2021 Toyota Yaris โผล่ทดสอบสมรรถนะในไทย หรือเราจะได้สัมผัสตัวจริง?

May · Apr 5, 2021 08:16 AM

2021 Toyota Yaris โผล่ทดสอบสมรรถนะในไทย หรือเราจะได้สัมผัสตัวจริง? 01

สปายช็อต 2021 Toyota Yaris สเปกยุโรป-ญี่ปุ่น

2021 Toyota Yaris (2021 โตโยต้า ยาริส) สเปกยุโรปและญี่ปุ่นถูกจับภาพสปายช็อตไว้ได้บนถนนเมืองไทย เกิดกระแสข่าวว่าเราจะได้สัมผัสตัวจริงกันในเร็ว ๆ นี้?

Yaris ที่วางจำหน่ายในยุโรปและญี่ปุ่นเป็นคนละเวอร์ชั่นกับที่ขายในบ้านเรา พัฒนาบนแพลตฟอร์ม TNGA ของ Toyota สำหรับรถขนาดบีเซกเมนท์ รูปลักษณ์ภายนอกถือว่าเข้าตาผู้บริโภคอย่างยิ่งด้วยการแฝงความสปอร์ตไว้ในรถซิตี้คาร์ขนาดเล็กกะทัดรัดได้อย่างลงตัว

ความยอดเยี่ยมของ Yaris รุ่นนี้ทำให้สามารถคว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีของยุโรปมาครองได้สำเร็จ เบียดรถตัวเต็งที่มีราคาแพงกว่าอย่าง Volkswagen ID.3, Fiat 500 และ Land Rover Defender ชนิดเหนือความคาดหมาย

2021 Toyota Yaris โผล่ทดสอบสมรรถนะในไทย หรือเราจะได้สัมผัสตัวจริง? 02

สปายช็อต 2021 Toyota Yaris สเปกยุโรป-ญี่ปุ่น

สำรวจสเปก Yaris เวอร์ชั่นใหม่

ภาพสปายช็อตที่ถูกถ่ายไว้ได้นั้นเผยให้เห็นด้านท้ายและด้านข้างแบบไร้การพรางตัวใด ๆ ยังไม่มีรายงานยืนยันว่าทำไม Toyota ถึงนำมาวิ่งในบ้านเรา

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

คณะกรรมการรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีของยุโรป ระบุว่า Yaris รุ่นนี้คู่ควรต่อรางวัลในปี 2021 อย่างแท้จริง เนื่องจากมีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมรอบด้าน เหนือชั้นกว่ารถระดับเดียวกัน และให้ความคุ้มค่ามากกว่ารถที่มีราคาสูงกว่า

2021 Toyota Yaris โผล่ทดสอบสมรรถนะในไทย หรือเราจะได้สัมผัสตัวจริง? 01

2021 Toyota Yaris Hybrid สเปกญี่ปุ่น

“รถแฮทช์แบ็กรุ่นนี้มีคุณสมบัติที่เพียบพร้อมและเหมาะสมต่อการใช้งานทุกด้าน ขณะที่รูปลักษณ์ คุณภาพตัวรถ ความปลอดภัย อุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบาย รวมถึงสมรรถนะและแฮนดลิ่งก็มีมาให้อย่างครบครัน” คณะกรรมการ European Car of the Year ระบุ

Yaris เปิดตัวอย่างเป็นทางการในยุโรปและญี่ปุ่นในช่วงกลางเดือนตุลาคม 2019 การสร้างบนแพลตฟอร์ม TNGA ซึ่งมีรหัสโครงสร้างตัวถังสำหรับรถเล็กว่า GA-B ทำให้น้ำหนักตัวเบาลงกว่ารุ่นเดิมถึง 50 กก. เพิ่มความคล่องตัวในการขับขี่อย่างมาก

2021 Toyota Yaris โผล่ทดสอบสมรรถนะในไทย หรือเราจะได้สัมผัสตัวจริง? 02

2021 Toyota Yaris สเปกญี่ปุ่น

2021 Toyota Yaris โผล่ทดสอบสมรรถนะในไทย หรือเราจะได้สัมผัสตัวจริง? 03

2021 Toyota Yaris สเปกญี่ปุ่น

มิติตัวถังของ Yaris สเปกยุโรป-ญี่ปุ่นมีขนาดสั้นกว่าและแคบกว่าสเปกที่ขายในไทย ขณะที่ความสูงและระยะฐานล้อเท่ากัน ล้ออัลลอยมีทั้งขนาด 15 นิ้วและ 16 นิ้วให้เลือกสรร

ภายในห้องโดยสารของ Yaris เน้นการใช้งานที่สะดวกง่ายดาย มีหน้าจอเฮดอัพดิสเพลย์เแสดงข้อมูลการขับขี่บนกระจกบังลมหน้า ชุดมาตรวัดแบบดิจิทัล Dual TFT บนคอนโซลมีจอขนาดใหญ่รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto

ขุมพลังขับเคลื่อนของ Yaris มีทั้งเครื่องยนต์ไฮบริดเบนซิน 3 สูบ 1.5 ลิตรเทคโนโลยี Hybrid Dynamic Force รุ่นใหม่ พร้อมด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ 1.5 ลิตร และเบนซิน 3 สูบ 1.0 ลิตรให้ลูกค้าได้เลือกสรร ซึ่งดูแล้วเครื่องยนต์รุ่นหลังสุดนี้เองที่มีความเป็นไปได้ในการทำตลาดเมืองไทย

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

May

นักเขียนอาวุโส

อดีตนักข่าว เอเจนซี่ และฟรีแลนซ์ฝีมือเยี่ยม ที่นำประสบการณ์ร่วม 20 ปีมาถ่ายทอดคอนเทนท์และประเด็นข่าวในวงการยานยนต์ทั้งไทยและเทศในรูปแบบที่สดใหม่และแตกต่าง

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

Toyota Yaris Yarisativ

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด