2021 Mercedes-Benz EQS เผยภาพห้องโดยสารสั่งสอน Tesla ลักชัวรี่ของแท้ต้องแบบนี้

May · Apr 5, 2021 05:12 AM

2021 Mercedes-Benz EQS เผยภาพห้องโดยสารสั่งสอน Tesla ลักชัวรี่ของแท้ต้องแบบนี้ 01

เผยภาพชุดใหญ่ห้องโดยสาร 2021 Mercedes-Benz EQS (2021 เมอร์เซเดส-เบนซ์ อีคิวเอส) รถยนต์ซีดานไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายนนี้

EQS ถูกวางตำแหน่งการตลาดให้เป็นรถซีดานพลังไฟฟ้าระดับแฟล็กชิพ เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีระดับผู้นำตลาด และคาดว่ารถยนต์รุ่นอื่น ๆ ของ Mercedes-Benz จะเดินตามแนวทางการออกแบบสุดล้ำเช่นนี้เหมือนกัน

แน่นอนว่าหนึ่งในไฮไลท์ของ EQS คือการออกแบบในห้องโดยสาร ซึ่งใช้หน้าจอขนาดใหญ่ยักษ์พาดยาวเต็มคอนโซล พร้อมกับมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน เราไปชมรายละเอียดกันเลย

2021 Mercedes-Benz EQS เผยภาพห้องโดยสารสั่งสอน Tesla ลักชัวรี่ของแท้ต้องแบบนี้ 02

จอกว้างขนาด 56 นิ้วครั้งแรกในอุตสาหกรรมยานยนต์

Mercedes-Benz เรียกจอขนาดใหญ่ยาวใน EQS ว่า Hyperscreen มีขนาดกว้างถึง 56 นิ้ว แบ่งการควบคุมและแสดงผลออกเป็น 3 โซน ได้แก่จอส่วนมาตรวัด 12.3 นิ้ว จอส่วนกลาง 17.7 นิ้ว และจอฝั่งผู้โดยสารตอนหน้า 12.3 นิ้ว โดดเด่นด้วยริ้วแสงไฟโทนสีฟ้าบ่งบอกว่านี่คือตระกูลรถยนต์ไฟฟ้าของค่ายตราดาว แต่ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนเป็นสีอื่นได้

หน้าจอขนาดใหญ่ดังกล่าวถูกออกแบบให้โค้งเว้ารับไปกับคอนโซลหน้าแบบไร้รอยต่อ ทำให้ผู้ขับขี่ยังรู้สึกคุ้นชินกับดีไซน์คอนโซลแบบดั้งเดิม อันเป็นแนวทางที่แตกต่างจากรถยนต์ไฟฟ้าของค่าย Tesla (เทสล่า) ซึ่งใช้หน้าจอทรงแท็บเล็ตในห้องโดยสาร

2021 Mercedes-Benz EQS เผยภาพห้องโดยสารสั่งสอน Tesla ลักชัวรี่ของแท้ต้องแบบนี้ 03

2021 Mercedes-Benz EQS เผยภาพห้องโดยสารสั่งสอน Tesla ลักชัวรี่ของแท้ต้องแบบนี้ 04

จอ Hyperscreen รองรับการควบคุมผ่านคำสั่ง Hey Mercedes มีการประมวลผล CPU 8 คอร์และหน่วยความจำแรม 24 GB พร้อมกับมีการติดตั้งเซ็นเซอร์ 350 ตัวทั้งภายนอกและภายในห้องโดยสาร ทำหน้าที่ตรวจจับการเคลื่อนไหวของผู้ขับขี่และผู้โดยสารเพื่อปรับการทำงานตามพฤติกรรมการใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบ ขณะเดียวกัน ยังรองรับการอัพเดทไร้สายหรือ over the air อีกด้วย

ฟังก์ชั่นที่น่าสนใจ อาทิ ATTENTION ASSIST ตรวจจับความเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่ ระบบจดจำตำแหน่งเบาะนั่งและกระจกมองหลัง มีฟังก์ชั่นสแกนนิ้วเพื่อยืนยันตัวบุคคล รวมถึงระบบกรองอากาศ HEPA ที่ช่วยขจัดฝุ่นละอองขนาดเล็กในห้องโดยสาร

2021 Mercedes-Benz EQS เผยภาพห้องโดยสารสั่งสอน Tesla ลักชัวรี่ของแท้ต้องแบบนี้ 05

2021 Mercedes-Benz EQS

2021 Mercedes-Benz EQS เผยภาพห้องโดยสารสั่งสอน Tesla ลักชัวรี่ของแท้ต้องแบบนี้ 06

2021 Mercedes-Benz EQS

ระบบเครื่องเสียงเป็นของ Burmester มีจำนวนลำโพง 15 ตัว กำลังขับ 710 วัตต์ ช่องแอร์ด้านข้างเป็นทรงกลมที่ได้แรงบันดาลใจมาจากไอพ่นเครื่องบิน ส่วนตรงกลางเป็นทรงเหลี่ยมที่ถูกดีไซน์ให้ซ่อนอยู่ด้านบน ส่วนพวงมาลัยเป็นแบบมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน

เนื่องจากไม่ต้องมีอุโมงค์รองรับเพลากลาง ทำให้ดีไซเนอร์สามารถออกแบบคอนโซลกลางให้มีขนาดใหญ่ และมีพื้นที่เก็บกระเป๋าหรือสิ่งของจุกจิกบริเวณด้านล่างอีกด้วย ส่วนวัสดุที่ใช้ตกแต่งในห้องโดยสารมีทั้งหนังเดินตะเข็บพรีเมียม เปียโนแบล็กมันวาว ไม้จริง และโลหะ เบาะรองรับผู้โดยสารรวมทั้งหมด 5 ที่นั่ง

2021 Mercedes-Benz EQS เผยภาพห้องโดยสารสั่งสอน Tesla ลักชัวรี่ของแท้ต้องแบบนี้ 07

Mercedes-Benz EQS รุ่นรองลงไปใช้คอนโซลดั้งเดิมแต่ก็ยังมีจอขนาดใหญ่

อย่างไรก็ตาม หากลูกค้าต้องการจอแบบธรรมดา Mercedes-Benz ก็มีรุ่นย่อยอื่นให้เลือกสรร ซึ่งมาพร้อมมาตรวัดดิจิทัล 12.3 นิ้ว และจอแสดงผลอินโฟเทนเมนท์สไตล์แท็บแล็ตขนาด 12.8 นิ้ว

กำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ 2021 Mercedes-Benz EQS จะมีขึ้นในวันที่ 15 เมษายนนี้ พร้อมส่งมอบคันแรกให้ลูกค้าในสหรัฐอเมริกาเป็นแห่งแรกในช่วงปลายไตรมาสที่ 3 ของปีนี้

2021 Mercedes-Benz EQS เผยภาพห้องโดยสารสั่งสอน Tesla ลักชัวรี่ของแท้ต้องแบบนี้ 08

ห้องโดยสารของ Tesla Model S ใหม่

 

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Honda City 1.0 S

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด