2022 Honda Civic Type R เรนเดอร์ล่าสุด เผยสเปกถูกใจสาวกเหยียบคลัตช์-ยัดเกียร์

May · May 10, 2021 11:26 AM

2022 Honda Civic Type R เรนเดอร์ล่าสุด เผยสเปกถูกใจสาวกเหยียบคลัตช์-ยัดเกียร์ 01

ภาพเรนเดอร์ 2022 Honda Civic Type R

2022 Honda Civic Type R (2022 ฮอนด้า ซีวิค ไทพ์ อาร์) ถูกสร้างภาพเรนเดอร์คอมพิวเตอร์ล่าสุดหลังจากมีการเปิดตัวรุ่นสแตนดาร์ดอย่างเป็นทางการ เผยรูปลักษณ์เน้นความดุดันเต็มพิกัด

ต่อเนื่องจากการเผยโฉม 2022 Honda Civic เจนเนอเรชั่นใหม่เมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา ล่าสุดเว็บไซต์ Caradvice แห่งออสเตรเลียและมือกราฟฟิก Theophilus Chin ได้ปล่อยภาพเรนเดอร์ของรุ่นสมรรถนะสูงออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันก่อนเปิดตัวจริงในช่วงต้นปีหน้า

Civic Type R ใหม่จะยังคงมาพร้อมตัวถังแบบแฮทช์แบ็ก เสริมบอดี้พาร์ททรงหวือหวารอบคัน ส่วนสเปกจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันเลย

2022 Honda Civic Type R เรนเดอร์ล่าสุด เผยสเปกถูกใจสาวกเหยียบคลัตช์-ยัดเกียร์ 02

ภาพเรนเดอร์ 2022 Honda Civic Type R

คอนเฟิร์มยังคงใช้เกียร์ธรรมดา

ทีมงานของ Honda ในสหรัฐอเมริกายืนยันผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียว่า Civic Type R ใหม่จะมาพร้อมระบบเกียร์ธรรมดาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ซึ่งจะแตกต่างจาก Civic รุ่นใหม่เวอร์ชั่นสแตนดาร์ดที่จะมีเฉพาะเกียร์อัตโนมัติ CVT ให้เลือกใช้เท่านั้น

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

ขณะที่เว็บไซต์ Best Car จากประเทศญี่ปุ่นรายงานว่า Civic Type R รุ่นใหม่จะยังคงใช้เครื่องยนต์เดิมคือบล็อก 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร พ่วงระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์จเช่นเดิม จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ขับเคลื่อนล้อหน้า พละกำลังอาจทะลุหลัก 320 แรงม้า

2022 Honda Civic Type R เรนเดอร์ล่าสุด เผยสเปกถูกใจสาวกเหยียบคลัตช์-ยัดเกียร์ 01

ห้องโดยสาร 2022 Honda Civic ใหม่ มีเฉพาะเกียร์อัตโนมัติ

2022 Honda Civic Type R เรนเดอร์ล่าสุด เผยสเปกถูกใจสาวกเหยียบคลัตช์-ยัดเกียร์ 02

2022 Honda Civic ใหม่

สำหรับรูปลักษณ์ภายนอกแน่นอนว่าจะต้องมาพร้อมบอดี้พาร์ทรอบคัน ชุดกันชนและสปอยเลอร์หน้ามีลูกเล่นเต็มเหนี่ยว บั้นท้ายติดตั้งปีกสปอยเลอร์ขนาดใหญ่การันตีรหัสแรงตระกูล Type R ขณะที่ท่อไอเสีย 3 ชุดที่โผล่ตรงกลางกันชนแบบรุ่นเดิมก็น่าจะถูกยกมาสู่รุ่นใหม่ด้วยเช่นกัน

ภายในห้องโดยสารจะเหมือนกับรุ่นสแตนดาร์ด จออินโฟเทนเมนท์แบบตั้งบนคอนโซลมีขนาด 9 นิ้ว ชุดมาตรวัดฟูลดิจิทัล เบาะนั่งแบบสปอร์ตโอบกระชับลำตัว พวงมาลัยแบบสปอร์ต และแป้นเหยียบอลูมิเนียม รวมถึงหัวเกียร์ Type R อันเป็นซิกเนเจอร์ที่มีมาช้านานก็จะไม่พลาดติดตั้งมาในรุ่นใหม่ด้วย

Honda Civic ตัวถังแฮทช์แบ็กจะเปิดตัวในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ ดังนั้นตามหลักการแล้ว Civic Type R จะเปิดตัวตามออกมาทีหลังราว 6 เดือน เราจึงมีโอกาสได้ยลโฉมภายในช่วงไตรมาสแรกของปีหน้า

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

May

นักเขียนอาวุโส

อดีตนักข่าว เอเจนซี่ และฟรีแลนซ์ฝีมือเยี่ยม ที่นำประสบการณ์ร่วม 20 ปีมาถ่ายทอดคอนเทนท์และประเด็นข่าวในวงการยานยนต์ทั้งไทยและเทศในรูปแบบที่สดใหม่และแตกต่าง

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Honda Civic 1.8 E

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด