2022 Suzuki Swift ถ้ามาหน้าตาแบบนี้ถูกใจคนรักรถซิตี้คาร์แน่นอน จ่อเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

May · May 19, 2021 11:28 AM

2022 Suzuki Swift ถ้ามาหน้าตาแบบนี้ถูกใจคนรักรถซิตี้คาร์แน่นอน จ่อเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ 01

2022 Suzuki Swift เรนเดอร์โดย Indiaautoblog

2022 Suzuki Swift (2022 ซูซูกิ สวิฟท์) เจนเนอเรชั่นใหม่มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในช่วงต้นปีหน้า

Swift โฉมปัจจุบันหรือเจนเนอเรชั่นที่ 3 เพิ่งได้รับการปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ครั้งสุดท้ายทั้งในประเทศไทยและอีกหลายตลาดทั่วโลกเมื่อต้นปีที่ผ่านมา แต่ด้วยการทำตลาดมานานหลายปีแล้ว รถซิตี้คาร์แฮทช์แบ็กของ Suzuki รุ่นนี้จึงใกล้ถึงเวลาผลัดใบโมเดลเชนจ์ที่คาดว่าจะได้รับการอัพเกรดหลายส่วน

เว็บไซต์ Indiaautoblog จากอินเดียได้สร้างภาพเรนเดอร์ของ Swift เจนเนอเรชั่นที่ 4 ขึ้นมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันก่อน ซึ่งดีไซน์มีความคล้ายคลึงกับเรนเดอร์ของเว็บไซต์ Bestcarweb ของญี่ปุ่น

ชมภาพเรนเดอร์จากแดนภารตะ

Swift ที่ถูกร่างภาพคอมพิวเตอร์ขึ้นมาโดย Indiaautoblog เป็นเวอร์ชั่น Swift Sport มีตำแหน่งการตลาดเป็นตัวท็อปซึ่งไม่ได้จำหน่ายในเมืองไทย หน้าตาภายนอกจะมีความดุดันมากกว่าเห็นได้จากการติดตั้งบอดี้พาร์ทสีดำรอบคันและล้ออัลลอยขนาดใหญ่กว่ารุ่นมาตรฐานเล็กน้อย

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

อย่างไรก็ตาม รายละเอียดการออกแบบของส่วนต่าง ๆ จะไม่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงตัวถังที่ยังคงคล้ายกับรุ่นปัจจุบัน ไฟหน้าที่ไม่ใหญ่มากนัก มีเดย์ไลท์เสริมแววตาดุดัน ส่วนด้านหน้าเป็นแถบสีดำตัดกับตัวถังสีสดใสเอาใจคนรุ่นใหม่

2022 Suzuki Swift ถ้ามาหน้าตาแบบนี้ถูกใจคนรักรถซิตี้คาร์แน่นอน จ่อเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ 01

2022 Suzuki Swift เรนเดอร์โดย Bestcarweb

เมื่อเทียบกับภาพเรนเดอร์ของ Bestcarweb ด้านบนนี้จะพบว่าตัวถังมีลักษณะคล้ายกันนั่นคือยังคงสไตล์กะทัดรัดแบบเดียวกับรุ่นปัจจุบัน เช่นเดียวกับไฟหน้าที่มีขนาดเล็ก แต่ส่วนด้านหน้ารถนั้นมีการออกแบบที่แตกต่างออกไป

รายงานข่าวระบุว่า Swift รุ่นใหม่จะพัฒนาบนแพลตฟอร์ม HEARTECT เหมือนกับรุ่นปัจจุบันแต่ได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อให้มีน้ำหนักเบาลง จึงทำให้ขับสนุกยิ่งขึ้นและยกระดับอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงที่ประหยัดกว่าเดิม

ส่วนภายในห้องโดยสารมีรายงานว่าจะถูกยกเครื่องปรับปรุงใหม่ทั้งหมดเพื่อให้มีบรรยากาศที่ทันสมัย โดยเฉพาะการติดตั้งหน้าจอวางตั้งบนคอนโซลแทนที่การฝังไว้ในคอนโซลเหมือนรุ่นปัจจุบัน พร้อมด้วยอ็อปชั่นอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่เพิ่มเติมเข้ามา

2022 Suzuki Swift ถ้ามาหน้าตาแบบนี้ถูกใจคนรักรถซิตี้คาร์แน่นอน จ่อเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ 02

2021 Suzuki Swift

2022 Suzuki Swift ถ้ามาหน้าตาแบบนี้ถูกใจคนรักรถซิตี้คาร์แน่นอน จ่อเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ 03

2021 Suzuki Swift

สำหรับขุมพลังขับเคลื่อนของรุ่นสแตนดาร์ดจะยังคงใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.2 ลิตรเช่นเดิม แต่จะถูกอัพเกรดไส้ในใหม่ให้มีพละกำลังเพิ่มขึ้นจากเดิมอยู่ที่ 83 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 108 นิวตันเมตรที่ 4,400 รอบต่อนาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติแปรผันต่อเนื่อง CVT

แน่นอนว่า Suzuki จะทำตลาด Swift รุ่นใหม่ในประเทศไทยในช่วงกลางปีหน้าเนื่องจากได้เสียงตอบรับที่อบอุ่นอย่างต่อเนื่องจากลูกค้าจนทำให้เป็นรถยนต์ที่มียอดขายสูงสุดของ Suzuki ในบ้านเรา แต่ราคาจำหน่ายของรุ่นใหม่อาจขยับขึ้นเล็กน้อยจากเดิมเริ่มต้นที่รุ่น Swift GL ราคา 557,000 บาทและรุ่น Swift GLX ราคา 629,000 บาท

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Suzuki Swift 1.2 GL Max Edition

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด