2021 Toyota Hilux REVO GR Sport เตรียมขายญี่ปุ่นตุลาคม เพิ่มออพชั่น ราคาต่ำกว่าไทยเสียด้วย!!!

Pisan · Sep 1, 2021 07:26 AM

2021 Toyota Hilux REVO GR Sport เตรียมขายญี่ปุ่นตุลาคม เพิ่มออพชั่น ราคาต่ำกว่าไทยเสียด้วย!!! 01

2021 Toyota Hilux REVO GR Sport (โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ จีอาร์ สปอร์ต) เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นครั้งแรกในเอเชีย ต่อจากการเปิดตัวในประเทศบราซิล และจากนั้น ประเทศญี่ปุ่นก็เตรียมที่จะเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้

แม้จะเป็นจีอาร์ สปอร์ต เหมือนกัน แต่ Toyota (โตโยต้า) ไม่ได้วางตลาดด้วยอุปกรณ์ที่เหมือนกันไปทั้งหมด แและที่น่าสนใจก็คือ มีรายงานจากสื่อญี่ปุ่นแล้วว่า รถรุ่นนี้จะเปิดตัวด้วยราคาจำหน่ายย่อมเยากว่าในประเทศไทย แม้จะมีอุปกรณ์บางรายการเหนือกว่า

แม้รูปลักษณ์ภายนอกจะไม่แตกต่างและมีอุปกรณ์ที่คล้าย ๆ กันเกือบทั้งหมด แต่ญี่ปุ่นน่าจะเป็นประเทศแรกที่ไฮลักซ์ จีอาร์ สปอร์ต มาพร้อมกับระบบ Panoramic View Monitior (PVM) หรือที่รู้จักกันในชื่อของกล้องมองภาพรอบคัน 360 องศานั่นเอง

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

อ่านเพิ่มเติม: 2021 Toyota Hilux Revo GR Sport เปิดตัวในไทย ราคา 1.299 ล้านบาท พร้อมเพิ่มออพชั่นให้ทุกรุ่น

2021 Toyota Hilux REVO GR Sport เตรียมขายญี่ปุ่นตุลาคม เพิ่มออพชั่น ราคาต่ำกว่าไทยเสียด้วย!!! 01

แถมราคาจำหน่ายก็ถูกกว่ากันอีกด้วย

สื่อญี่ปุ่นรายงานว่าราคาจำหน่ายของ Toyota Hilux REVO GR Sport รุ่นท็อปในประเทศญี่ปุ่น ที่มาพร้อมอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มากกว่า จะมีราคาเมื่อรวมภาษี 10% เรียบร้อยแล้วอยู่ที่ 4.312 ล้านเยน หรือคิดเป็นเงินไทยก็จะตกอยู่ที่ประมาณ 1.277 ล้านบาทเท่านั้น

เมื่อเทียบกับในประเทศไทย ที่มีราคาจำหน่ายของรุ่นท็อปสุด ๆ ก็จะอยู่ที่ 1.299 ล้านบาท หรือคิดกลับไปเป็นเงินญี่ปุ่นก็จะอยู่ที่ 4.36 ล้านเยน ซึ่งเป็นอีกครั้งที่รถยนต์ที่ประกอบในประเทศไทยเอง เมื่อถูกส่งออกไปจำหน่ายในต่างประเทศแล้วมีราคาที่ถูกกว่า

สำหรับอุปกรณ์มาตรฐานเมื่อจำหน่ายในญี่ปุ่น นอกจาก PVM แล้ว ก็จะได้ชุดช่วงล่างแบบสปอร์ต พร้อมการตกแต่งภายในทั้งหมดของ GR Sport ล้ออัลลอย 18 นิ้ว เบาะที่นั่งฝั่งคนขับปรับด้วยไฟฟ้าได้ แป้นแพดเดิลชิฟท์ รวมไปถึงเสาอากาศแบบครีบฉลาม

2021 Toyota Hilux REVO GR Sport เตรียมขายญี่ปุ่นตุลาคม เพิ่มออพชั่น ราคาต่ำกว่าไทยเสียด้วย!!! 02

มีคอมเมนต์ที่น่าสนใจเพิ่มเติมอยู่นะ

มีการวิพากษ์วิจารณ์ที่น่าสนใจหลายประเด็นที่เกี่ยวข้องกับรถรุ่นนี้ ที่เรารู้อยู่แล้วว่ามีเปิดตัวในประเทศไทย 2 รุ่น ได้แก่รุ่นท็อป ขับเคลื่อนสี่ล้อ และรุ่นตัวเตี้ยแต่งโหด ซึ่งในเรื่องของเครื่องยนต์ ทุกคนคิดว่าไม่น่าจะเป็นปัญหา และมีสมรรถนะที่ดีมากอยู่แล้ว

ชุดแต่งรอบคันโดยเฉพาะล้ออัลลอย 18 นิ้วนั้นถูกออกแบบให้รถดูมีสมรรถนะสูงมากขึ้นกว่าเดิม ขณะที่การเลือกใช้โช๊คอัพแบบโมโนทูปที่ด้านหลังและแหนบแบบ 5 ชั้น ก็น่าจะเป็นการเซตอัพที่เหมาะสมกับการใช้งานบนถนนรวมถึงทางออฟโรดของไทย

ในรุ่นตัวเตี้ยนั้น เหมือนจะพัฒนาขึ้นมาเพื่อเน้นสมรรถนะการขับขี่ในเมืองเป็นหลัก และมีการติดตั้งชุดแต่งที่สวยงามมากขึ้นแล้ว ติดปัญหาอยู่เรื่องเดียวก็คือ ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้วที่ดูเล็กเกินไปสำหรับรถในกลุ่มไฮลักศ์ ซึ่งถ้าให้ล้อ 18 นิ้วมาก็น่าจะดีกว่านี้

2021 Toyota Hilux REVO GR Sport เตรียมขายญี่ปุ่นตุลาคม เพิ่มออพชั่น ราคาต่ำกว่าไทยเสียด้วย!!! 03

นอกจากนี้ ยังมีการชื่นชมการออกแบบห้องโดยสารภายในของรถให้มีความแตกต่างและโดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นเบาะที่นั่งหนังซูเอดแบบเจาะรูรูปทรงสปอร์ตที่ติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน พร้อมเบาะรองศีรษะที่มาพร้อมโลโก้ GR Sport เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ติดตั้งแป้นอลูมิเนียมในตำแหน่งต่าง ๆ พวงมาลัยเดินด้ายสีแดง พร้อมสัญลักษณ์ของจีอาร์ สปอร์ต ตามตำแหน่งต่าง ๆ ทั่วคันรถ รวมไปถึงปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ ซึ่งทำให้แตกต่างจากรุ่นมาตรฐาน รวมถึงหน้าจอแสดงผลข้อมูลก็มีความชัดเจนและสวยงามดี

ถือเป็นคอมเมนต์ที่ทำให้โตโยต้าชื่นใจได้เลยจริง ๆ นะ...

 

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Pisan

หัวหน้าทีมบรรณาธิการ

Head of Content ของ AutoFun Thailand ผู้ใช้ชีวิตกับรถมาตั้งแต่สมัยใส่ขาสั้นไปโรงเรียน ทุกวันนี้รถติดบนถนนมากกว่าวันละ 2-3 ชั่วโมง ที่้บ้านใช้งานรถหลายแบบ ตั้งแต่อีโคคาร์ เอ็มพีวีไปยันปิกอัพ อยู่ในวงการมายาวนานกว่า 2 ทศวรรษ ทำมาแล้วทุกอย่างทั้งงานเปิดตัว ทดสอบรถ ผ่านการอบรมการขับขี่ตั้งแต่คอร์สเริ่มต้นไปจนแอดวานซ์จากค่ายรถมากมายทั้งในและต่างประเทศ ยังเชื่อว่ารถทุกคันทำมาสำหรับลูกค้าบางกลุ่ม ถ้ามันไม่เหมาะกับคุณ ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่ดีสักหน่อยนะ...

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Toyota Hilux Revo Standard Cab 2x4 2.4 Entry (Cab & Chassis)

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด