2021 MG ZS EV ไม่มางานมอเตอร์โชว์ 2021 หลบทาง ORA Good Cat หรือมีรุ่นใหม่มาแทนกันแน่?

Mr.Argus · Apr 5, 2021 06:26 PM

งานบางกอกมอเตอร์โชว์ 2021 นี้เป็นโอกาสทองของการทำยอดขายรถ ค่ายรถหลากยี่ห้อก็ขนเอารถที่ตนเองมีขายมาวางในบูธ เรียกยอดจองยอดซื้อกันไป ซึ่งถ้ารถรุ่นใดไม่ได้มาในงานนี้ ก็หมายถงว่า ชะตากรรมของรุ่นดังกล่าว จะไม่ได้ไปต่อในเร็ววันนี้แน่นอน

MG ZS EV ไม่มางานมอเตอร์โชว์

MG ZS EV (เอ็มจี แซดเอส อีวี) คือรถรุ่นหนึ่งที่เคยขายดีระดับยอดขายอันดับหนึ่งในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าของไทย เพราะนอกจากเป็นรถยกสูงตามกระแสนิยม ที่มีทรงทันสมัยแล้ว แถมยังใช้ระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วนในราคาแค่ 1,190,000 บาท ถือว่าไม่เกินเอื้อมสำหรับชนชั้นกลางหลายคน จึงทำยอดขายดีมาโดยตลอด จนกระทั่งในงานมอเตอร์โชว์นี้ กลับไม่ปรากฎตัวในบูธ MG เลยสักคัน

ORA Good Cat จัดสเปคมาดี

2021 ORA Good Cat เป็นรถที่มีคนมุงในงานเยอะที่สุด เนื่องจากเป็นรถที่สร้างกระแสตั้งแต่การแนะนำตัวเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ุ ด้วยรูปทรงที่น่ารักเรโทรฉีกแนว มาพร้อมคุณสมบัติขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วน ที่มีระยะทางวิ่งได้ไกลถึง 500 กม. แถมในเมืองจีนมีราคาต่ำกว่า MG ZS EV อยู่เล็กน้อย จึงทำให้รถทั้งสองรุ่นนี้ ถูกหลายคนมองว่าเป็นคู่แข่งกัน แม้ว่าเจ้ากู๊ดแคทจะยังไม่เปิดราคาก็ตาม

MG ZS EV กลัว ORA Good Cat รึป่าว

MG ไม่ได้กลัว ORA จะมาแย่งลูกค้าอย่างใด แต่ที่ไม่นำรถมาออกงานมอเตอร์โชว์นี้ เนื่องจากรถ ZS EV ล็อตนี้เป็นการนำเข้าจากประเทศจีน ซึ่งกำลังเร่งระบายสต็อคของเก่าออกให้หมดก่อน จึงยังไม่เปิดรับจองล็อตใหม่

MG ZS EV โฉมประกอบไทย มาปลายปีนี้

2021 MG ZS EV กำลังจะเปลี่ยนผ่านมาเป็นรุ่นผลิตในประเทศไทยเอง เตรียมขึ้นไลน์ประกอบรถรุ่นนี้ในปลายปี 2564 ที่โรงงานในนิคมเหมราช จ.ชลบุรี เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตให้มากขึ้น รองรับการขยายตัวของความต้องการรถยนต์ไฟฟ้าในไทย และส่งออกไปขายต่างประเทศด้วย

MG ZS EV เตรียมประกอบในไทยปลายปีนี้

เตรียมพบ MG ไฟฟ้ารุ่นใหม่

นอกจาก MG ZS EV แล้ว ยังจะมีรถพลังไฟฟ้าเตรียมออกรุ่นใหม่แบบประกอบในประเทศ คาดว่าเป็นรถขนาดเล็กแบบ MG3 อาจจะมีระยะทางขับได้ไกลระดับ 400 กม. และมีปริมาณออพชั่นเกินกว่าใครในระดับเดียวกันตามสไตล์รถค่ายนี้ พบกันได้ในปลายปีนี้

สรุปว่าไม่ได้กลัว ORA แต่เตรียมเปลี่ยนมาประกอบไทย

MG ZS EV ล็อตเก่าลด 200,000 บาท

MG ZS EV รุ่นนำเข้าจากประเทศจีน ถึงไม่ได้มาโชว์ในงาน แต่ถ้าใครอยากได้ ก็ยังมีบางโชว์รูมที่เหลือสต็อคอยู่ สนใจก็เดินเข้าไปพร้อมบอกว่าอยากได้พร้อมส่วนลด 2 แสนบาท หรือผ่อน 0% 7 ปีก็ได้ด้วย ถ้าใครไม่ซีเรียสว่าใกล้ตกรุ่นแล้ว ก็ไปตำกันได้เลยครับ

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด