ชมคันจริง 2023 Honda Civic Type R ภายนอกเรียบร้อย ภายในไฮเทค สเปคเครื่องโหดกว่าเดิม

Mr.Argus · Jul 22, 2022 08:10 AM

ชมคันจริง 2023 Honda Civic Type R ภายนอกเรียบร้อย ภายในไฮเทค สเปคเครื่องโหดกว่าเดิม 01

เผยโฉม Honda Civic Type R ปี 2023 แล้ว ชมภาพจริงรอบคัน ทั้งภายนอกและภายใน พบออพชั่นทันสมัย แง้มสเปครุ่นปี 2023 จะเป็นรถยนต์ฮอนด้าที่ทรงพลังที่สุดในอเมริกา โดยจะมีกำลังมากกว่าที่เคย

ภายนอกผู้ใหญ่ขึ้น

แม้ว่า Honda Civic (ฮอนด้า ซีวิค) เจนเนอเรชั่นที่ 11 จะมีสไตล์ที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น แต่เมื่อกลายเป็น Civic Type R ก็ต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองรับกับพละกำลังใหม่ พร้อมกับการทำให้ตัวเองแตกต่างจากรุ่นมาตรฐาน ในขณะที่กลุ่มผลิตภัณฑ์ Civic รุ่นมาตรฐานทั้งหมดสูญเสียการออกแบบแนวสปอร์ตไปแล้ว เพื่อจับกลุ่มผู้ใหญ่ที่คิดว่าการออกแบบก่อนหน้านี้ดูดุดันเกินไป ทำให้รุ่นท็อปตัวแรงสุดอย่าง Type R ต้องทำหน้าที่เป็นตัวแทนความดุดันนั้นแทน บนพื้นฐานรูปทรงเรียบหรูเดิม

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

ชมคันจริง 2023 Honda Civic Type R ภายนอกเรียบร้อย ภายในไฮเทค สเปคเครื่องโหดกว่าเดิม 01

จุดเด่นที่แตกต่างจากมาตรฐาน

2023 Honda Civic Type R นั้นยาวกว่า กว้างกว่า และต่ำกว่ารุ่นเดิมที่กำลังจะตกรุ่น และทุกองค์ประกอบถูกใส่มาเพื่อทำตามหลักอากาศพลศาสตร์ และชิ้นส่วนต่าง ๆ ที่เพิ่มเข้ามาก็มีเหตุผลในการใช้งานของมัน จากด้านหน้า กระจังหน้าสีดำเงาลายรังผึ้ง รวมถึงช่องดักลมล่างทรงปากคว่ำขนาดใหญ่และมีสเกิร์ตยื่นออกมากว่าเดิม ทำให้ Type R มีรูปลักษณ์ที่โดดเด่น โดยไม่จำเป็นต้องมีกรอบไฟตัดหมอกขนาดใหญ่โตอีกต่อไป 

ชมคันจริง 2023 Honda Civic Type R ภายนอกเรียบร้อย ภายในไฮเทค สเปคเครื่องโหดกว่าเดิม 02

ชิ้นส่วนต่าง ๆ ที่เพิ่มเข้ามาล้วนใช้งานได้จริง ตั้งแต่มีช่องระบายอากาศที่ฝากระโปรงหน้า และช่องระบายลมหลังซุ้มล้อหน้า หากยังไม่เพียงพอที่จะแยกความแตกต่างจากรุ่นปกติ ก็ยังมี โลโก้ Honda สีแดงและตรา Type R สีแดงบนกระจังหน้าจะติดให้สะดุดตาไปอีก

อ่านเพิ่มเติม : เผยตัว 2022 Honda Civic Type R ตัวจี๊ดในงาน Tokyo Auto Salon แต่ยังอยู่ในลายพราง

ชมคันจริง 2023 Honda Civic Type R ภายนอกเรียบร้อย ภายในไฮเทค สเปคเครื่องโหดกว่าเดิม 03

มีโป่งและปีกใหญ่ขึ้น

2023 Honda Civic Type R เมื่อมองด้านข้างจะพบสเกิร์ตทรงใหม่ แนบต่อเนื่องจากช่องระบายลมซุ้มล้อ และช่วยเปลี่ยนทิศทางลมเพื่อให้อากาศไหลผ่านเร็วขึ้น ส่วนประตูหลัง และซุ้มล้อหลัง มีการเปลี่ยนใหม่ให้ใหญ่นูนกว่าเดิม ไม่เหมือนกับ Civic รุ่นมาตรฐาน เพื่อรองรับล้อขนาดกว้างใหญ่ขึ้น

ส่วนด้านหลังเป็นตัวถังแฮตช์แบ็ค ติดตั้งสปอยเลอร์ทรงปีกสูงขนาดใหญ่ทรงพับเอียงตามทิศทางลม ตรงชายล่างยังมีดิฟฟิวเซอร์ขนาดโต ที่ออกแบบให้มีระบบไอเสีย 3 ท่ออันเป็นเอกลักษณ์ โดยเปลี่ยนจากท่อกลางเล็ก ให้เป็นท่อกลางขนาดใหญ่กว่าใครเพื่อน

ชมคันจริง 2023 Honda Civic Type R ภายนอกเรียบร้อย ภายในไฮเทค สเปคเครื่องโหดกว่าเดิม 04

พลังแรงกว่าเดิม

ในขณะที่ฮอนด้ายังไม่บอกตัวเลขแรงม้าและแรงบิด แต่เราได้รับข้อมูลว่าจะมีกำลังมากกว่าเดิม นั่นหมายความว่า เราจะเห็นตัวเลขที่อยู่เหนือกว่า Type R ปัจจุบันที่มีกำลัง 306 แรงม้า และแรงบิด 400 นิวตันเมตร ในเครื่อง K20 เทอร์โบ 4 สูบ 2.0 ลิตรที่คุ้นเคยกลับคืนมา ยกเว้นครั้งนี้จะจับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีดที่ปรับปรุงใหม่พร้อมการเข้าเกียร์ตรงกับรอบเครืื่อง Rev-match ส่วนระบบเกียร์อัตโนมัติยังไม่มีแผนวางใน Type R

ชมคันจริง 2023 Honda Civic Type R ภายนอกเรียบร้อย ภายในไฮเทค สเปคเครื่องโหดกว่าเดิม 05

2023 Honda Civic Type R ได้ระบบกันสะเทือนที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ เพิ่มจุดยึดให้แกร่งแ่น ซึ่งฮฮนด้าอ้างว่าความรู้สึกในการขับขี่นั้นตรงไปตรงมาและน่าดึงดูดใจ ด้วยกำลังที่มากกว่า แชสซีแบบใหม่ที่น้ำหนักเบา ความแข็งแกร่งของตัวถังที่มากขึ้น จึงมีความเสถียรที่เพิ่มขึ้นในความเร็วสูง 

ทางด้าน ล้อแม็กซ์ให้ขนาด 19 นิ้วถูกรัดด้วยยาง Michelin Pilot Sport แอบเห็นคาลิปเปอร์ Brembo สีแดงขนาดใหญ่ที่ด้านหน้าจะช่วยให้แน่ใจว่าเบรก Type R นั้นหนึบแน่นสมตัว

ชมคันจริง 2023 Honda Civic Type R ภายนอกเรียบร้อย ภายในไฮเทค สเปคเครื่องโหดกว่าเดิม 06

การตกแต่งภายในที่คุ้นเคย

เบาะบักเก็ตสีแดงและพรมแดง ยังเป็นเอกลักษณ์สำหรับ Type R กลับมาแล้ว เบาะนั่งแบบหนังกลับ ปั้มลาย Type R ตรงหมอนรองศีรษะ เย็บหนังรอบห้องโดยสารด้วยด้ายสีแดง และยังมีป้าย Type R ที่มีตัวเลขลำดับการผลิต ถูกวางไว้บนแผงคอนโซลฝั่งผู้โดยสารเป็นครั้งแรก

อ่านเพิ่มเติม : เปิดขายแล้ว 2022 Honda Civic e:HEV ไฮบริดเคาะเริ่มต้น 1,129,000 บาท

ชมคันจริง 2023 Honda Civic Type R ภายนอกเรียบร้อย ภายในไฮเทค สเปคเครื่องโหดกว่าเดิม 07

ชมคันจริง 2023 Honda Civic Type R ภายนอกเรียบร้อย ภายในไฮเทค สเปคเครื่องโหดกว่าเดิม 08

2023 Honda Civic Type R มีโหมดการขับขี่ +R ใหม่จะแสดงกราฟิกพิเศษพร้อมรอบเครื่องยนต์ มีไฟแสดงสถานะ และตำแหน่งเกียร์ที่ด้านบน ขณะที่จอแสดงผลด้านล่างจะมีข้อมูลอื่น ๆ ที่ผู้ขับขี่เลือกไว้ นาฬิกาจับเวลาเพื่อบันทึกเวลาเป็นรอบ และความสามารถในการแชร์วิดีโอการขับขี่ รวมอยู่ในหน้าจอระบบอินโฟเทนเมนท์ด้วย

อ่านเพิ่มเติม : ชมคันจริง 2022 Honda Civic e:HEV RS คาดราคา 1.27 ล้าน พับเบาะหลังได้และมีช่องแอร์แล้ว

ชมคันจริง 2023 Honda Civic Type R ภายนอกเรียบร้อย ภายในไฮเทค สเปคเครื่องโหดกว่าเดิม 09

ห้องโดยสารส่วนที่เหลือจะคุ้นเคยกับผู้ขับขี่ซีวิค กระจังหน้าตาข่ายรังผึ้งขยายไปทั่วแผงหน้าปัดและมีช่องระบายอากาศ ส่วนควบคุม HVAC นั้นมีแสงพื้นหลังเพื่อรูปลักษณ์ระดับพรีเมียม และแผงหน้าปัดดิจิตอลเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เช่นเดียวกับ Civic Hatchback รุ่นท็อป ที่มาพร้อมหน้าจอสัมผัสขนาด 9.0 นิ้ว พร้อม Apple CarPlay แบบไร้สายและ Android Auto รวมถึงพอร์ต USB สามพอร์ต

อ่านเพิ่มเติม : 2022 Honda Civic คว้ารางวัลออกแบบภายในและประสบการณ์ผู้ใช้งานยอดเยี่ยมของปี 2021

ชมคันจริง 2023 Honda Civic Type R ภายนอกเรียบร้อย ภายในไฮเทค สเปคเครื่องโหดกว่าเดิม 10

ขายปลายปี

2023 Honda Civic Type R มีให้เลือกทั้งหมด 5 สี ได้แก่ Rallye Red, Racing Blue Pearl, Crystal Black Pearl, Sonic Grey Pearl และ Historic Championship White รุ่นหลังเป็นรุ่นพิเศษเฉพาะสำหรับ Type R และรุ่นที่มีชื่อเสียงในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบฮอนด้า เริ่มวางขายในสหรัฐอเมริกาปลายปีนี้ ส่วนสเปคพวงมาลัยขวาต้องรอถึงกลางปีหน้าเป็นต้นไป โดยยังไม่มีการประกาศราคาในตอนนี้

อ่านเพิ่มเติม : ชมคลิป 2023 Honda Civic Type R ทุบสถิติสนามซูซูกะ เสียงขุมพลังกระหึ่ม!

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });

Mr.Argus

นักเขียน

คุณกัส ผู้จำชื่อรถได้หมดตั้งแต่เด็ก ขับรถเป็นตั้งแต่มัธยม ซ่อมรถใช้เองตอนปริญญาตรี สะสมรถคลาสสิคและรถหายาก ทำงานเรื่องรถมานาน 5 ปี ผ่านการอบรมขับขี่ปลอดภัยจาก Sach มีรถทดสอบผ่านมือมาตั้งแต่รถกระบะ รถเก๋ง จนถึงรถสปอร์ต งานอดิเรกก็แค่ซ่อมรถสะสมที่มีอยู่ ติดตามชีวิตคนบ้ารถได้ที่กลุ่ม https://www.facebook.com/groups/97434297973776

window._taboola = window._taboola || []; _taboola.push({ mode: 'thumbnails-a-2x2-stream', container: 'taboola-below-article-thumbnails', placement: 'Below Article Thumbnails', target_type: 'mix' });

รีวิว

พร้อมจัดการซื้อ-ขายรถได้ภายใน 24 ชั่วโมง

2022 Honda Civic EL+

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด