2021 Kia Carnival มีอะไรดี ที่ทำให้คนแห่จองในงาน Motor Expo 2020

Patiphanw · Dec 16, 2020 09:44 AM

2021 Kia Carnival (เกีย คาร์นิวัล) เปิดตัวให้จองกันแล้ววันนี้ ภายในงาน Motor Expo 2020 เรียกเสียงฮือฮาจากผู้ใช้เกีย ที่รอการเปลี่ยนโฉมใหม่มานาน กวาดยอดจองไปแล้ว 699 คันภายในงาน สยบคำที่คนมักจะบ่นกันว่า รถนอกศูนย์น้อย ซ่อมแพง กลัวบริการหลังการขายไม่ดี คนไม่ค่อยสนใจ 

แล้วทำไมถึงยังขายดี? เรามาดูกันว่า ปัจจัยอะไรที่ทำให้คนหันมาสนใจเกีย คาร์นิวัลมากขึ้น

2021 Kia Carnival
รุ่น ราคา
EX 2,144,000
SXL 2,459,000

การเปลี่ยนแปลงที่รอนาน

Kia Carnival โฉมเดิมหรือชื่อ Kia Grand Carnival ขายมาตั้งแต่ปี 2014 ซึ่งกว่าจะทำการไมเนอร์เชนจ์กัน ผู้ใช้งานต้องรอถึง 6 ปี และด้วยหน้าตาที่ทำออกมาได้ดี และเกียยังไม่มีรถใหม่ ๆ ออกมา จึงช่วยกระตุ้นยอดขายกันได้มากขึ้น

สวยเหมือนได้รถใหม่

การเปิดตัวของคาร์นิวัลใหม่ ด้วยโครงสร้างตัวถังแบบเดิม กระจังหน้าแบบ Tiger-Nose ที่เป็นลายหยัก เชื่อมต่อไปกับ Daytime Running Light ที่ล้อมลงมาถึงด้านล่าง รวมถึงเส้นโครเมียมที่กันชน ฝากระโปรงหน้ายาวกว่าเดิม ไฟท้ายเป็นเส้นนอนยาวแบบ LED สิ่งที่เพิ่มเข้ามาคือ เส้นครีบฉลามที่ประตูหลังสีเงิน มาพร้อมกับล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว

ซึ่งจะดูทันสมัย หรูหรากว่าแบบเดิม และคู่แข่งหลาย ๆ เจ้าที่ยังดูเดิม ไม่หวือหวา ไม่มีการเปลี่ยนโฉมออกมาให้เห็น

ราคาที่แพงขึ้นไม่มาก

รุ่น LX ราคา 1,397,000 บาทที่หายไป คือรุ่นที่ผลิตในเวียดนาม จึงมีการลดออพชั่นภายในออก ขายได้ในราคาถูกยิ่งขึ้น คาดว่าในอนาคตอาจจะเอามาขายในไทย โดยอาจจะลดในส่วนของประตูเปิดไฟฟ้า หรือระบบความปลอดภัยออกไป

เครื่องยนต์กำลังพอดี

ขุมพลังยังใช้บล็อคดีเซล เทอร์โบ ความจุ 2.2 ลิตร มาตรฐานยูโร 5 ให้กำลังสูงสุด 202 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 440 นิวตันเมตร ใช้เกียร์ไฟฟ้าแบบปุ่มหมุน มีโหมดการขับขี่ที่หลากหลาย 

เครื่องยนต์ที่มีกำลังพอดี เหมาะแก่การใช้ในเมืองและสำหรับครอบครัว เมื่อบวกกับช่วงล่างอิสระ 4 ล้อสไตล์รถยนต์นั่งทั่วไปทำให้ Carnival เป็นรถที่ขับสนุก การยึดเกาะถนนดี ไม่นุ่มนิ่มยวบยาบจนเกินไป และมีสมรรถนะที่เหนือกว่ารถเอ็มพีวีรุ่นอื่น ๆ

ออพชั่นประตูเลื่อนใหม่

Kia Carnival มีการเพิ่มออพชั่น ประตูสไลด์ไฟฟ้า Smart Power Sliding Door เพียงยืนใกล้ตัวรถพร้อมกุญแจ ประตูรถจะเปิดโดยอัตโนมัติ และสามารถปิดเองโดยอัตโนมัติเมื่อเดินห่างออกจากตัวรถและ  One-Touch Remote ที่เพียงแค่กดปุ่มบนรีโมทค้างไว้ ประตูสไลด์ไฟฟ้าทั้งสองบานและประตูท้ายไฟฟ้าจะเปิดพร้อมกันโดยอัตโนมัติ สะดวกต่อการขึ้น-ลงและขนสัมภาระ 

เป็นการนำจุดเด่นจากประตูท้ายไฟฟ้าของคันเดิม มาใส่ให้กับทางด้านผู้โดยสาร ให้ขึ้นลงสะดวกสบายมากกว่าเดิม

คู่แข่งยังน้อย

ในตลาด MPV 11 ที่นั่ง จะมีคู่แข่งอยู่ไม่กี่คัน หลัก ๆ คือ Toyota Majesty และ Hyundai H-1 ที่ปีหน้าจะมีการไมเนอร์เชนจ์เช่นกันหลังจาก 10 ปี ที่คาดว่าก็จะมีลูกค้าแห่ไปจองเช่นกัน ในปัจจุบันจึงได้แค่นำเป็น H-1 Impressive มาขาย

คนให้ความสนใจอย่างแน่นหนา

Kia Carnival จึงยังเป็นตัวเลือกที่ดี ด้วยความใหม่กว่า ราคาที่เพิ่มมาไม่แพงมาก จ่ายแล้วเหมือนได้รถใหม่ทั้งคัน เครื่องยนต์เหมาะแก่การใช้งานสำหรับครอบครัว ขับขี่สนุก ออพชั่นให้มาเหมาะแก่การใช้งาน จึงทำให้เกีย คาร์นิวัล คุ้มค่าแก่การรอของแฟน ๆ ครับ

 

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด