2022 Nissan Kicks เตรียมปรับโฉมกลางปีหน้า เพิ่มขับเคลื่อนสี่ล้อให้เครื่อง e-Power

Pisan · Dec 13, 2021 05:15 AM

2022 Nissan Kicks เตรียมปรับโฉมกลางปีหน้า เพิ่มขับเคลื่อนสี่ล้อให้เครื่อง e-Power 01

แม้จะทำยอดขายในประเทศไทยไม่ได้ดีนัก แต่ Nissan Kicks (นิสสัน คิกส์) ก็เป็นสินค้าหลักในการทำตลาดหลายแห่งของ Nissan (นิสสัน) และนิสสันพร้อมแล้วที่จะทำการปรับโฉมให้กับรถรุ่นนี้เป็นครั้งแรกหลังเปิดตัวมานาน โดยจะเริ่มที่ญี่ปุ่นก่อน

กำหนดการอย่างเป็นทางการน่าจะเกิดขึ้นในช่วงเดือนพฤษภาคม 2565 โดยไฮไลท์จะอยู่ที่การเลือกใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ มาติดตั้งเป็นทางเลือกให้กับรถรุ่นนี้ ทำงานร่วมกับเครื่องยนต์อี-พาวเวอร์ ที่ได้รับการยกย่องถึงความยอดเยี่ยมของเทคโนโลยี

นอกจากนี้ พวกเขาเตรียมตัวเปิดรุ่นพิเศษที่ได้รับการปรับแต่งมากขึ้นจากรุ่นมาตรฐานภายใต้ชื่อ Dark Edition ซึ่งมีการเพิ่มการตกแต่งที่ภายนอก รวมไปถึงอุปกรณ์ภายในต่าง ๆ มากมาย ที่ทำให้รถมีความหรูหรา ดุดันและโดดเด่นขึ้นไปในทุก ๆ ด้าน

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

2022 Nissan Kicks เตรียมปรับโฉมกลางปีหน้า เพิ่มขับเคลื่อนสี่ล้อให้เครื่อง e-Power 01

ในตลาดประเทศไทย นิสสันเพิ่งทำการเปิดตัวรถรุ่นพิเศษอย่าง Sky Edition ไป ซึ่งถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงอัพเกรดผลิตภัณฑ์รุ่นนี้กันมาอย่างต่อเนื่อง แต่ก็เน้นไปที่การปรับเปลี่ยนรูปโฉมภายนอกให้มีความสดใสเพิ่มเติมเป็นหลักเพียงเท่านั้น

จึงเป็นที่น่าจับตาว่า เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ในตลาดโลกในปีหน้า นิสสัน ประเทศไทย จะเดินหน้าอย่างไรกับรถรุ่นนี้ และการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ จะทำให้ผู้บริโภคเข้าใจเกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์และยอมรับมันมากขึ้นหรือไม่

อ่านเพิ่มเติม: พาชม Nissan Almera Night Blue และ Nissan Kicks Sky Edition สุดลิมิเต็ดครบรอบ 70 ปี ซื้อวันนี้มีของแถมเพียบ

2022 Nissan Kicks เตรียมปรับโฉมกลางปีหน้า เพิ่มขับเคลื่อนสี่ล้อให้เครื่อง e-Power 02

การเปลี่ยนแปลงหลักที่มากกว่าหน้าตา

มีรายงานว่านิสสันเตรียมเปลี่ยนนิสสัน คิกส์ ทั่วโลกให้หันมาใช้เครื่องยนต์ e-Power เท่านั้น นั่นก็หมายถึงการยกเลิกการทำตลาดเครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตรที่ทำตลาดบางแห่งทั่วโลกไป รวมถึงการเพิ่มทางเลือกขับเคลื่อนสี่ล้อเข้ามาให้กับรถรุ่นใหม่

การเปลี่ยนแปลงสำคัญอีกอย่างคือการอัพเกรดระบบขับเคลื่อนมาใช้อี-พาวเวอร์ เจนเนอเรชั่น 2 ที่ได้รับการอัพเดตไปก่อนหน้านี้ ซึ่งก็หมายความว่ารถยนต์รุ่นใหม่อาจจะมีสมรรถนะที่ดีขึ้นทั้งในเรื่องของแรงม้าและแรงบิด ส่งผลดีต่อการขับขี่ทั้งหมด

นอกจากนี้ จะส่งผลดีต่อการประหยัดน้ำมันที่เพิ่มมากขึ้น โดยมีรายงานว่าในรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ จะมาพร้อมอัตราการสิ้นเปลือง 23.0 ลิตรต่อกิโลเมตร และรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อจะอยู่ที่ 19.2 ลิตรต่อกิโลเมตร เทียบกับรุ่นปัจจุบันที่ทำได้ 21.6 ลิตรต่อกิโลเมตร

อ่านเพิ่มเติม: Nissan Kicks สามารถขับได้ 10 ปีไม่จำกัดระยะทาง โดยแบตเตอร์รี่ยังได้ประกันศูนย์ ค่ายอื่นว่าไง?

2022 Nissan Kicks เตรียมปรับโฉมกลางปีหน้า เพิ่มขับเคลื่อนสี่ล้อให้เครื่อง e-Power 03

ห้องโดยสารภายในก็อัพเกรดมาด้วย

นอกเหนือจากการเปลี่ยนเรื่องของการขับขี่ นิสสัน คิกส์ จะได้รับการปรับเปลี่ยนห้องโดยสารภายในให้มีความสดใสทันสมัยขึ้น การเปลี่ยนแปลงหลักได้แก่ การใช้คันเกียร์แบบจอยสติ๊ก ที่เห็นได้จากรถรุ่นใหม่ของนิสสันหลายรุ่นที่เปิดตัวก่อนหน้านี้

ห้องโดยสารมีการปรับเปลี่ยนด้วยการติดตั้งเบาะที่นั่งแบบทูโทนที่มีการเพิ่มสีใหม่อย่างสีเทา-ดำเข้ามา จากเดิมที่มีเพียงสีส้ม-ดำเท่านั้น รวมไปถึงมีรายงานว่าจะมีการเพิ่มระบบการเตือนการชนด้านหน้าเพิ่มมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่นย่อย

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าพวกเขากำลังคุยกับแบรนด์ชุดแต่งคู่ใจอย่าง AUTECH (ออเทค) เพื่อทำการพัฒนาชุดแต่งให้กับรถรุ่นใหม่นี้เช่นเดียวกัน โดยนิสสัน คิกส์ ใหม่ จะมาพร้อมทางเลือกของสีตัวถัง 13 สี โดยจะเป็นสีแบบทูโทนมากถึง 8 สีด้วยกัน

อ่านเพิ่มเติม: 2021 Nissan Kicks หลุดภาพรุ่นใหม่ในจีน ได้เครื่องเบนซินต่างจากไทย ใส่ไฟท้ายทรงเท่ห์กว่าเดิม

2022 Nissan Kicks เตรียมปรับโฉมกลางปีหน้า เพิ่มขับเคลื่อนสี่ล้อให้เครื่อง e-Power 04

 

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });

Pisan

หัวหน้าทีมบรรณาธิการ

Head of Content ของ AutoFun Thailand ผู้ใช้ชีวิตกับรถมาตั้งแต่สมัยใส่ขาสั้นไปโรงเรียน ทุกวันนี้รถติดบนถนนมากกว่าวันละ 2-3 ชั่วโมง ที่้บ้านใช้งานรถหลายแบบ ตั้งแต่อีโคคาร์ เอ็มพีวีไปยันปิกอัพ อยู่ในวงการมายาวนานกว่า 2 ทศวรรษ ทำมาแล้วทุกอย่างทั้งงานเปิดตัว ทดสอบรถ ผ่านการอบรมการขับขี่ตั้งแต่คอร์สเริ่มต้นไปจนแอดวานซ์จากค่ายรถมากมายทั้งในและต่างประเทศ ยังเชื่อว่ารถทุกคันทำมาสำหรับลูกค้าบางกลุ่ม ถ้ามันไม่เหมาะกับคุณ ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่ดีสักหน่อยนะ...

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Nissan Kicks e-POWER 1.2 S

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด