2023 Toyota GR Corolla ถอดเบาะหลัง ยัดเครื่องแรงขับสี่ ดีขนาดนี้มาไทยเถอะ

Pisan · Jan 19, 2022 12:07 PM

2023 Toyota GR Corolla ถอดเบาะหลัง ยัดเครื่องแรงขับสี่ ดีขนาดนี้มาไทยเถอะ 01

  • การออกแบบภายนอกที่จะดุดันขึ้น
  • เครื่องยนต์จาก GR Yaris
  • จะมาขายไทยไหม แต่แพงนะ

หลังจากที่ค่ายรถยักษ์ใหญ่อย่าง Toyota (โตโยต้า) เริ่มเดินหน้าพัฒนาสายพันธ์รถแรงภายใต้แบรนด์ GR เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ล่าสุดมีข่าวลือว่าเป็นคิวของรถยนต์นั่งที่ขายดีที่สุดในโลกอย่าง Toyota Corolla (โตโยต้า โคโรลล่า) ที่จะมาพร้อมการพัฒนาใหม่ล่าสุด

แน่นอนว่าแม้จะเป็นการพัฒนาจากพื้นฐานของรถยนต์นั่ง แต่เมื่อติดตั้งโลโก้จีอาร์เข้าไป พวกเขาต้องทำการพัฒนารถอีกหลายขั้นตอน และประเทศสหรัฐอเมริกาก็เป็นประเทศต้นแบบในการพัฒนาและผลิตรถรุ่นนี้ออกมา เพื่อให้ทันเปิดตัวในปี 2565 นี้

\แม้จะยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่ก็มีข่าวลือว่าจะมีการเลือกใช้เครื่องยนต์สมรรถนะสูงเข้ามาติดตั้งให้กับรถคันนี้ พร้อมการพัฒนาทั้งภายนอกและภายในรถทั้งหมด เพื่อให้รถคันนี้สามารถตอบสนองความเร้าใจในการขับขี่ได้อย่างเต็มที่ที่สุด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

2023 Toyota GR Corolla ถอดเบาะหลัง ยัดเครื่องแรงขับสี่ ดีขนาดนี้มาไทยเถอะ 01

ขอบคุณภาพจากคาร์แอนด์ไดรเวอร์

ขยายตัวถัง ปรับกระจังหน้าทรงดุ

สิ่งที่จะเปลี่ยนไปอย่างแน่นอนก็คือการปรับรูปทรงของตัวรถภายนอก มีการคาดการณ์ว่าโตโยต้าจะใช้ Toyota GR Yaris (โตโยต้า จีอาร์ ยาริส) ตัวแรงไซส์จิ๋วเป็นต้นแบบในการพัฒนา เปลี่ยนตัวถังของโคโรลล่าเป็นแบบไวล์ดบอดี้ที่ด้านท้าย ปรับชุดกระจังหน้าสีดำขนาดใหญ่ และตัวถังที่อาจจะมาด้วยรูปทรง 5 ประตู

2023 Toyota GR Corolla ถอดเบาะหลัง ยัดเครื่องแรงขับสี่ ดีขนาดนี้มาไทยเถอะ 02

ขอบคุณภาพจากวิชคาร์

ภายในเน้นเรียบหรู ดุดัน และถอดเบาะหลังออก

เพื่อเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ มีรายงานว่าโตโยต้าจะทำการปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่ให้กับรถยนต์นั่งรุ่นพิเศษ ด้วยการถอดเบาะนั่งคู่หลังออกเพื่อลดน้ำหนักของรถ พร้อมทำการตกแต่งภายในแบบสปอร์ตดุดัน เน้นโทนสีดำ-แดงมากเป็นพิเศษ และเน้นไปที่การเพิ่มอุปกรณ์ช่วยเหลือด้านการขับขี่และการควบคุมรถเข้าไปแทน

2023 Toyota GR Corolla ถอดเบาะหลัง ยัดเครื่องแรงขับสี่ ดีขนาดนี้มาไทยเถอะ 03

เครื่องยนต์ ระบบส่งกำลังและระบบขับเคลื่อน

ไม่น่าจะมีเซอร์ไพร์สอะไร เพราะเครื่องยนต์น่าจะยกมาจากยาริส จีอาร์เกือบทั้งหมด กับเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร เทอร์โบ ที่มาพร้อมเกียร์ธรรมดาแบบ 6 จังหวะ ส่งกำลังผ่านระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบตลอดเวลา โดยเครื่องยนต์รุ่นนี้ให้กำลัง 261 แรงม้า พร้อมแรงบิด 360 นิวตันเมตร ตอนที่ติดตั้งในรถยนต์ตัวแรงรุ่นจิ๋วของค่าย

2023 Toyota GR Corolla ถอดเบาะหลัง ยัดเครื่องแรงขับสี่ ดีขนาดนี้มาไทยเถอะ 04

คาดเปิดตัวในตลาดโลกก่อนสิ้นปี 2565 นี้

แม้จะมีภาพหลุดบ้าง หรือมีการพูดถึงรถคันนี้มาอย่างต่อเนื่อง แต่ดูเหมือนว่าโตโยต้าไม่ได้เร่งร้อนอะไรกับโครงการนี้ เพราะมีข่าวออกมาแล้วว่า กว่าที่รถคันนี้จะพร้อมเปิดตัวในตลาดโลกที่คาดว่าจะเป็นที่สหรัฐอเมริกาที่แรก ก็น่าจะเป็นช่วงปลายปีนี้ จากนั้นก็น่าจะเป็นคิวของญี่ปุ่น ยุโรป ส่วนประเทศไทยก็ยังพอมีความหวัง

2023 Toyota GR Corolla ถอดเบาะหลัง ยัดเครื่องแรงขับสี่ ดีขนาดนี้มาไทยเถอะ 05

คงมาไทยล่ะ แค่เมื่อไหร่ก็เท่านั้น

การประสบความสำเร็จในการเปิดจองโตโยต้า จีอาร์ ยาริส ที่แม้จะมีค่าตัวระดับ 2.7 ล้านบาท และมีผู้สนใจจองเข้ามากว่า 500 คันจากที่มีจำนวนจำกัดแค่ 127 คันในประเทศไทย น่าจะสร้างความมั่นใจให้กับโตโยต้า ว่าหากทำรถมาถูกจริตผู้บริโภคชาวไทยได้ ก็มีกลุ่มลูกค้าที่พร้อมจ่ายเพื่อให้ได้ความแตกต่างและโดดเด่นกว่าใครบนท้องถนนอย่างแน่นอน

เพราะฉะนั้น คันนี้ก็น่าจะต้องเข้ามาเปิดตัวในอนาคต แต่จะพร้อมเมื่อไหร่ ได้โควต้ากี่คัน มารอดูกันอีกครั้ง!!!

อ่านเพิ่มเติม: ปอกเปลือกตัวถัง 2020 Toyota GR Yaris เล็กพริกขี้หนู คุ้มไหมกับค่าตัว 2.7 ล้านบาท

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });

Pisan

หัวหน้าทีมบรรณาธิการ

Head of Content ของ AutoFun Thailand ผู้ใช้ชีวิตกับรถมาตั้งแต่สมัยใส่ขาสั้นไปโรงเรียน ทุกวันนี้รถติดบนถนนมากกว่าวันละ 2-3 ชั่วโมง ที่้บ้านใช้งานรถหลายแบบ ตั้งแต่อีโคคาร์ เอ็มพีวีไปยันปิกอัพ อยู่ในวงการมายาวนานกว่า 2 ทศวรรษ ทำมาแล้วทุกอย่างทั้งงานเปิดตัว ทดสอบรถ ผ่านการอบรมการขับขี่ตั้งแต่คอร์สเริ่มต้นไปจนแอดวานซ์จากค่ายรถมากมายทั้งในและต่างประเทศ ยังเชื่อว่ารถทุกคันทำมาสำหรับลูกค้าบางกลุ่ม ถ้ามันไม่เหมาะกับคุณ ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่ดีสักหน่อยนะ...

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 Toyota Corolla Altis Limo

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด