2021 Tesla Model S ปรับภายในใหม่ นี่มันไม่ใช่รถ นี่มันคือ Game Room

Boris · Jan 29, 2021 02:56 PM

2021 Tesla Model S ปรับภายในใหม่ นี่มันไม่ใช่รถ นี่มันคือ Game Room 01

Tesla (เทสล่า) บริษัทรถยนต์ขนาดยักษ์หน้าใหม่ ซึ่งสร้างปรากฎการณ์ให้แก่อุตสาหกรรมยานยนต์ด้วยวิธีการดำเนินการที่ไม่เหมือนใคร พวกเราในอุตสาหกรรมยานยนต์แบบดั้งเดิม อาจจะคิดว่าพวกเขาทำอะไรตามอำเภอใจ แต่เราก็ปฏิเสธไม่ได้หรอกครับว่าผลลัพธ์ออกมาดี

2021 Tesla Model S ปรับภายในใหม่ นี่มันไม่ใช่รถ นี่มันคือ Game Room 02

2021 Tesla Model S

Tesla เปิดตัว Tesla Model S (เทสล่า โมเดล เอส) ใหม่ รุ่นปรับปรุงโฉมสำหรับปี 2021 และพร้อมจะเริ่มผลิต วางจำหน่ายในอีกไม่กี่อาทิตย์ข้างหน้า มีรายละเอียดการปรับปรุงเล็ก ๆ น้อย ๆ มากมายหลายจุด และการปรับปรุงครั้งใหญ่ กับภายในแบบใหม่หมดซึ่งเราเห็นแล้วก็ต้องร้องอุทานว่า โอ้โห!

นี่มันไม่ใช่รถยนต์ แต่มันคือ Game Room

2021 Tesla Model S ปรับภายในใหม่ นี่มันไม่ใช่รถ นี่มันคือ Game Room 03

หน้าจอขนาดใหญ่ คือพระเอกหลักของงาน

Tesla Model S เมื่อครั้งเปิดตัวก็สร้างกระแสฮือฮาด้วยภายในที่ทำอะไรแบบใหม่ ๆ ใช้หน้าจอขนาดยักษ์ที่สามารถสั่งการทุกฟังก์ชั่นของตัวรถได้ แต่ในรุ่นปรับโฉม 2021 พวกเขาได้ก้าวไปอีกขั้นหนึ่งแล้ว

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

หน้าจอกลางนั้นถูกเปลี่ยนเป็นแบบ Portrait Mode และมีขนาด 17 นิ้ว โดยความละเอียด Tesla แจ้งไว้ว่าอยู่ที่ 2200x1300 พิกเซล และบนคอนโซลก็ไม่มีช่องแอร์อยู่ด้วย

2021 Tesla Model S ปรับภายในใหม่ นี่มันไม่ใช่รถ นี่มันคือ Game Room 01

ในส่วนของด้านหลัง เบาะนั่งก็ถูกปรับเปลี่ยนส่วนข้างใหม่ อีกทั้งยังมีหน้าจอเอาไว้เล่นเกมได้ เหมือนกับด้านหน้าอีกด้วย แม้แต่ในรูปโปรโมท พวกเขายังเอาหน้าจอเลือกเกมมาแสดงเลยครับ

2021 Tesla Model S ปรับภายในใหม่ นี่มันไม่ใช่รถ นี่มันคือ Game Room 02

พวงมาลัยรถ หรือยานอวกาศ?

พวงมาลัยนี้เองก็ออกแบบมา ไม่เหมือนกับรถอื่นใดก่อนหน้านี้ ถ้าจะมีข้อยกเว้นก็คงจะเป็นรถ Knight Rider ที่ส่วนบนของพวงมาลัยถูกตัดเหลือเพียงตุ้มเล็ก ๆ สองด้าน และส่วนล่างก็ถูกทำให้เรียบแบนไป

2021 Tesla Model S ปรับภายในใหม่ นี่มันไม่ใช่รถ นี่มันคือ Game Room 03

เมื่อพิจารณาทุกสิ่ง เราก็ไม่แปลกใจถ้า Knight Rider จะเป็นแรงบันดาลใจจริง ๆ

แต่แค่เราเห็นรูปทรงของพวงมาลัยนี้ เราก็รู้สึกได้แล้วครับว่า ขับจริง จะต้องรู้สึกรำคาญเวลาสาวอย่างแน่นอน แต่นั่นก็อาจจะแสดงให้เห็นว่า Tesla พร้อมที่จะนำโลกสู่ยุค Auto Pilot อย่างเต็มตัวแล้ว

นอกจากนี้ ในอีกไม่ช้าก็จะมีการเปิดตัว 2021 Tesla Model X ซึ่งใช้ภายในแบบเดียวกันด้วย

นอกเหนือจากนี้ ยังมีรุ่นย่อยใหม่ Plaid+

2021 Tesla Model S และ Model X (โมเดล เอกซ์) จะมีการปรับลำดับรุ่นย่อยใหม่ โดยรุ่น Performance ถูกเปลี่ยนชื่อไปเป็น Plaid ซึ่งไม่ได้มีความเปลี่ยนแปลงอะไรจากรุ่นก่อนหน้า

2021 Tesla Model S ปรับภายในใหม่ นี่มันไม่ใช่รถ นี่มันคือ Game Room 04

2021 Tesla Model X

ที่เพิ่มเข้ามาในเฉพาะรุ่น Model S คือ รุ่นย่อยใหม่ Plaid+ ซึ่งใช้ Battery Cell แบบใหม่ สามารถวิ่งได้ 836 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และสามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ในเวลาเร็วกว่า 1.99 วินาที

ท่านเคยสงสัยไหมครับว่า ทำไม Tesla ต้องตั้งชื่อรุ่นของตัวเองว่า Plaid? หรือวัสดุลายสก๊อต?

2021 Tesla Model S ปรับภายในใหม่ นี่มันไม่ใช่รถ นี่มันคือ Game Room 05

Plaid

คำตอบนั้นมาจากภาพยนตร์ตลกคลาสสิคเรื่อง Spaceballs หรือชื่อไทย ละเลงจักรวาล ที่ฉายในปี 1987 โดยเป็นภาพยนตร์ที่ล้อเลียนภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ชื่อดังอย่าง Star Wars

ในฉากฉากหนึ่ง ตัวละครร้ายหลักของเรื่อง Dark Helmet ตัดสินใจไล่ตามยานของพระเอก และเพื่อที่จะตามให้ทัน จึงต้องใช้โหมด Ludicrous Speed อันเป็นชื่อโหมดเร็วพิเศษที่ Elon Musk ก็นำมาใช้ในรถ Tesla

แต่ว่ายานของ Dark Helmet นั้นเร่งเร็วเกินไปมากจนยาน Spaceball One เข้าสู่ความเร็วเหนือแสง เส้นท้ายกลายเป็นลายสก๊อตไปอย่างนั้น

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Boris

นักเขียน

Boris รู้เรื่องเกี่ยวกับรถยนต์ในทุกส่วน ตั้งแต่การผลิตจนถึงมือเจ้าของ ถ้ามีเรื่องใดที่เขาไม่รู้ เขาจะไม่ทำอย่างอื่นจนกว่าจะได้คำตอบ และเมื่อใดที่ Boris ทราบ เขาก็จะเอามาแถลงให้ท่านฟังจนหมดเปลือก มีสิ่งที่ชื่นชอบในชีวิตอยู่แค่ 3 สิ่ง 1.การขับรถ 2. เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยของรถยนต์ที่น่าสนใจ 3.รถทรงอิฐเครื่องยนต์ 5 สูบชื่อดังรุ่นหนึ่งจากประเทศสวีเดน และเชื่อว่ารถทุกรุ่นมีข้อดีที่ควรจะชื่นชมอยู่ และถ้าเกิดคุณหาไม่เจอ Boris ก็จะหามาให้คุณจนได้

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 Tesla Model 3 Performance

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด