2022 Honda Civic Hatchback เผยโฉมแล้ว ใครบอกรุ่นเก่าสวยกว่าขอให้คิดใหม่

May · Jun 24, 2021 08:45 AM

2022 Honda Civic Hatchback เผยโฉมแล้ว ใครบอกรุ่นเก่าสวยกว่าขอให้คิดใหม่ 01

2022 Honda Civic Hatchback (2022 ฮอนด้า ซีวิค แฮทช์แบ็ก) ใหม่ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลกที่ประเทศญี่ปุ่น เตรียมออกจำหน่ายจริงในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยเด็ดขาดบาดใจ

หลังจากการเผยโฉม Honda Civic ตัวถังซีดานเจนเนอเรชั่นใหม่และออกจำหน่ายในอเมริกาเหนือเป็นแห่งแรกไปเรียบร้อยเมื่อกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ล่าสุดถึงคิวของเวอร์ชั่นแฮทช์แบ็กที่จะประเดิมออกทำตลาดญี่ปุ่น ก่อนทยอยวางขายในหลายประเทศทั่วโลก

แน่นอนว่า Civic Hatchback ใหม่จะเข้ามาทำตลาดเมืองไทยเช่นกัน ทำให้บริษัทฮอนด้า ออโตโมบิล ประเทศไทยมีงานต้องทำจนล้นมือ เพราะมีรถใหม่จ่อคิวเปิดตัวทั้ง Honda HR-V ใหม่ Civic ซีดานใหม่ และ Civic Hatchback ใหม่ ทั้งสามรุ่นล้วนมีเป้าหมายอยู่ที่ผู้นำตลาดทั้งสิ้น

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

อ่านเพิ่มเติม: วีดีโอพาชม 2022 Honda Civic ใหม่ ชัดเจนทุกฟังก์ชั่น ใครคิดจับจองไม่ควรพลาดชม!

 

2022 Honda Civic Hatchback เผยโฉมแล้ว ใครบอกรุ่นเก่าสวยกว่าขอให้คิดใหม่ 01

2022 Honda Civic Hatchback เผยโฉมแล้ว ใครบอกรุ่นเก่าสวยกว่าขอให้คิดใหม่ 02

2022 Honda Civic Hatchback เผยโฉมแล้ว ใครบอกรุ่นเก่าสวยกว่าขอให้คิดใหม่ 03

2022 Honda Civic Hatchback เผยโฉมแล้ว ใครบอกรุ่นเก่าสวยกว่าขอให้คิดใหม่ 04

ชมรอบคัน 2022 Honda Civic Hatchback ใหม่

Honda ระบุว่า 2022 Civic Hatchback เจนเนอเรชั่นใหม่ได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิดหลักคือ “ความตื่นเต้นเร้าใจ” หรือ “โซไก” (Sokai) ด้วยสัดส่วนแบบรถคูเป้ ทีมดีไซเนอร์และวิศวกรมีการหารือกันอย่างหนักในเรื่องของเสาหลังคาหน้าซึ่งถูกออกแบบให้เบาบางเพื่อทำให้ตัวรถดูเตี้ยและโฉบเฉี่ยว พร้อมกับขับเน้นแนวคิด “เตี้ยและกว้าง” (low & wide) ให้เด่นชัดยิ่งขึ้น

ไฟหน้าเป็นแบบฟูล LED พร้อมเดย์ไลท์ที่ขอบด้านบน กระจังหน้าแบบรังผึ้งเสริมภาพลักษณ์สปอร์ตซึ่งแตกต่างจากรุ่นซีดาน ส่วนแนวหลังคาของรุ่นแฮทช์แบ็กมีความลาดเอียงมาถึงบั้นท้ายให้ความปราดเปรียว ฝาประตูท้ายบานใหญ่ใช้งานง่ายและปิดลงได้อย่างเงียบสงบ

2022 Honda Civic Hatchback เผยโฉมแล้ว ใครบอกรุ่นเก่าสวยกว่าขอให้คิดใหม่ 05

2022 Honda Civic Hatchback เผยโฉมแล้ว ใครบอกรุ่นเก่าสวยกว่าขอให้คิดใหม่ 06

2022 Honda Civic Hatchback เผยโฉมแล้ว ใครบอกรุ่นเก่าสวยกว่าขอให้คิดใหม่ 07

2022 Honda Civic Hatchback เผยโฉมแล้ว ใครบอกรุ่นเก่าสวยกว่าขอให้คิดใหม่ 08

2022 Honda Civic Hatchback เผยโฉมแล้ว ใครบอกรุ่นเก่าสวยกว่าขอให้คิดใหม่ 09

ภายในห้องโดยสารถูกออกแบบให้มีบรรยากาศเงียบสงบและผ่อนคลายเพื่อ “ต้อนรับ” ผู้โดยสารในทุกเช้าที่เข้ามานั่งหลังพวงมาลัย ปุ่มและสวิทช์ทั้งหมดดีไซน์เพื่อรองรับการใช้งานอย่างไหลลื่นของผู้ขับขี่ การตกแต่งภายในใช้หนังสีดำ เดินตะเข็บด้ายสีแดงแฝงความเร้าอารมณ์

อุปกรณ์ภายในมีจออินโฟเทนเมนท์ระบบสัมผัสขนาด 9 นิ้ว มาตรวัดฟูลดิจิทัลขนาด 10 นิ้ว พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นทรงสวย ช่องแอร์ซ่อนอยู่ในแผงตะแกรงที่มีดีไซน์ล้ำสมัยและไม่มีปรากฎอยู่ในรถยนต์รุ่นใดมาก่อน สวิทช์ 3 ตัวควบคุมระบบแอร์แบบแยกส่วนอิสระมีดีไซน์ตามเอกลักษณ์ของรถยนต์ Honda ยุคใหม่ เครื่องเสียงเป็นของแบรนด์ Bose

คอนโซลกลางแยกฝั่งซ้ายเป็นช่องวางแก้วน้ำ ฝั่งขวาเป็นคันเกียร์ เบรกมือไฟฟ้าและ Auto Brake Hold มีมาให้ครบครัน วัสดุที่ตกแต่งคอนโซลกลางเป็นแบบป้องกันรอยนิ้วมือ แป้นเหยียบสแตนเลสอัพลุคสปอร์ตอีกระดับ

2022 Honda Civic Hatchback เผยโฉมแล้ว ใครบอกรุ่นเก่าสวยกว่าขอให้คิดใหม่ 10

2022 Honda Civic Hatchback เผยโฉมแล้ว ใครบอกรุ่นเก่าสวยกว่าขอให้คิดใหม่ 11

2022 Honda Civic Hatchback เผยโฉมแล้ว ใครบอกรุ่นเก่าสวยกว่าขอให้คิดใหม่ 12

ขุมพลังใต้ฝากระโปรงหน้าเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร VTEC Turbo เหมือนเดิมแต่มีพละกำลังแรงขึ้นเป็น 182 แรงม้า แรงบิด 240 นิวตันเมตร (รุ่นเดิม 173 แรงม้า แรงบิด 220 นิวตันเมตร)

อีกหนึ่งหัวใจขับเคลื่อนเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ มีพละกำลังสูงสุด 160 แรงม้า แรงบิด 187 นิวตันเมตร 

ข่าวดีของผู้ที่ชื่นชอบการเหยียบคลัตช์ยัดเกียร์ก็คือระบบส่งกำลังมีทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติแปรผันต่อเนื่อง CVT

2022 Honda Civic Hatchback เผยโฉมแล้ว ใครบอกรุ่นเก่าสวยกว่าขอให้คิดใหม่ 13

ระบบความปลอดภัย Honda SENSING ประกอบด้วยเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่มากมาย หนึ่งในนั้นคือ Traffic Jam Assist ที่ช่วยควบคุมตัวรถให้เคลื่อนที่อัตโนมัติในช่วงความเร็วต่ำ นอกจากนี้ยังมีระบบ Adaptive Driving Beam มอบทัศนวิสัยที่กว้างไกลยามค่ำคืนแต่ไม่แยงตาเพื่อนร่วมท้องถนนที่ขับสวนมา  ถือเป็นครั้งแรกในรถยนต์ Honda ที่มีระบบนี้

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นระบุว่าจะเปิดตัว Civic Hatchback อย่างเป็นทางการพร้อมประกาศราคาจำหน่ายในเดือนสิงหาคมนี้ พร้อมเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงฤดูใบไม้ร่วงหรือประมาณเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน

Honda ยังวางแผนนำเสนอรุ่นไฮบริด Civic e:HEV แบบ 2 มอเตอร์ และรุ่นสมรรถนะสูง Civic Type-R ที่หลายคนรอคอยตามออกมาในปี 2022

อ่านเพิ่มเติม: เจาะข้อมูล 4 รุ่นย่อย 2022 Honda Civic ปรับแพงขึ้นเล็กน้อย - ชมสเปกกันชัด ๆ!

 

2022 Honda Civic Hatchback เผยโฉมแล้ว ใครบอกรุ่นเก่าสวยกว่าขอให้คิดใหม่ 14

2022 Honda Civic Hatchback เผยโฉมแล้ว ใครบอกรุ่นเก่าสวยกว่าขอให้คิดใหม่ 15

2022 Honda Civic Hatchback เผยโฉมแล้ว ใครบอกรุ่นเก่าสวยกว่าขอให้คิดใหม่ 16

2022 Honda Civic Hatchback เผยโฉมแล้ว ใครบอกรุ่นเก่าสวยกว่าขอให้คิดใหม่ 17

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

Honda Civic Hatchback 1.5 VTEC Turbo

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด