมจากพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ

แม้จะยังไม่มีรายละเอียดใดใดหลุดออกมา แต่ก็เชื่อว่ารูปลักษณ์ภายนอกไม่น่าจะแตกต่างจากเวอร์ชั่นต้นแบบมากนัก โดยอัตรการสิ้นเปลืองพลังงานจะอยู่ที่ 19.6-18.8 กิโลวัตต์ชั่วโมงต่อ 100 กิโลเมตรตามมาตรฐาาน NEDC และปล่อยไอเสีย 0 กรัมต่อกิโลเมตร และคาดว่าจะมาพร้อมสเปคที่หลากหลาย

2021 Audi e-tron GT เตรียมบุกไทยปีนี้ พร้อมตระกูล RS อีกหลายรุ่น 02

พร้อมเสริมทัพ RS เพิ่มเติมอีกหลายรุ่น

อาวดี้ ประเทศไทย ได้เปิดตัวรถยนต์ตระกูลแรงในกลุ่ม RS มาแล้ว 3 รุ่นในประเทศไทย ประกอบไปด้วย Audi TT RS (อาวดี้ ทีที อาร์เอส) Audi RS4 Avant (อาวดี้ อาร์เอส4 อวานท์) และ Audi RS Q8 (อาวดี้ อาร์เอส คิว8) ด้วยค่าตัวที่น่าสนใจ พร้อมท้าชนคู่แข่งในเซกเมนต์เดียวกันแบบไม่น้อยหน้า

การประกาศว่าพวกเขาพร้อมที่จะเดินหน้าทำตลาดรถยนต์กลุ่มตัวแรงของค่ายอย่างต่อเนื่อง ทำให้คาดเดาได้ยากว่าจะมีรุ่นใดมาเสริมทัพอีก แต่ถ้าไล่จากไลน์อัพสินค้าที่มีอยู่ในท้องตลาดและเหมาะสมกับประเทศไทย ก็ต้องจับตาดู Audi RS 5 (อาวดี้ อาร์เอส 5) ทั้งรุ่นคูเป้และสปอร์ตแบ็คกันให้ดี

นอกจากนี้ ก็มีความเป็นไปได้ที่จะนำเข้า Audi RS6 Avant (อาวดี้ อาร์เอส6 อวานท์) Audi RS 7 Sportback (อาวดี้ อาร์เอส 7 สปอร์ตแบ็ค) รวมไปถึงกลุ่มเอสยูวีอย่าง Audi RS Q3 (อาวดี้ อาร์เอส คิว3) ที่มีให้เลือกทั้งเวอร์ชั่นธรรมดาและเวอร์ชั่นตัวถังสปอร์ตแบ็ค ก็อาจจะเป็นไปได้เช่นเดียวกัน

2021 Audi e-tron GT เตรียมบุกไทยปีนี้ พร้อมตระกูล RS อีกหลายรุ่น 03

ขยายโชว์รูม-เพิ่มสินค้าใหม่ 3 รุ่น ไตรมาสแรก

กฤษณะกรกล่าวว่า อาวดี้ยังต้องเดินหน้าตามแผนงานที่วางไว้ โดยในไตรมาสแรกของปีนี้ พวกเขามีแผนที่จะขยายโชว์รูมเพิ่มเติมที่ถนนราชพฤกษ์ ในรูปแบบของเซอร์วิส โชว์รูม สำหรับการให้บริการ และโชว์รูมอุดรธานี เพื่อเพิ่มเติมจากที่มีอยู่ 5 สาขา ทั้งในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด

นอกจากนี้ ก็จะมีการเปิดตัวรถยนต์อาวดี้รุ่นใหม่อีก 3 รุ่น โดยล่าสุด อาวดี้ ประเทศไทย ได้เปิดตัว 2021 Audi TT (อาวดี้ ทีที) ที่ได้รับการอัพเกรดเครื่องยนต์เพิ่มขึ้นเป็น 245 แรงม้า พร้อมเกียร์ 7 สปีดรุ่นใหม่ กับค่าตัว 3.399 ล้านบาทในรุ่นคูเป้ และ 3.699 ล้านบาท ในรุ่นตัวถังแบบโรดสเตอร์

ทั้งนี้ การเพิ่มสินค้าเข้ามาทำตลาดในราคาที่เหมาะสมถือเป็นนโยบายหลักของอาวดี้ ที่เพิ่มสินค้าจาก 11 รุ่นในปีที่เปิดตัวมาเป็น 19 ตัวถัง 30 รุ่นย่อยในปัจจุบัน ประกอบกับการได้รับการสนับสนุนด้านราคาจำหน่ายจากบริษัทแม่ ทำให้อาวดี้ ประเทศไทย มียอดจำหน่ายถึง 1,010 คันในปี 2563

2021 Audi e-tron GT เตรียมบุกไทยปีนี้ พร้อมตระกูล RS อีกหลายรุ่น 04

 

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Pisan

หัวหน้าทีมบรรณาธิการ

Head of Content ของ AutoFun Thailand ผู้ใช้ชีวิตกับรถมาตั้งแต่สมัยใส่ขาสั้นไปโรงเรียน ทุกวันนี้รถติดบนถนนมากกว่าวันละ 2-3 ชั่วโมง ที่้บ้านใช้งานรถหลายแบบ ตั้งแต่อีโคคาร์ เอ็มพีวีไปยันปิกอัพ อยู่ในวงการมายาวนานกว่า 2 ทศวรรษ ทำมาแล้วทุกอย่างทั้งงานเปิดตัว ทดสอบรถ ผ่านการอบรมการขับขี่ตั้งแต่คอร์สเริ่มต้นไปจนแอดวานซ์จากค่ายรถมากมายทั้งในและต่างประเทศ ยังเชื่อว่ารถทุกคันทำมาสำหรับลูกค้าบางกลุ่ม ถ้ามันไม่เหมาะกับคุณ ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่ดีสักหน่อยนะ...

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Audi E Tron 55 Quattro

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด