2022 Ford Everest สปายช็อตชัดกว่าเดิม บึกบึนขนาดนี้เจ้าตลาดควรระวังหลัง

May · May 29, 2021 08:29 AM

2022 Ford Everest สปายช็อตชัดกว่าเดิม บึกบึนขนาดนี้เจ้าตลาดควรระวังหลัง 01

สปายช็อต 2022 Ford Everest

2022 Ford Everest (2022 ฟอร์ด เอเวอร์เรสต์) ถูกจับภาพสปายช็อตไว้ได้อีกครั้งขณะกำลังวิ่งทดสอบสมรรถนะ พร้อมกับกระแสข่าวว่าจะเปิดตัวทำตลาดต้นปีหน้า

หลังจากเพิ่งถูกบันทึกภาพสปายช็อตโชว์บั้นท้ายไว้ได้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ล่าสุด มีภาพรถพีพีวีรุ่นใหม่ 2022 Everest หลุดออกมาอีกครั้ง คราวนี้เห็นด้านหน้าชัดเจนเต็มตา บ่งชี้ว่า Ford กำลังเดินหน้าทดสอบสมรรถนะอย่างเข้มข้นและกำหนดการเปิดตัวคืบใกล้เข้ามามากขึ้นทุกขณะ

ขณะเดียวกัน นั่นหมายถึงว่าเหลือเวลาอีกไม่นานก็จะได้ฤกษ์เผยโฉมรถกระบะ 2022 Ford Ranger (2022 ฟอร์ด เรนเจอร์) เจนเนอเรชั่นใหม่ด้วยเช่นกัน เราไปชมกันว่ารถทั้งสองรุ่นที่สร้างบนพื้นฐานเดียวกันจะมีรูปร่างหน้าตาอย่างไร

2022 Ford Everest สปายช็อตชัดกว่าเดิม บึกบึนขนาดนี้เจ้าตลาดควรระวังหลัง 02

สปายช็อต 2022 Ford Everest

รูปลักษณ์ถอดแบบจากรุ่นใหญ่ Ford F-150

ภาพสปายช็อตล่าสุดนี้ถูกบันทึกไว้ได้ใจกลางนครเมลเบิร์นของประเทศออสเตรเลียซึ่งเป็นศูนย์กลางการพัฒนารถหลายรุ่นของค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกัน ตัวรถถูกหุ้มพรางสายตาไว้อย่างแน่นหนาแต่ก็พอจะเห็นเค้าลางของงานดีไซน์อยู่บ้าง

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

ด้านหน้าของ 2022 Ford Everest รุ่นใหม่เน้นสันเหลี่ยม ไฟหน้ารูปทรงตัว C ทำให้มีความคล้ายคลึงกับรถกระบะขนาดใหญ่ตระกูล F-Series ที่จำหน่ายในสหรัฐอเมริกา ซึ่งนั่นจะเป็นไฮไลท์และจุดขายสำคัญของรถพีพีวีรุ่นใหม่นี้อย่างแน่นอน

2022 Ford Everest สปายช็อตชัดกว่าเดิม บึกบึนขนาดนี้เจ้าตลาดควรระวังหลัง 01

สปายช็อต 2022 Ford Everest

ขณะที่สันไหล่ด้านข้างและไฟท้ายยังคงสไตล์เดิม มีราวหลังคาและบันไดข้าง รวมถึงสปอยเลอร์บนฝาประตูท้าย มองในภาพรวมถือว่าบึกบึนมากทีเดียว โครงร่างตัวถังมีความเป็นอเมริกัน และเชื่อว่ามิติตัวถังจะมีขนาดใหญ่ที่สุดรุ่นหนึ่งในระดับเดียวกัน

ข้อสังเกตอีกอย่างหนึ่งของรถทดสอบโปรโตไทพ์คันนี้คือการใช้ยางขนาดเล็ก แสดงให้เห็นว่าทีมวิศวกรของ Ford มุ่งเน้นทดสอบสมรรถนะบนถนนปกติ

2022 Ford Everest สปายช็อตชัดกว่าเดิม บึกบึนขนาดนี้เจ้าตลาดควรระวังหลัง 02

2021 Ford Everest รุ่นปัจจุบัน

เว็บไซต์ CarAdvice ในแดนจิงโจ้รายงานว่า Everest ใหม่จะยังคงพัฒนาบนแพลตฟอร์ม T6 เช่นเดิม แต่ปรับปรุงเพิ่มเติมเพื่อรองรับระบบไฮบริด โดยในการทำตลาดช่วงแรกจะมีเฉพาะเครื่องยนต์สันดาปภายใน เริ่มต้นที่รุ่นเครื่องยนต์ดีเซล ทวินเทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตรเหมือนในรุ่นปัจจุบันที่ขายในบ้านเรา ส่วนตัวท็อปจะใช้เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบเดี่ยว 6 สูบวี ขนาด 3.0 ลิตร

ขณะที่ระบบไฮบริด มีรายงานว่าอาจจะยกมาจากรถกระบะฟูลไซส์ F-150 เครื่องยนต์วี6 ทวินเทอร์โบประกบมอเตอร์ไฟฟ้า 1 ตัว มีพละกำลังทะลุ 400 แรงม้า หรืออาจเป็นไซส์เล็ก เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.3 ลิตรกับมอเตอร์ไฟฟ้า 1 ตัว นอกจากนี้ยังมีกระแสข่าวว่าจะใช้ระบบปลั๊กอินไฮบริดอีกด้วย

รายงานข่าวระบุด้วยว่า Everest ใหม่จะอัดแน่นเทคโนโลยีความปลอดภัยยิ่งกว่าเดิม ยกระดับจากรุ่นปัจจุบันที่ถือว่ามีระบบเซฟตี้ครบครันที่สุดในตลาดอยู่แล้ว ส่วนห้องโดยสารจะติดตั้งหน้าจออินโฟเทนเมนท์ทรงแท็บเล็ตขนาดใหญ่ อำนวยความสะดวกสบายให้ลูกค้ายุคใหม่

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

May

นักเขียนอาวุโส

อดีตนักข่าว เอเจนซี่ และฟรีแลนซ์ฝีมือเยี่ยม ที่นำประสบการณ์ร่วม 20 ปีมาถ่ายทอดคอนเทนท์และประเด็นข่าวในวงการยานยนต์ทั้งไทยและเทศในรูปแบบที่สดใหม่และแตกต่าง

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 Ford Everest 2.0L Turbo Trend 4x2 10AT

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด