2021 Kia Carnival เปิดตัวปาดหน้า Hyundai H-1 2 รุ่นย่อยแพงขึ้นเกินแสน เคาะราคา 2.144 - 2.459 ล้านบาท

Mr.Argus · Nov 26, 2020 06:21 PM

2021 Kia Carnival (เกีย คาร์นิวัล) โฉมโมเดลเชนจ์ใหม่ทั้งคัน ได้เปิดตัวแล้วในไทยเป็นประเทศแรกในโลกต่อจากเกาหลีใต้ ที่ให้ความสำคัญขนาดนี้เพราะรุ่นก่อนทำยอดขายสะสมสูงถึง 5,000 คัน ซึ่งนับว่าประสบความสำเร็จสมใจอยาก ดังนั้นเอ็มพีวีรุ่นใหม่เจเนอเรชันที่ 4 ของตระกูลนี้ จึงจัดเต็มออพชั่นครบถ้วนแบบเดียวกับสเปคเกาหลีใต้ ในราคาอยู่ที่ 2,144,000-2,459,000 บาท

คงกระจังหน้า tiger's nose หลังคาแบบลอยตัว

ดีไซน์รูปร่างใหม่ เพรียวแหลมขึ้น

2021 เกีย คาร์นิวัล ดีไซน์ภายนอกสไตล์เส้นเรขาคณิต สัดส่วนหน้าแหลมและต่ำลง มีมุมล้อหน้าสั้นขึ้น ส่วนฝากระโปรงหน้ายาวกว่าเดิม และทำมุมกระจังบังลมตั้งชันขึ้น

ไฟท้ายแนวนอนยาว มีเส้น LED แฝงอยู่

รายละเอียดยังคงเอกลักษณ์กระจังหน้า tiger-nose หยักขอบ ที่ผสานเป็นแนวเดียวกับไฟหน้าแบบ LED และ Daytime Running Light ล้อมรอบขอบล่าง ส่วนหลังคาเป็นแบบลอยตัว ซ่อนเสาหลังคาออกไปจนหมด

ดีไซน์สไตล์ทรงเรขาคณิต

ด้านข้างมีเอกลักษณ์ใหม่ แถบสีเงินทรงครีบฉลาม

ด้านข้างตรงหลังประตูมีการใส่เอกลักษณ์ประจำตัวใหม่คือ แถบครีบฉลามสีเงินมีลายสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด ทางด้านไฟท้ายเป็นเส้นแนวนอนยาวแบบ LED ตบท้ายใส่ล้อแม็กซ์ใหม่แบบ Machine Finished ขนาด 18 นิ้ว

ล้อแม็กซ์ใหม่ปัดเงา ขนาด 18 นิ้ว

ออพชั่นเด่นตรงประตูเลื่อน

2021 Kia Carnival มีออพชั่นประตูสไลด์ไฟฟ้า Smart Power Sliding Door เพียงแค่ยืนใกล้ตัวรถพร้อมกับ Smart Key ประตูสไลด์จะเปิดโดยอัตโนมัติ ไปดูทางด้านประตูท้ายแบบไฟฟ้า Smart Tailgate พร้อมระบบ Away-Auto Close ที่สามารถเปิดโดยอัตโนมัติเมื่อยืนอยู่ใกล้ตัวรถ และสามารถปิดเองโดยอัตโนมัติเมื่อเดินห่างออกจากตัวรถ พร้อมทั้งระบบ One-Touch Remote เพียงแค่กดปุ่มบนรีโมทค้างไว้ ประตูสไลด์ไฟฟ้าทั้งสองบานและประตูท้ายไฟฟ้าจะเปิดพร้อมกันโดยอัตโนมัติ สะดวกต่อการขึ้น-ลงและขนสัมภาระ

พื้นรถต่ำลง พร้อมไฟส่องพื้น

ห้องโดยสารกว้างขึ้นอีก

2021 เกีย คาร์นิวัล มีพื้นที่ภายในรองรับครอบครัวใหญ่ได้ถึง 11 ที่นั่ง ห้องโดยสารและบริเวณที่วางขา ถูกออกแบบให้กว้างขึ้น จากการขยายฐานล้อยาว อีกทั้งยังปรับระยะความสูงจากถนนถึงพื้นตัวรถให้ต่ำลง เพื่อให้ผู้โดยสารสามารถก้าวขึ้น-ลงรถได้ง่ายขึ้น เบาะหนังสีน้ำตาล Saddle Brown ตัดขอบสีดำ โดยเบาะที่นั่งสามารถปรับเปลี่ยนได้หลายรูปแบบ และเบาะโดยสารแถวสุดท้ายสามารถปรับพับเรียบได้สนิท Pop-up Sinking Seat ช่วยเพิ่มพื้นที่สำหรับจัดเก็บสัมภาระได้

คอนโซลออกแบบใหม่ ใส่หน้าจอสัมผัส 12.3 นิ้ว

เบาะรองรับได้ 11 ที่นั่ง

ออพชั่นภายในไฮเทคล้ำๆ

2021 เกีย คาร์นิวัล มีคอนโซลดีไซน์ใหม่ ใส่หน้าจอ Infotainment ระบบสัมผัสขนาด 12.3 นิ้ว ที่รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Apple CarPlay และ Android Auto พร้อมระบบ Rear Seat Entertainment ด้วยจอขนาด 10.1 นิ้ว ติดตั้งหลังเบาะหน้าทั้งคู่ ให้ผู้โดยสารในแถวที่สองได้ชม ต่อด้วยระบบเสียงจาก BOSE® และลำโพง 12 ตำแหน่ง ทั้งยังสะดวกสบายด้วยจุดชาร์จ USB ทั้งหมด 6 จุด และช่องชาร์จโทรศัพท์มือถือแบบไร้สาย ติดตั้งระบบ Mood Light ที่แผงประตูด้านหน้า บนหลังคามีซันรูฟไฟฟ้า 2 ตำแหน่ง สรุปรวมออพชั่นความบันเทิงใน 2021 Kia Carnival ได้ดังนี้

แท่นชาร์จมือถือไร้สาย

จุดชาร์จ USB ทั้งหมด 6 ตำแหน่ง
 • หน้าจอ Infotainment ระบบสัมผัสขนาด 12.3 นิ้ว

 • หน้าจอ Rear Seat Entertainment ขนาด 10.1 นิ้ว

 • ระบบเสียงจาก BOSE® และลำโพง 12 ตำแหน่ง

 • จุดชาร์จ USB ทั้งหมด 6 จุด

 • ช่องชาร์จโทรศัพท์มือถือแบบไร้สาย

 • Mood Light ที่แผงประตูด้านหน้า

 • ซันรูฟไฟฟ้า 2 ตำแหน่ง

กล้องมองภาพด้านหลังแบบ 360 องศา

ถุงลมนิรภัยแบบม่าน ครอบคลุมทั้งคัน

ความปลอดภัยจัดเต็ม

ระบบช่วยเหลือการขับขี่ในรถ 2021 Kia Carnival มีระบบเซ็นเซอร์ช่วยจอด PDW (Parking Distance Warning) และกล้องรอบคัน SVM (Surround View Monitor) เป็นพื้นฐาน นอกจากนี้ยังมีระบบความปลอดภัยแบบใหม่ DRIVE WiSE ช่วยปกป้องก่อนการชน ประกอบด้วย

 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน Smart Cruise Control  

 • ระบบเตือนมุมอับที่กระจกมองข้าง Blind-Spot Collision-Avoidance Assist  

 • ระบบเตือนมุมอับสายตาขณะถอยรถ Rear-Cross Traffic Collision Avoidance Assist  

 • ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ Lane Keeping Assist และ Lane Following Assist 

 • ระบบเตือนการชนด้านหน้า Forward Collision-Avoidance Assist

ระบบเตือนมุมอับที่กระจกมองข้าง

ระบบเตือนมุมอับสายตาขณะถอยรถ

ระบบเตือนการชนด้านหน้า

เครื่องดีเซลขนาดเดียว

ขุมพลังใน 2021 Kia Carnival ยังใช้บล็อคดีเซล เทอร์โบ ความจุ 2.2 ลิตร มาตรฐานยูโร 5 ให้กำลังสูงสุด 202 แรงม้าที่ 3,800 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุดที่ 45 กิโลกรัม-เมตรที่ 1,750 – 2,750 รอบต่อนาที ใช้เกียร์ไฟฟ้าแบบปุ่มหมุน มีโหมดการขับขี่ที่หลากหลาย ได้แก่ Normal, ECO, Sport และ Smart

เกียร์ Drive by wire พร้อม Auto hold

ราคาเร้าใจใกล้เคียงเดิม

2021 เกีย คาร์นิวัล ใหม่ มีให้เลือกทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น EX (อี เอ็กซ์)  และรุ่น SXL (เอส เอ๊กซ์ แอล) โดยมีราคาเปิดตัวดังนี้

ราคา 2021 Kia Carnival

รุ่นย่อย

ราคา

EX

2,144,000

SXL

2,459,000

ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน

สีตัวถังภายนอกของ Kia Carnival มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีขาวมุก Snow White Pearl, สีดำ Aurora Black Pearl, สีเทาดำ Panthera Metal พร้อมทั้งสีใหม่ล่าสุด คือ สีฟ้า Astra Blue (เฉพาะรุ่น SXL) 

สีฟ้า Astra Blue (เฉพาะรุ่น SXL)

การเปิดตัว 2021 Kia Carnival ครั้งนี้เป็นการเปิดตัวเวอร์ชั่นพวงมาลัยขวาครั้งแรกของโลกอีกด้วย ใครอยากชมภาพจริงก็ดูได้กับภาพหลุดรถคันจริงในไทย และนับเป็นการเปิดตัวปาดหน้า 2021 Hyundai H-1 โมเดลเชนจ์ ซึ่งรถตู้คู่แข่งก็ได้มีภาพหลุดออกมาบ้างแล้ว เห็นมีหน้าตา เตรียมตัวจะเปิดโฉมจริงของ 2021 ฮุนได เอช-วัน ให้ชมพร้อมจองกันได้ภายในปีหน้า

2021 Kia Carnival พร้อมให้สัมผัสครั้งแรกที่งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 – 3 อิมแพค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 2 - 13 ธันวาคม 2563 หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โชว์รูมเกียทุกสาขา
 

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด