2022 Mitsubishi Outlander EV ต้นแบบแต่งสุดล้ำ ไร้กระจังแบบไฟฟ้า ทำไมไทยไม่ขายบ้าง

Mr.Argus · Jun 18, 2021 03:24 PM

2022 Mitsubishi Outlander EV ต้นแบบแต่งสุดล้ำ ไร้กระจังแบบไฟฟ้า ทำไมไทยไม่ขายบ้าง 01

2022 Mitsubishi Outlander (มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี) เอสยูวีขนาดใหญ่ เปิดตัวรถต้นแบบใหม่ในประเทศจีน ด้วยหน้าตาที่เปลี่ยนไป แต่งให้ดูเหมือนเป็นรถยนต์ไฟฟ้าล้วน ทั้งที่ปัจจุบันใช้ขุมพลังไฮบริดแบบเสียบปลั๊ก โดยรถต้นแบบนี้คาดว่าจะพัฒนาขายในจีนเท่านั้น ไม่ได้ตกมาถึงไทยเราแน่นอน

 

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

 

2022 Mitsubishi Outlander EV ต้นแบบแต่งสุดล้ำ ไร้กระจังแบบไฟฟ้า ทำไมไทยไม่ขายบ้าง 01

หน้าใหม่ไร้กระจังหน้า

รถต้นแบบนี้ใช้พื้นฐานจาก 2021 Mitsubishi Outlander PHEV ตัวถังโฉมเดียวกับที่มีขายอยู่ในประเทศไทย แต่เปลี่ยนการออกแบบที่เปลือกตัวถังให้ตามยุคสมัย EV มากขึ้น ด้วยการทำกระจังหน้าแบบทึบตัน เป็นแผ่นสีดำเงาไม่มีรูรับอากาศเข้า ตามอย่างเอสยูวีพลังไฟฟ้าล้วนหลายรุ่น เช่น Volvo XC40 Recharge, Audi e-tron, BMW iX เป็นต้น

2022 Mitsubishi Outlander EV ต้นแบบแต่งสุดล้ำ ไร้กระจังแบบไฟฟ้า ทำไมไทยไม่ขายบ้าง 02

กันชนหน้ายังคงรับอิทธพลจากธีมการออกแบบ Dynamic Shield ที่มีเส้นกรอบกระจังบีบเข้าหากึ่งกลาง และมีปลายเฉียงออก ประกอบกันเป็นรูปตัว X โดยมีพื้นที่มุมกระจังเว้นไว้ใส่ไฟส่องสว่างรูปทรงสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด รับกับโลโก้มิตซูบิชิตรงกลาง

2022 Mitsubishi Outlander EV ต้นแบบแต่งสุดล้ำ ไร้กระจังแบบไฟฟ้า ทำไมไทยไม่ขายบ้าง 03

โป่งเหลี่ยมล้อใหญ่

ด้านข้างยังคงสัดส่วนดั้งเดิมของ 2021 Mitsubishi Outlander ที่มีฐานล้อสั้น ระยะยื่นหน้ายาว แต่ได้แต่งชิ้นส่วนคิ้วซุ้มล้อใหม่ จากวงกลมเป็นสี่เหลี่ยม พร้อมโป่งนูนยื่นหนาออกมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งทีซุ้มล้อหลังมีโป่งขนาดใหญ่เพื่อให้ดูมีพลัง รับกับล้อแม็กซ์ขนาด 18 นิ้วลายฟันเฟืองขอบหนาสีดำ 

2022 Mitsubishi Outlander EV ต้นแบบแต่งสุดล้ำ ไร้กระจังแบบไฟฟ้า ทำไมไทยไม่ขายบ้าง 04

ด้านข้างไร้ประตูกลาง

ประตูผู้โดยสารตอนกลาง ถูกปิดตายกลายเป็นชิ้นเดียวกับตัวถัง พร้อมกับทิ้งมือเปิดประตูหลังออกไปด้วย เพื่อให้ดูเหมือนเป็นรถสปอร์ต 2 ประตูเท่านั้น แต่ยังสังเกตว่ากรอบหน้าต่างไม่ได้เป็นชิ้นเดียวกับตัวถัง ยังเหลือช่องว่างที่เคยเป็นแนวประตูอย่างในรถรุ่นปัจจุบัน

อ่านเพิ่มเติม : Mitsubishi Outlander PHEV ช่วยเก็บวัคซีนโควิด-19ได้ด้วย

2022 Mitsubishi Outlander EV ต้นแบบแต่งสุดล้ำ ไร้กระจังแบบไฟฟ้า ทำไมไทยไม่ขายบ้าง 05

ด้านท้ายใช้เส้นไฟ LED

ท้ายรถต้นแบบ 2022 Mitsubishi Outlander ยังคงธีมการออกแบบเป็นแผ่นเรียบสีดำเงาเหมือนด้านหน้า ยาวตั้งแต่ขอบกระจกหลัง ลงไปยังชายล่างตัวถังโดยไม่มีกันชนยื่นออกมาใด ๆ ส่วนไฟท้ายเปลี่ยนใหม่ ใช้เส้น LED แนวนอนพาดตามขวางที่ขอบกระจกหลัง ยาวถึงมุมตัวถังเป็นเส้นหักมุมแหลมแบบลูกศร ก่อนจะดึ่งลงมาเป็นแนวตั้งลงมาจรดด้านล่าง 

2022 Mitsubishi Outlander EV ต้นแบบแต่งสุดล้ำ ไร้กระจังแบบไฟฟ้า ทำไมไทยไม่ขายบ้าง 06

เตรียมทำขายจริงในจีน

ระบบขับเคลื่อนคาดว่าน่าจะใช้แบบไฟฟ้าล้วน ซึ่งมิตซูบิชิพัฒนาร่วมกับ GAC บริษัทรถจากจีน ไม่ได้ใช้สูตรไฟฟ้าจาก 2021 Mitsubishi Outlander PHEV แบบประเทศไทยแต่อย่างใด โดยตอนนี้มีรถรุ่นน้องอย่าง Airtrek เปิดตัวชิมลางแล้ว คาดว่าอีกไม่นานคงได้ยลโฉม มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ แบบไฟฟ้าล้วน ในประเทศจีนเท่านั้น ส่วนไทยเราคงหมดสิทธิ์ เพราะรุ่นไฮบริดเสียบปลั๊กปัจจุบันยังทำยอดขายต่ำกว่าคาด

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 Mitsubishi Outlander PHEV GT

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด