สรุป 5 ไม้ตายเด็ดของ NEW MG HS PHEV ที่โดนใจทั้งคนขับและผู้โดยสาร

Mr.Argus · May 5, 2022 11:22 AM

สรุป 5 ไม้ตายเด็ดของ NEW MG HS PHEV ที่โดนใจทั้งคนขับและผู้โดยสาร 01

NEW MG HS PHEV (เอ็มจี เอชเอส พีเอชอีวี) โฉมไมเนอร์เชนจ์ เปิดตัวในไทยอย่างฉับไว หลังจากการเปิดตัวมาได้ 1 ปีเศษเท่านั้น โดยรุ่นปรับโฉมนี้มีรุ่นท็อปราคาค่าตัวอยู่ที่ 1,379,000 บาท ซึ่งเพิ่มขึ้นจากเดิมแค่ 2 หมื่นบาทเท่านั้น พร้อมได้ดีไซน์ทันยุคสมัย ด้วยกระจังหน้าทรง Digital Burning Grille ฝังรวมในกันชนหน้า พร้อมไฟหน้าใหม่ทรงเม็ดข้าว QUAD LED Projector กับล้อแม็กซ์ลายใหม่ขนาด 18 นิ้ว นับเป็นสปอร์ต SUV ที่คุ้มค่าที่สุดอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนกับระดับราคานี้ และดึงดูดความสนใจด้วย 5 ไม้ตายเด็ด เป็นจุดสำคัญที่ทำให้รุ่นนี้ดูสมราคาค่าตัวสุด ๆ และฟังก์ชั่นการใช้งานจริงออกแบบมาได้ดี ไม่ว่าคุณจะรู้เรื่องรถหรือไม่ก็ตาม

สรุป 5 ไม้ตายเด็ดของ NEW MG HS PHEV ที่โดนใจทั้งคนขับและผู้โดยสาร 02

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

ปลั๊กอินไฮบริดที่ถูกที่สุด

ประเด็นสำคัญที่สุด ที่ทำให้ลูกค้าสนใจรถรุ่นนี้คือ การเป็น Plug-in Hybrid ที่มีราคาถูกกว่าใครในระดับเดียวกัน ค่าตัวเริ่มต้นเพียง  1,299,000 บาทด้วยการนำเข้าชิ้นส่วนจากจีน และประกอบจากโรงงานในประเทศไทย ทำให้ใคร ๆ ก็สามารถเอื้อมถึงเทคโนโลยีไฮบริดเสียบปลั๊ก ที่เดิมมีใช้แค่ในกลุ่มรถระดับพรีเมี่ยม แต่เอ็มจีขายให้ในราคาเทียบเท่ากับรถสันดาปภายใน

สรุป 5 ไม้ตายเด็ดของ NEW MG HS PHEV ที่โดนใจทั้งคนขับและผู้โดยสาร 01

แรงม้ามากที่สุดในระดับราคาเดียวกัน

รถไฮบริดก็ให้อารมณ์สปอร์ตได้ เพราะว่า NEW MG HS PHEV มีกำลังถึง 284 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 480 นิวตันเมตร ขับขี่อย่างต่อเนื่องได้ด้วยระบบเกียร์แบบ EDU II – 10 สปีด ทำอัตราเร่ง 0 – 100 กม./ชม. ภายในเวลา 7.5 วินาที ผู้ขับยังเพลินกับโหมดการขับขี่ 5 แบบ ได่แก่ EV, Eco, Normal, Sport และ Super Sport ยังสามารถปรับโหมดรีไซเคิลพลังงานหรือ KERS ได้อีก 3 ระดับด้วย

สรุป 5 ไม้ตายเด็ดของ NEW MG HS PHEV ที่โดนใจทั้งคนขับและผู้โดยสาร 02

ซันรูฟกว้างสุด

ไม่เพียงคนขับจะปลื้มกับสมรรถนะเท่านั้น ผู้โดยสารก็ยังจะได้ความประทับใจกับหลังคาซันรูฟที่เปิดกว้างแบบพาโนรามา (Panoramic Sunroof) บนพื้นที่เกือบ 90 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่หลังคา สามารถเปิดรับแสงได้ทั่วถึงทั้งเบาะตอนหน้าและหลัง ทำให้ห้องโดยสารไม่มืดทึบ เพิ่มความรู้สึกโปร่งสบายตา ลดความอึดอัด เพราะมีแสงจากซันรูฟลอดเข้ามาในรถ

สรุป 5 ไม้ตายเด็ดของ NEW MG HS PHEV ที่โดนใจทั้งคนขับและผู้โดยสาร 03

แบตใหญ่สุด

แบตเตอรี่ของ NEW MG HS PHEV เป็นแบบ Lithium-Ion เรียงกัน 6 โมดูล ขนาดความจุ 16.6 kWh มาพร้อมระบบระบายความร้อนด้วยของเหลว  LIQUID COOLANT SYSTEM แยกส่วนจากระบบหล่อเย็นของเครื่องยนต์ แบตเตอรี่ผ่านมาตรฐานความปลอดภัย AMERICAN UL2580 และมาตรฐาน IP67 ในการป้องกันน้ำและฝุ่น ด้วยความจุเยอะอย่างนี้ ทำให้สามารถขับขี่ด้วยไฟฟ้าล้วน ได้ถึง 67 กม. นั่นหมายความว่า คุณสามารถขับไปทำธุระใกล้บ้านโดยไม่เสียน้ำมันสักหยดเลย

สรุป 5 ไม้ตายเด็ดของ NEW MG HS PHEV ที่โดนใจทั้งคนขับและผู้โดยสาร 04

จัดเต็มระบบความปลอดภัย

ความปลอดภัยในรถNEW MG HS PHEV มีมากถึง 26 ระบบ โดยพื้นฐานก็จะมีพวกการเตือนจุดบอด เตือนออกนอกเลน เตือนการชนด้านหน้า เป็นมาตรฐานของรถระดับนี้อยู่แล้ว แต่ที่เป็นไม้ตายเด็ด คือ ระบบควบคุมรถแทนคนขับ ซึ่งเทียบเท่ากับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติระดับที่ 2 (Autonomous Level 2) เช่น ระบบเปิด-ปิดไฟสูงอัตโนมัติ IHC, ระบบควบคุมรถเมื่อรถจะออกนอกเลน LDW, ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ AEB, ระบบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน ACC ที่ช่วยเร่งและเบรกเพื่อรักษาระยะห่างจากรถคันหน้า

สรุป 5 ไม้ตายเด็ดของ NEW MG HS PHEV ที่โดนใจทั้งคนขับและผู้โดยสาร 05

จุดเด่นอื่นยังมี

จุดเด่นอื่น ๆ ของรถ NEW MG HS PHEV ยังมีให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน อย่างช่วงล่างจัดเต็มแบบ Euro Tuning Suspension สำหรับรุ่นไมเนอร์เชนจ์นี้ได้เพิ่ม AR NAVIGATION หรือระบบนำทางเสมือนจริง ซึ่งเป็นรุ่นนำร่องของเทคโนโลยีนี้ สำหรับระบบ i–SMART ได้เพิ่ม Digital Key หรือกุญแจดิจิตอล ที่เจ้าของรถสามารถสั่งงานผ่านโทรศัพท์มือถือ ไม่ต้องใช้กุญแจในการสตาร์ทรถ อีกทั้งยังสามารถส่งกุญแจดิจิตอลให้กับผู้อื่นเพื่อใช้งานรถยนต์ได้ด้วยโดยการรับ-ส่งโค้ดผ่านทางแอพพลิเคชั่น i-SMART รวมถึงการได้เครื่องเสียง Bose  8.1 Sound System ใช้วัสดุบุผนังซับเสียงรบกวนรอบคัน นับว่าเป็นงานประณีตที่ใส่ใจทุกฟังก์ชั่นการใช้งานในรถยนต์ 

สรุป 5 ไม้ตายเด็ดของ NEW MG HS PHEV ที่โดนใจทั้งคนขับและผู้โดยสาร 06

NEW MG HS ไม่ได้มีแค่ PHEV เท่านั้นนะ

NEW MG HS มีรุ่นเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร ด้วย ราคาเริ่มต้น 939,000 บาท ตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการรถ SUV วางงบไม่เกินล้าน พร้อมสีตัวถังทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีขาว (Arctic White) สีดำ (Black Knight) สีเทา (Metal Ash Grey) และสีแดง (Scarlet Red) ให้ความโดดเด่นไม่ซ้ำใคร นับว่าเป็นรถที่รวมความล้ำสมัย ประหยัด และหรูหราขั้นสุด ซื้อได้ในราคาไม่แพง

อ่านเพิ่มเติม : ราคา 2022 New MG HS และ MG HS PHEV โฉมไมเนอร์เชนจ์เริ่มต้น 939,000 - 1,379,000 บาท

[Sponsored by MG]

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });

Mr.Argus

นักเขียน

คุณกัส ผู้จำชื่อรถได้หมดตั้งแต่เด็ก ขับรถเป็นตั้งแต่มัธยม ซ่อมรถใช้เองตอนปริญญาตรี สะสมรถคลาสสิคและรถหายาก ทำงานเรื่องรถมานาน 5 ปี ผ่านการอบรมขับขี่ปลอดภัยจาก Sach มีรถทดสอบผ่านมือมาตั้งแต่รถกระบะ รถเก๋ง จนถึงรถสปอร์ต งานอดิเรกก็แค่ซ่อมรถสะสมที่มีอยู่ ติดตามชีวิตคนบ้ารถได้ที่กลุ่ม https://www.facebook.com/groups/97434297973776

window._taboola = window._taboola || []; _taboola.push({ mode: 'thumbnails-a-2x2-stream', container: 'taboola-below-article-thumbnails', placement: 'Below Article Thumbnails', target_type: 'mix' });

รีวิว

รถเก่าแลกรถใหม่ ไม่ต้องการความยุ่งยากและค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น

2020 MG HS 1.5 Turbo C

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด