2022 Nissan Z อาจจะเปิดให้รับจองก่อนสิ้นปีนี้ วัดใจเมืองไทยกล้านำเข้ามาหรือเปล่า

Pisan · May 29, 2021 04:10 AM

2022 Nissan Z อาจจะเปิดให้รับจองก่อนสิ้นปีนี้ วัดใจเมืองไทยกล้านำเข้ามาหรือเปล่า 01

แม้จะเปิดตัวรถต้นแบบอย่าง 2021 Nissan Z Proto ไปก่อนหน้านี้ตั้งแต่ปลายปี 2563 ที่ผ่านมา ก็ยังคงเป็นคำถามว่าแล้วรุ่นผลิตจริงของรถสปอร์ตหน้าตาสดใส ที่คาดว่าจะมาพร้อมชื่อ 2022 Nissan Z (นิสสัน แซด) จะเปิดตัวกันช่วงไหนกันแน่

เพราะเอาจริง ๆ แฟน ๆ ทั่วโลกต่างก็รอให้ Nissan (นิสสัน) เปิดเผยรายละเอียด ราคาจำหน่าย รวมไปถึงวันเปิดตัวเพื่อที่จะจับจองเป็นเจ้าของ และล่าสุด มีการอัพเดตแล้วว่า เจ้ารถสปอร์ตรุ่นใหม่คันนี้ น่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในปีนี้

มีรายงานข่าวจากเวบฟอรั่มของนิสสัน แซด ที่มีการอ้างถึงข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ของนิสสัน ที่มีความคุ้นเคยกับโครงการพัฒนารถรุ่นนี้ ระบุว่า นิสสัน จะไม่เปิดให้จองรถรุ่นใหม่คันนี้แน่นอน จนกว่าจะถึงวันที่ 15  พฤศจิกายนที่จะถึงนี้

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2022 Nissan Z อาจจะเปิดให้รับจองก่อนสิ้นปีนี้ วัดใจเมืองไทยกล้านำเข้ามาหรือเปล่า 01

ลูกค้าทั่วโลกต่างก็รอคอยกันต่อไป

ไม่ใช่แค่การเปิดตัวรถยนต์ต้นแบบเท่านั้น ที่ผ่านมา นิสสัน แซด มีภาพหลุดออกมาหลายต่อหลายครั้ง ที่แสดงให้เห็นถึงรูปร่างที่คล้ายคลึงกับรถยนต์ต้นแบบ ขณะที่ภายในห้องโดยสาร ก็เคยมีภาพหลุดแสดงให้เห็นห้องโดยสารสีฟ้าสดใสมาแล้ว

มีการคาดการณ์ว่ารถคันนี้จะมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 400 แรงม้า ส่งกำลังผ่าเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดลงสู่ล้อหลัง หรือไม่ก็อาจจะมีออพชั่นใช้เกียร์อัตโนมัติ 9 สปีดที่หยิบยืมมาจากค่ายรถยนต์ตราดาว

อีกเรื่องที่มีคนสนใจมากก็คือเรื่องของราคาจำหน่าย มีการคาดการณ์ว่านิสสัน แซด น่าจะทำราคาเริ่มต้นที่ 34,995 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1.1 ล้านบาท) หากเป็นราคานี้จริง ก็จะถูกกว่า Toyota Supra (โตโยต้า ซูปร้า) กว่า 2.5 แสนบาทเลยทีเดียว

2022 Nissan Z อาจจะเปิดให้รับจองก่อนสิ้นปีนี้ วัดใจเมืองไทยกล้านำเข้ามาหรือเปล่า 02

มีโอกาสจะเข้าเมืองไทยหรือไม่

หากดูจากสถานการณ์ของนิสสันในประเทศไทยตอนนี้ก็คงต้องตอบว่ายากเหมือนกัน จากการที่พวกเขายกเลิกทำตลาดรถยนต์นั่งไปหลายรุ่นในช่วงที่ผ่านมา แต่กับตลาดที่ขาย Nissan GT-R (นิสสัน จีที-อาร์) อะไรก็อาจจะเกิดขึ้นได้ทั้งนั้นล่ะ...

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Pisan

หัวหน้าทีมบรรณาธิการ

Head of Content ของ AutoFun Thailand ผู้ใช้ชีวิตกับรถมาตั้งแต่สมัยใส่ขาสั้นไปโรงเรียน ทุกวันนี้รถติดบนถนนมากกว่าวันละ 2-3 ชั่วโมง ที่้บ้านใช้งานรถหลายแบบ ตั้งแต่อีโคคาร์ เอ็มพีวีไปยันปิกอัพ อยู่ในวงการมายาวนานกว่า 2 ทศวรรษ ทำมาแล้วทุกอย่างทั้งงานเปิดตัว ทดสอบรถ ผ่านการอบรมการขับขี่ตั้งแต่คอร์สเริ่มต้นไปจนแอดวานซ์จากค่ายรถมากมายทั้งในและต่างประเทศ ยังเชื่อว่ารถทุกคันทำมาสำหรับลูกค้าบางกลุ่ม ถ้ามันไม่เหมาะกับคุณ ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่ดีสักหน่อยนะ...

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Nissan Z Proto International Version

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด