2021 Mitsubishi Outlander ใหม่ เรนเดอร์เหมือนจริง พร้อมแย้มดีไซน์ห้องโดยสาร

May · Dec 21, 2020 09:11 AM

2021 Mitsubishi Outlander ใหม่ เรนเดอร์เหมือนจริง พร้อมแย้มดีไซน์ห้องโดยสาร 01

2021 Mitsubishi Outlander (2021 มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์) เจนเนอเรชั่นใหม่มีข่าวคราวความเคลื่อนไหวให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง หลังจากยืนยันแล้วว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนกุมภาพันธ์ 2564

ก่อนหน้านี้เรารายงานไปแล้วว่า ทาง Mitsubishi ได้เปิดเผยภาพทีเซอร์ในเงามืดของ All-New Outlander รุ่นใหม่ออกมาแล้ว หลังจากมีภาพสปายช็อตหลุดเต็มคันออกมาไม่กี่วันก่อนหน้า ทำให้เราได้ยลโฉมรูปลักษณ์หน้า-หลังอย่างเต็มตา

ล่าสุด มีมือกราฟฟิกในต่างประเทศได้นำภาพสปายช็อตดังกล่าวมาสร้างภาพเรนเดอร์ที่คมชัด ซึ่งดูแล้วโฉมตัวจริงก็คงจะไม่ต่างจากนี้มากนัก

2021 Mitsubishi Outlander ใหม่ เรนเดอร์เหมือนจริง พร้อมแย้มดีไซน์ห้องโดยสาร 02

หน้าตาหล่อเหลาจนอยากจะรอตัวใหม่นี้เลย

รูปลักษณ์ของ All-New Outlander มีความเฉียบคมและโดดเด่นมากขึ้นอย่างชัดเจนเมื่อเทียบกับโฉมปัจจุบันที่ดูเหมือนจะตามหลังไปหนึ่งก้าว ซึ่งไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นัก เพราะ Outlander โฉมปัจจุบันที่เพิ่งเปิดตัวในเมืองไทยนั้นโลดแล่นในตลาดโลกมานานหลายปีแล้ว

ด้านหน้ามาพร้อมเอกลักษณ์การออกแบบ Dynamic Shield ที่ปราดตามองปุ๊ปก็รู้ปั๊ปได้ทันทีว่านี่คือรถยนต์ Mitsubishi ผสานความแข็งแกร่ง หรูหราและบึกบึน ไฟเดย์ไลท์อยู่ด้านบนสุด ส่วนไฟส่องสว่างดวงหลักอยู่ด้านล่างติดตั้งขอบกันชน พร้อมกับมีการตกแต่งด้วยโครเมียม

บั้นท้ายดูจะเรียบง่ายมากกว่า ภาพเรนเดอร์และภาพสปายช็อตแสดงแนวทางการออกแบบสไตล์อนุรักษ์นิยม โคมไฟรูปทรงแนวนอน มีสปอยเลอร์ด้านบนหลังคา ส่วนด้านล่างติดตั้งแผงกันกระแทกพร้อมดิฟฟิวเซอร์ในตัวให้ความสมบุกสมบัน

2021 Mitsubishi Outlander ใหม่ เรนเดอร์เหมือนจริง พร้อมแย้มดีไซน์ห้องโดยสาร 03

2021 Mitsubishi Outlander ใหม่ เรนเดอร์เหมือนจริง พร้อมแย้มดีไซน์ห้องโดยสาร 04

2021 Mitsubishi Outlander ใหม่ เรนเดอร์เหมือนจริง พร้อมแย้มดีไซน์ห้องโดยสาร 05

ห้องโดยสารรถต้นแบบ Mitsuibishi Engelberg Tourer

แพลตฟอร์มเดียวกับ Nissan X-Trail ใหม่

มีรายงานว่า All-New Outlander พัฒนาบนแพลตฟอร์มเดียวกับ Nissan X-Trail หรือ Rogue รุ่นใหม่ที่ไม่ได้จำหน่ายในประเทศไทยแล้ว และน่าจะใช้เครื่องยนต์สันดาปรุ่นเดียวกัน บล็อกเบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.5 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ พละกำลัง 181 แรงม้า แรงบิด 181 ฟุตปอนด์ ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT

ขณะเดียวกัน All-New Outlander จะมีรุ่นปลั๊กอินไฮบริดให้เลือกสรรกันเช่นเดิม โดยมีกระแสข่าวว่ายังจะใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ 2.4 ลิตรกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวเหมือนกับโฉมปัจจุบัน แต่จะถูกอัพเกรดพละกำลังและความประหยัดน้ำมันให้ดียิ่งขึ้น

สำหรับในห้องโดยสารยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติม แต่มีแนวโน้มสูงว่าจะถ่ายทอดสไตล์มาจากรถต้นแบบ Engelberg Tourer ที่เรานำมาภาพมาฝากกัน เน้นดีไซน์แบบมินิมอล เรียบหรูดูดีมีฐานะ หน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาดใหญ่และใช้มาตรวัดฟูลดิจิทัล

หลังจากเผยโฉมอย่างเป็นทางการในเดือนกุมภาพันธ์ 2564 รถเอสยูวี All-New Outlander รุ่นใหม่จะออกทำตลาดในช่วงครึ่งหลังของปี แต่คอรถยนต์ในเมืองไทยอาจต้องรออีกนานหลายปีถึงจะได้สัมผัสตัวจริงของรุ่นใหม่นี้เพราะมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยกำลังจะเริ่มส่งมอบรุ่นเดิม

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 Mitsubishi Outlander PHEV GT

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด