2021 Honda City Hatchback e:HEV เปิดตัวครั้งแรกในโลก ตอกย้ำไฮบริดกับค่าตัว 8.49 แสนบาท

Pisan · Jun 24, 2021 03:16 PM

2021 Honda City Hatchback e:HEV เปิดตัวครั้งแรกในโลก ตอกย้ำไฮบริดกับค่าตัว 8.49 แสนบาท 01

Honda (ฮอนด้า) ยังคงเดินหน้าขยายไลน์สินค้าสำหรับรถยนต์พลังงานลูกผสมไฮบริดต่อไป ภายใต้เทคโนโลนี e:HEV (อี:เอชอีวี) ด้วยการเปิดตัว Honda City Hatchback e:HEV (ฮอนด้า ซิตี้ แฮชท์แบ็ค) ครั้งแรกของโลกในประเทศไทย

ก่อนหน้านี้ พวกเขาได้เปิดตัวเวอร์ชั่นเครื่องยนต์เทอร์โบในประเทศไทยเป็นครั้งแรกของโลกเช่นเดียวกัน โดยฮอนด้า ซิตี้ แฮชท์แบ็ค มาพร้อมความคาดหวังว่าจะมาแทนความนิยมของแฮชท์แบ็ครุ่นพี่อย่าง Honda Jazz (ฮอนด้า แจ๊ซ) ได้

ตัวรถนั้นก็ถือว่าทำหน้าที่ได้ดี โดยหลังจากแก้ไขปัญหาเรื่องการส่งมอบในช่วงต้นได้ พวกเขาก็มียอดขายพุ่งทะยานจนคว้าแชมป์ของเซกเมนต์มาได้ในช่วงไตรมาสแรกของปี ด้วยส่วนแบ่งตลาด 30% ในกลุ่มซับคอมแพคท์แฮชท์แบ็ค

2021 Honda City Hatchback e:HEV เปิดตัวครั้งแรกในโลก ตอกย้ำไฮบริดกับค่าตัว 8.49 แสนบาท 02

และไม่ต้องให้ลูกค้ารอนาน ฮอนด้า ประเทศไทย ได้ประกาศเสริมทัพรถยนต์ของพวกเขา ด้วยการเลือกใช้เครื่องยนต์ไฮบริดที่ติดตั้งใน Honda City (ฮอนด้า ซิตี้) เข้ามาทำตลาดเพิ่มเติมเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าที่ชื่นชอบเทคโนโลยี

โนริยุกิ ทาคาคุระ ประธานกรรมการบริหารและซีอีโอ บริษัทฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ฮอนด้าได้นำเทคโนโลยีด้านการขับเคลื่อนอันทรงพลัง มาผนวกกับเอกลักษณ์ความเป็นยนตรกรรมสไตล์แฮทช์แบ็กที่สมบูรณ์แบบ 

2021 Honda City Hatchback e:HEV เปิดตัวครั้งแรกในโลก ตอกย้ำไฮบริดกับค่าตัว 8.49 แสนบาท 03

ราคาจำหน่าย Honda City Hatchback
 e:HEV RS 8.49 แสนบาท

2021 Honda City Hatchback e:HEV เปิดตัวครั้งแรกในโลก ตอกย้ำไฮบริดกับค่าตัว 8.49 แสนบาท 04

ไฮไลท์สำหรับรถยนต์รุ่นใหม่

  • เครื่องยนต์ไฮบริด Sport Hybrid i-MMD
  • กำลังสูงสุดรวม 126 แรงม้า
  • ระบบความปลอดภัย Honda Sensing
  • เบาะที่นั่งตอนหลังแบบ ULTR 
  • ตกแต่งรอบคันในสไตล์ RS

2021 Honda City Hatchback e:HEV เปิดตัวครั้งแรกในโลก ตอกย้ำไฮบริดกับค่าตัว 8.49 แสนบาท 05

ตัวถังแบบเอนกประสงค์ยกมาจากรุ่นเดิม

ด้วยแนวคิดการออกแบบที่เรียกว่า Energetic Hatchback ฮอนด้า ซิตี้ แฮชท์แบ็ก คือการผสมผสานความโฉบเฉี่ยวของตัวรถแบบซีดาน เข้ากับความเอนกประสงค์ของรถยนต์แฮชท์แบ็ค และมาพร้อมด้วยฟังชั่นส์การใช้งานที่เต็มรูปแบบ 

ความสปอร์ตที่ต่อยอดจากซีดาน พื้นที่ใช้สอยด้านหลังที่กว้างขวางขึ้นจากการออกแบบที่ลงตัว และคงเก็บเบาะที่นั่งแบบอัลตร้าซีท สามารถพับได้เรียบหลายรูปแบบ ให้พื้นที่วางขาที่กว้างกว่าเวอร์ชั่นซีดานแม้จะมีขนาดตัวถังที่เล็กกว่า

มิติตัวถังของรถกว้าง 1,748 มิลลิเมตร ยาว 4,349 มิลลิเมตร สูง 1,488 มิลลิเมตร มีระยะฐานล้อ 2,589 มิลลิเมตร มีระยะสูงสุดจากพื้นถนน 135 มิลลิเมตร โดยมีน้ำหนักอยู่ที่ 1,170 - 1,179 กิโลกรัม คล่องตัวเมื่อใช้งานรถคันนี้ในเมือง

2021 Honda City Hatchback e:HEV เปิดตัวครั้งแรกในโลก ตอกย้ำไฮบริดกับค่าตัว 8.49 แสนบาท 06

ในรุ่นอี:เอชอีทีที่มาพร้อมการพัฒนาจากรุ่นท็อปอย่าง RS (อาร์เอส) มาพร้อมชุดแต่งสไตล์สปอร์ตรอบคัน กระจังหน้าแบบดำมัน มาพร้อมกันชนหน้าและกันชนหลังแบบสปอร์ต ไฟหน้าแบบแอลอีดี พร้อมระบบเปิด-ปิดอัตโนมัติ

ติดตั้งไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ในเวลากลางวันและไฟตัดหมอก กระจกมองข้างสีดำพร้อมไฟเลี้ยวในตัว สปอยเลอร์หลังตกแต่งสีดำ ล้ออัลลอยดีไซน์สปอร์ตขนาด 16 นิ้ว กระจังหน้าแบบดำเงาพร้อมโลโก้ฮอนด้าสีฟ้าเห็นชัดเจน

2021 Honda City Hatchback e:HEV เปิดตัวครั้งแรกในโลก ตอกย้ำไฮบริดกับค่าตัว 8.49 แสนบาท 07

มิติตัวถัง
กว้าง 1,748 มิลลิเมตร
ยาว 4,349 มิลลิเมตร
สูง 1,488 มิลลิเมตร
ระยะฐานล้อ 2,589 มิลลิเมตร 
ความสูงจากพื้น 135 มิลลิเมตร

2021 Honda City Hatchback e:HEV เปิดตัวครั้งแรกในโลก ตอกย้ำไฮบริดกับค่าตัว 8.49 แสนบาท 08

ห้องโดยสารโดดเด่น เต็มไปด้วยเทคโนโลยี

ภายในห้องโดยสาสะท้อนความสปอร์ตยิ่งขึ้นด้วยเบาะหนังกลับดีไซน์ใหม่ตกแต่งด้วยแถบสีแดง หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ พร้อมมาตรวัดเรืองแสงสีแดง และมาพร้อมสีแดงอิกไนต์ เฉพาะรุ่นอาร์เอสเท่านั้นที่จะได้ครอบครอง 

ในรุ่นท็อปนั้นก็จะมีการติดตั้งอุปกรณ์ช่วยเหลือด้านการขับขี่และความปลอดภัยเพิ่มเติมมากมาย ยกตัวอย่างเช่น ม่านนิรภัยอีก 2 ตำแหน่ง ทำให้รถคันนี้มีถุงลมมากถึง 6 ตำแหน่ง ลำโพงติดรถสำหรับเครื่องเสียงเพิ่มเป็น 8 ตำแหน่ง

พร้อมกับการติดตั้งระบบ Honda CONNECT ทำงานผ่านสมาร์ทโฟนในการสั่งการทำงานระบบล็อคของรถยนต์ สั่งสตาร์ทรถยนต์ เปิดสัญญาณไฟ รวมถึงการแสดงพิกัดตัวรถเพื่อค้นหารถได้ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ใหม่ ๆ ที่มีเพิ่มเข้ามา

2021 Honda City Hatchback e:HEV เปิดตัวครั้งแรกในโลก ตอกย้ำไฮบริดกับค่าตัว 8.49 แสนบาท 09

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ พร้อมแป้นเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย เปลี่ยนมาตรวัดเรืองแสงออพตริตรอนเป็นสีแดง ที่ออกแบบมาเพื่อเน้นความสปอร์ตให้กับรถคันนี้ และมีฟังชั่นส์การใช้งานอย่างครบครัน

เพิ่มความสะดวกสบายในห้องโดยสารด้วยช่องชาร์จไฟ 12 โวลต์ 2 ตำแหน่ง สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง กระจกแต่งหน้าสำหรับผู้โดยสารตอนหน้า และที่วางแขนด้านหลังพร้อมที่วางแก้ว เรียกว่าไม่ต้องไปแย่งชิงกันในการใช้งานรถ

2021 Honda City Hatchback e:HEV เปิดตัวครั้งแรกในโลก ตอกย้ำไฮบริดกับค่าตัว 8.49 แสนบาท 10

เครื่องยนต์ไฮบริดทั้งแรงและรักษ์โลก

ฮอนด้ามีความมุ่งมั่นในการเป็นมิตรกับโลของเราอย่างเต็มเปี่ยม แะลฟูลไฮบริดรุ่นแรกของเซกเมนต์นี้ ก็มาพร้อมการปล่อยไอเสียเพียง 86 กรัมต่อกิโลเมตร และประหยัดเชื้อเพลิง 27 กิโลเมตรต่อลิตร ที่เหนือกว่าคู่แข่งเกือบทั้งหมด

เป็นผลมาจากการจับคู่การทำงานของเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร แอทคินสัน ไซเคิล ที่ทำงานกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ได้แก่ มอเตอร์ไฟฟ้าสำหรับการปั่นพลังงานไฟฟ้าไปเก็บที่แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน และมอเตอร์ไฟฟ้าสำหรับการขับเคลื่อน

การส่งกำลังเป็นหน้าที่ของเกียร์อัตโนมัติซีวีทีที่พัฒนาสำหรับรถไฟฟ้า ที่ฮอนด้าเรียกว่า อี-ซีวีที โดยเครื่องยนต์นั้นให้กำลังสูงสุด 98 แรงม้า ที่ 5,600-6,400 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 127 นิวตันเมตรที่ 4,500-5,000 รอบต่อนาที 

2021 Honda City Hatchback e:HEV เปิดตัวครั้งแรกในโลก ตอกย้ำไฮบริดกับค่าตัว 8.49 แสนบาท 11

ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังสูงสุด 109 แรงม้า ที่ 3,500-8,000 รอบต่อนาที พร้อมด้วยแรงบิดสูงสุด 253 นิวตันเมตรที่ 0-3,000 รอบต่อนาที รวมกำลังของเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าเข้าด้วยกัน จะให้กำลังสูงสุด 126 แรงม้า 

การขับขี่ส่วนใหญ่จะใช้มอเตอร์ขับเคลื่อนเป็นหลัก ยกเว้นแต่ในกรณีที่มีการเร่งความเร็วหรือการขับขี่ที่ความเร็วสูง จะตัดการทำงานผ่านคลัตช์ให้ส่งกำลังจากเครื่องยนต์ไปที่ล้อ ช่วยให้เครื่องยนต์เดินเงียบและประหยัดเชื้อเพลิง

อ่านเพิ่มเติม: Review 2021 Honda City e:HEV อีโคคาร์ตัวท็อป 8.39 แสนบาท หวังคว่ำ Mazda 2 ดีเซล

2021 Honda City Hatchback e:HEV เปิดตัวครั้งแรกในโลก ตอกย้ำไฮบริดกับค่าตัว 8.49 แสนบาท 12

รายละเอียดทางเทคนิค
เครื่องยนต์ สปอร์ต ไฮบริด 
ความจุ แอทคินสัน 1.5 ลิตร
กำลังสูงสุด 98 แรงม้า
แรงบิดสูงสุด 127 นิวตันเมตร
กำลังมอเตอร์ไฟฟ้า 109 แรงม้า
แรงบิดมอเตอร์ไฟฟ้า 253 นิวตันเมตร
กำลังสูงสุดรวม 126 แรงม้า
ปล่อยไอเสีย 86 กรัมต่อกิโลเมตร
อัตราสิ้นเปลือง 27 กิโลเมตรต่อลิตร

2021 Honda City Hatchback e:HEV เปิดตัวครั้งแรกในโลก ตอกย้ำไฮบริดกับค่าตัว 8.49 แสนบาท 13

ติดตั้ง Honda Sensing ขีดสุดด้านความปลอดภัย

ฮอนด้าได้ติดตั้ง Honda Sensing ระบบความปลอดภัยสูงสุด ที่มาพร้อมกล้องด้านหน้าสามารถจับภาพมุมกว้างระยะไกลได้ และมาพร้อมระบบช่วยเหลือด้านการขับขี่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นระบบเตือนการชนพร้อมระบบช่วยเบรก 

ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน ระบบเตือนและช่วยควบคุมเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ และระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ พร้อมระบบแสดงภาพมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน 

ระบบเบรกมือไฟฟ้า พร้อมระบบ Brake Hold อัตโนมัติ ระบบล็อกรถอัตโนมัติเมื่อกุญแจรีโมทอยู่ห่างจากตัวรถ ถุงลม 6 ตำแหน่ง และกล้องส่องภาพด้านหลังปรับมุมมอง 3 ระดับ ระบบป้องกันล้อล็อก และระบบกระจายแรงเบรก 

2021 Honda City Hatchback e:HEV เปิดตัวครั้งแรกในโลก ตอกย้ำไฮบริดกับค่าตัว 8.49 แสนบาท 14

ระบบช่วยควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน สัญญาณไฟฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน และฮอนด้า คอนเนค ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถสื่อสารกับรถได้ผ่านแอพพลิเคชั่นผ่านโทรศัพท์

พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชัน พร้อมปุ่มควบคุมระบบเครื่องเสียงและปุ่มรับ-วางสายโทรศัพท์ ระบบช่วยชะลอความเร็วรถที่พวงมาลัย การสั่งการทำได้ผ่านหน้าจอขนาด 8 นิ้ว ที่รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และการสั่งงานด้วยเสียง

2021 Honda City Hatchback e:HEV เปิดตัวครั้งแรกในโลก ตอกย้ำไฮบริดกับค่าตัว 8.49 แสนบาท 15

รับประกันอย่างนานสร้างความมั่นใจสูงสุด

ฮอนด้ายังสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้า ฮอนด้า ซิตี้ อี:เอชอีวี ด้วยการให้การรับประกันอายุการใช้งานแบตเตอรี่ถึง 10 ปี และรับประกันระบบไฮบริดทั้งระบบ 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง ซึ่งถือว่าเทียบเท่ากับที่ให้ในรถยนต์รุ่นก่อนหน้านี้ทั้งหมด 

พร้อมโปรแกรมการให้บริการพิเศษ ขยายการรับประกันคุณภาพรถยนต์ใหม่โดยเพิ่มระยะเวลาอีก 2 ปี หรือระยะทาง 4 หมื่นกิโลเมตร สูงสุด 5 ปี หรือ 1.4 แสนกิโลเมตร อีกทั้งฟรีค่าแรงในการเช็คระยะเป็นเวลา 5 ปี หรือ 1 แสนกิโลเมตร

และสำหรับผู้ที่จอง Honda City Hatchback e:HEV วันนี้ รับข้อเสนอพิเศษ ดอกเบี้ย 2.99% พร้อมฟรีประกันภัย 1 ปี ใครจองก่อนสิ้นเดือนกรกฎาคม 2564 รับฟรีหูฟัง Skullcandy True Wireless Earbuds มูลค่า 3,590 บาท

อ่านเพิ่มเติม: Honda เพิ่ม Honda City Hatchback ค่าตัว 5.99-7.49 แสนบาท ครั้งแรกในโลก พร้อม e:HEV ในไทย ค่าตัว 8.39 แสนบาท

2021 Honda City Hatchback e:HEV เปิดตัวครั้งแรกในโลก ตอกย้ำไฮบริดกับค่าตัว 8.49 แสนบาท 16

 

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 Honda City Hatchback 1.0 Turbo S +

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด