2022 MG ZS EV ไมเนอร์เชนจ์ เรียบหรูมากขึ้นพร้อมขับขี่ไกลกว่าเดิม

May · Aug 20, 2021 01:24 PM

2022 MG ZS EV ไมเนอร์เชนจ์ เรียบหรูมากขึ้นพร้อมขับขี่ไกลกว่าเดิม 01

2022 MG ZS EV (2022 เอ็มจี แซดเอส อีวี) รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ารุ่นปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์เตรียมเปิดตัวออกทำตลาดในหลายประเทศ รวมถึงเมืองไทยภายในปีหน้า

ยังไม่มีความชัดเจนว่า ZS EV โฉมใหม่จะเปิดตัวทำตลาดเมื่อไหร่ เว็บไซต์ Drive แห่งออสเตรเลียได้นำเสนอภาพหลุดครั้งแรกรวมถึงภาพสิทธิบัตรของรถเอสยูวีไฟฟ้าแบรนด์ MG รุ่นนี้ พร้อมกับแย้มว่าจะออกจำหน่ายในช่วงกลางปี 2022

แน่นอนว่า ZS EV โฉมใหม่จะถูกยกระดับคุณสมบัติให้ดีขึ้นหลากหลายด้าน เราไปชมกันว่ารถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่นี้จะน่าใช้เพียงใด

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2022 MG ZS EV ไมเนอร์เชนจ์ เรียบหรูมากขึ้นพร้อมขับขี่ไกลกว่าเดิม 01

2022 MG ZS EV ไมเนอร์เชนจ์ เรียบหรูมากขึ้นพร้อมขับขี่ไกลกว่าเดิม 02

รูปลักษณ์ภายนอกเรียบหรูกว่าเดิม

การปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอกของ 2022 MG ZS EV ที่เห็นเด่นชัดคือแผงกันชนหน้า จากเดิมที่มีเส้นสายหวือหวาตกแต่งด้วยวัสดุโครเมียม พร้อมช่องดักอากาศลวงตาจะกลายเป็นแผงกันชนแบบปิดทึบสไตล์รถพลังงานไฟฟ้าเต็มตัว เสริมลุคให้ดูเรียบหรูมากขึ้น

บั้นท้ายได้รับการปรับเปลี่ยนดีไซน์แผงกันชน รวมถึงกราฟฟิกไฟท้ายใหม่ที่ดูทันสมัยมากขึ้น ขณะที่ล้ออัลลอยมีการออกแบบสไตล์ใบพัด ขณะที่ด้านบนยังมีสปอยเลอร์ ราวหลังคา และเสาอากาศครีบฉลามตามแบบฉบับรถเอสยูวียุคใหม่เหมือนเดิม

จุดที่น่าสนใจก็คือภาพสิทธิบัตรชุดนี้เผยให้เห็นฝาปิดถังน้ำมันที่ด้านขวาของตัวรถด้วย ซึ่งสอดคล้องกับกระแสข่าวก่อนหน้านี้ที่ระบุว่า MG กำลังเตรียมแผนการนำเสนอ ZS ขุมพลังปลั๊กอินไฮบริดในอนาคตควบคู่กับเวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้า

2022 MG ZS EV ไมเนอร์เชนจ์ เรียบหรูมากขึ้นพร้อมขับขี่ไกลกว่าเดิม 03

2022 MG ZS EV ไมเนอร์เชนจ์ เรียบหรูมากขึ้นพร้อมขับขี่ไกลกว่าเดิม 04

แบตเตอรี่จะมีขนาดใหญ่ขึ้น

MG เพิ่งนำเสนอ ZS EV เวอร์ชั่นล่าสุดในอินเดียซึ่งยังคงใช้แบตเตอรี่ขนาด 44.5 กิโลวัตต์ชั่วโมงเท่ากับเมืองไทย แต่ถูกปรับปรุงให้มีระยะทางขับขี่ไกลขึ้นเป็น 419 กม.ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง เพิ่มจากเดิมที่ทำได้ 337 กม.ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง

ที่น่าสนใจก็คือ รายงานข่าวจากแดนโรตีระบุว่า MG ZS EV โฉมใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2022 จะถูกอัพเกรดไปใช้แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 73 กิโลวัตต์ ทำให้ระยะทางขับขี่ไกลขึ้นเป็น 500 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง

แบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นยังถูกปรับปรุงใหม่ให้รองรับการชาร์จไฟด่วน DC เข้าสู่แบตเตอรี่จาก 0-80% ภายในเวลาเพียง 50 นาที ส่วนการชาร์จวอลล์บ็อกซ์ 7.4 กิโลวัตต์ชั่วโมง เติมกระแสไฟเข้าจนเต็มแบตเตอรี่ทำได้ในเวลา 6-8 ชั่วโมง

ทั้งนี้ MG ZS EV ในบ้านเราเคาะราคาจำหน่ายรุ่นย่อยเดียวที่ 1,190,000 บาท ปัจจุบันมีโปรโมชั่นลดแลกแจกแถมมากมาย

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

May

นักเขียนอาวุโส

อดีตนักข่าว เอเจนซี่ และฟรีแลนซ์ฝีมือเยี่ยม ที่นำประสบการณ์ร่วม 20 ปีมาถ่ายทอดคอนเทนท์และประเด็นข่าวในวงการยานยนต์ทั้งไทยและเทศในรูปแบบที่สดใหม่และแตกต่าง

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 MG ZS-EV 1.5 Electric

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด