2022 MG Maze รถยนต์ไฟฟ้าหน้าตาล้ำ พร้อมใส่ฟังก์ชั่นลับ ให้คนขับรู้สึกเหมือนเล่นเกม

Mr.Argus · Sep 26, 2021 05:40 AM

2022 MG Maze รถยนต์ไฟฟ้าหน้าตาล้ำ พร้อมใส่ฟังก์ชั่นลับ ให้คนขับรู้สึกเหมือนเล่นเกม 01

MG Motor บริษัทจีนที่ได้มรดกตกทอดมาจากอังกฤษ ปัจจุบันดีไซน์และพัฒนาโดย SAIC เห็นได้ชัดว่าพวกเขาพยายามนำเสนอความพิเศษด้านการออกแบบอย่างมาก ตั้งแต่รถสปอร์ตต้นแบบ MG Cyberster จนมาถึง MG5 (เอ็มจี5) รถบ้านรุ่นเล็ก ก็ยังไม่ทิ้งดีไซน์สวย ล่าสุดได้เปิดตัว MG Maze ซึ่งเป็นแนวคิด EV แห่งอนาคตที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการเล่นเกม

2022 MG Maze รถยนต์ไฟฟ้าหน้าตาล้ำ พร้อมใส่ฟังก์ชั่นลับ ให้คนขับรู้สึกเหมือนเล่นเกม 02

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

ในขณะที่รถประเภท SUV กำลังครองโลกรถยนต์ แต่ทางสตูดิโอ SAIC Design ได้นำเสนอโครงการที่สร้างขึ้นในช่วงการแพร่ระบาด/ล็อกดาวน์โควิด-19 โดยมีธีมการออกแบบคือ “การเล่น การสำรวจ และการผจญภัยเป็นสิ่งสำคัญ”

อ่านเพิ่มเติม : พาชม 2021 MG5 ภายนอกสวย ภายในเนี๊ยบ ของเล่นเพียบ เสียแค่เครื่องเทอร์โบไม่มา

2022 MG Maze รถยนต์ไฟฟ้าหน้าตาล้ำ พร้อมใส่ฟังก์ชั่นลับ ให้คนขับรู้สึกเหมือนเล่นเกม 01

ดีไซน์จากเครื่องเกม

การออกแบบภายนอกได้รับแรงบันดาลใจจากฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์เล่นเกม ดังนั้นพื้นผิวกระจกขนาดใหญ่จึงเผยให้เห็นส่วนใหญ่ของภายใน ในทำนองเดียวกับเคสคอมพิวเตอร์ที่เปลือยใสโชว์อุปกรณ์ภายใน

ทางด้านแชสซีที่มีมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่แบบเปลี่ยนได้ ถูกออกแบบด้วยระบบ Plug&Play ในขณะที่ GPU, CPU และพัดลมระบายความร้อน ยังมองเห็นได้เหมือนในคอมพิวเตอร์ PC ระดับไฮเอนด์

อ่านเพิ่มเติม : MG ยังฮึดสู้ตลาดรถไฟฟ้า แม้ซัพพลายมีปัญหา

2022 MG Maze รถยนต์ไฟฟ้าหน้าตาล้ำ พร้อมใส่ฟังก์ชั่นลับ ให้คนขับรู้สึกเหมือนเล่นเกม 02

ทรงแคปซูลอวกาศ

โดยรวมแล้ว Maze มีรูปร่างแบบกล่องเดียว ทรงวงรีแคปซูลตามหลักอากาศพลศาสตร์ มีระยะยื่นหน้าล้อน้อยที่สุด ปลายด้านหน้า-ด้านหลังที่เป็นบังโคลนมีโป่งนูนต่ำ เพื่อเป็นสันช่วยแหวกลม ใช้ล้อขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดใหญ่ มีกระจังหน้าทำจากโพลีคาร์บอเนตทั้งตัวเปิดขึ้น

หลังคาแบบกระจกโปร่งใส เผยให้เห็นการตกแต่งภายในแบบ 2 ที่นั่งล้ำสมัยอย่างเท่าเทียมกัน การออกแบบเบาะนั่งแบบนิ่มไร้แรงโน้มถ่วง มีนวมเบาะหุ้มด้วยผ้าวัสดุทันสมัยในเฉดสีม่วงสลับชมพู

อ่านเพิ่มเติม : ลองของ 2021 MG5 รุ่นท็อป เครื่องยนต์สายชิลล์

2022 MG Maze รถยนต์ไฟฟ้าหน้าตาล้ำ พร้อมใส่ฟังก์ชั่นลับ ให้คนขับรู้สึกเหมือนเล่นเกม 03

โชว์ฟังก์ชั่นลับ จอ 3 มิติ

MG Maze ได้แรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมของเกมเมอร์-นักเล่นเกม โดยจินตนาการถึงเกมมือถือยุคใหม่ ที่ให้นักแข่งในเกม กลายเป็นผู้เล่นในโลกแห่งความเป็นจริง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การออกแบบอินเทอร์เฟซที่ซับซ้อน มีพื้นที่ครอบคลุมทั้งด้านหน้าของรถ แถมสามารถแสดงแผนที่ 3 มิติ โชว์สถานะอวาตาร์ตัวละครเกม และบอกข้อมูลภารกิจ ให้ผู้ขับขี่/ผู้เล่นสามารถได้รับประสบการณ์ e-Sport ได้ตลอดการขับ

อ่านเพิ่มเติม : แวะชมความงาม 2022 MG6 PRO ซีดานทรงสวยแต่งหล่อ

2022 MG Maze รถยนต์ไฟฟ้าหน้าตาล้ำ พร้อมใส่ฟังก์ชั่นลับ ให้คนขับรู้สึกเหมือนเล่นเกม 04

ด้วยวิธีนี้ การออกแบบของ SAIC เชื่อว่าพวกเขาจะนำความสนุกในการขับขี่กลับคืนมาสู่รถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า แต่น่าเสียดายที่ MG Maze ไม่ได้รับการผลิตจริง แต่ทำงานเป็นการศึกษาการออกแบบที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับนักออกแบบ สำหรับรถยนต์ในอนาคตอันไกลโพ้น

อ่านเพิ่มเติม : ในงบ 6 แสนบาท ซื้อรถใหม่ 2021 MG5 หรือมือสอง Honda Civic FC

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Mr.Argus

นักเขียน

คุณกัส ผู้จำชื่อรถได้หมดตั้งแต่เด็ก ขับรถเป็นตั้งแต่มัธยม ซ่อมรถใช้เองตอนปริญญาตรี สะสมรถคลาสสิคและรถหายาก ทำงานเรื่องรถมานาน 5 ปี ผ่านการอบรมขับขี่ปลอดภัยจาก Sach มีรถทดสอบผ่านมือมาตั้งแต่รถกระบะ รถเก๋ง จนถึงรถสปอร์ต งานอดิเรกก็แค่ซ่อมรถสะสมที่มีอยู่ ติดตามชีวิตคนบ้ารถได้ที่กลุ่ม https://www.facebook.com/groups/97434297973776

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 MG 5 C

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด