2021 Mitsubishi Triton Athlete GT รุ่นย่อยใหม่ยกสูงขับ 2 หน้าดำดุ พร้อมพุ่งชนคู่แข่ง!

Patiphanw · Nov 20, 2020 01:10 PM

มิตซูบิชิ ประเทศไทย เพิ่มรุ่นย่อยใหม่สำหรับ Mitsubishi Triton Athlete (มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท) ด้วยการเปิดรุ่น GT  ยกระดับรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ เน้นการแต่งสีดำ ให้ดูล้ำสมัยแต่ดุดัน แข็งแกร่งมากขึ้น พร้อมฟังก์ชั่นมาเต็มเช่นเดิม

กระจังหน้าดำ

มาใหม่กับชุดตกแต่งกันชนหน้าแบบสปอร์ต ประกอบด้วย กระจังหน้า Advanced Dynamic Shield, หลังคา, และล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วเป็นสีดำทั้งหมด  ด้านหลังเพิ่มมือเปิดสีดำ พร้อมชุดปูพื้นกระบะ กรอบกระจกมองข้าง บาร์สีดำ เติมสัญลักษณ์ ATHLETE บนฝาท้ายและสติ้กเกอร์ข้างตัวรถ 

มีเบาะไฟฟ้าแล้วนะ

ภายในห้องโดยสารตกแต่งโทนดำ-ส้มเช่นเดิม เบาะหุ้มหนังสังเคราะห์ทูโทนและพรมสีส้มปักตรา ATHLETE เดินด้ายสีส้มที่หัวเกียร์ แผงประตูและเบรกมือ Push Start, หน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้วรุ่นใหม่ รองรับการใช้งาน Apple Carplay และ Android Auto พร้อมเพิ่มฟังก์ชันใหม่กับ เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง

เครื่องยนต์และความปลอดภัย

เครื่องยนต์ขนาด 2.4 ลิตร กำลัง 181 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 430 นิวตันเมตร จับคู่เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

ความปลอดภัยครบครันด้วย กุญแจอัจฉริยะ KOS พร้อมกล้องมองภาพรอบคัน ถุงลมนิรภัยคู่หน้า 

  • ระบบเบรกแบบ ABS
  • ระบบกระจายแรงเบรกแบบอิเล็กทรอนิกส์ (EBD) 
  • ระบบลดกำลังเครื่องยนต์(BOS) เพื่อช่วยเบรก 
  • ระบบเสริมแรงเบรก (BA) 
  • ระบบควบคุมการทรงตัวพร้อมระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล (ASTC)
  • ระบบช่วยออกตัวบนทาง ลาดชัน (HSA) 

Mitsubishi Triton Athlete GT มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 985,000 บาท มีให้เลือกด้วยกัน 3 สี คือสีส้ม Sunflare Orange สีขาว White Diamond และสีดำ Jet Black Mica ทุกสีมาพร้อมหลังคาสีดำ

พร้อมซัดคู่แข่งรุ่นเดียวกัน

คู่แข่งในรุ่นเดียวกับเขาก็ถือว่ามีอยู่มากกับรุ่นขับ 2 ยกสูง ล่าสุดกับการเปลี่ยนโฉมใหม่ของ 2021 Nissan Navara ที่มีการออกตัวแต่งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อคือรุ่น PRO-2X ที่เปิดตัวด้วยสีเทา ตัดด้วยสีดำ แดงรอบคัน และ Toyota Hilux Revo Rocco ที่เรียกได้ว่า เครื่องแรงกว่าทั้งคู่ Isuzu D-Max Hi-Lander และยังมี Ford Ranger Wildtrak

คู่แข่ง
รุ่น ราคา
Mitsubishi Triton Athlete GT 985,000
Nissan Navara PRO-2X 999,000
Toyota Hilux Rocco 1,049,000
Isuzu D-Max Hi-Lander 810,000
Ford ranger Wildtrak 1,029,000

 

แบงค์ให้ 3 คำ: "ได้ อยู่ นะ"

ถือว่าเลือกทำสีกันชนหน้าออกมาได้สวยงามกับสีดำราคาปานกลาง ไม่แพงเกินไป อาจเหนื่อยหน่อยหากจะสู้กับอีซูซุ ที่ราคาห่างกัน 175,000 บาท ทั้งถูกกว่าและประหยัดน้ำมันกว่า แต่ทางมิตซูบิชิก็ยังดีกว่า Nissan Navara PRO-2X ที่ให้เบาะไฟฟ้าปรับได้ถึง 8 ทิศทาง

และนอกจากนี้ เขายังเปิดตัว Mitsubishi Triton Mega Cab Limited Edition ใหม่อีกด้วย โดยท่านที่สนใจ สามารถเข้าชมและทดลองขับคันจริงได้ที่ศูนย์มิซูบิชิ ทั่วประเทศไทยไ้ด้แล้ว วันนี้
 

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด