5 ข้อที่ทำให้ 2019 Honda Mobilio ยังน่าเป็นเจ้าของแม้จะทำตลาดมานานหลายปี

May · Jul 14, 2020 10:58 AM

Honda Mobilio ฮอนด้า โมบิลิโอ

ความนิยมใน 2019 Honda Mobilio ฮอนด้า โมบิลิโอ ลดลงอย่างต่อเนื่องเพราะต้องทำตลาดเซกเมนท์มินิเอ็มพีวีที่มีคู่แข่งที่มีทันสมัยมากกว่า โดยเฉพาะแบรนด์รองอย่าง Mitsubishi Xpander  และ Suzuki Ertiga ซึ่งทำผลงานได้ดีในปีนี้  

การทำตลาดในประเทศไทยมานานถึงเกือบ 6 ปีทำให้  Mobilio ไม่ได้มีจุดเด่นที่ความสดใหม่อีกต่อไป นั่นเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้รถมินิเอ็มพีวีรุ่นนี้ทำยอดขายตามหลังคู่แข่งพอสมควร โดยตัวเลขยอดขายยังน้อยกว่ารถอเนกประสงค์ร่วมค่ายอย่าง BR-V ด้วยซ้ำไป

ที่ผ่านมา Honda ชูจุดเด่นของ Mobilio ว่าเป็นรถใช้งานในเมือง ตอบสนองไลฟ์สไตล์ทุกเมโทรไลฟ์ผ่านแนวคิดการตลาดที่ว่า EVERY METRO LIFE EVERY MOBILIO ดีไซน์เน้นความสปอร์ต-พรีเมียม มีฟังก์ชั่นไม่เยอะแต่ก็ไม่น้อยเกินไป เรียกว่าเหมาะสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันแบบ urban life ได้เป็นอย่างดี เรามาชมกันว่าอะไรคือไฮไลท์ที่ทำให้ 2019 Honda Mobilio ยังคงน่าสนใจแม้จะจำหน่ายมานานหลายปี

Honda Mobilio ฮอนด้า โมบิลิโอ

Honda Mobilio ฮอนด้า โมบิลิโอ

1. ราคาที่เอื้อมถึงได้สะดวกสบายกว่าคู่แข่ง

2019 Mobilio ออกจำหน่ายทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ดังนี้

Mobilio รุ่น 1.5 S CVT ราคา 659,000 บาท

Mobilio รุ่น 1.5 V CVT ราคา 699,000 บาท

Mobilio รุ่น 1.5 RS CVT ราคา 765,000 บาท

ราคาจำหน่ายทั้งรุ่นเริ่มต้นและรุ่นกลางของ Mobilio ถือว่าย่อมเยาจากคู่แข่ง ถึงแม้อุปกรณ์อำนวยความสะดวกจะลดหลั่นกันไปตามลำดับ แต่ค่าตัวที่เอื้อมถึงได้เช่นนี้จะทำให้ลูกค้าที่มีงบประมาณจำกัดตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

Honda Mobilio ฮอนด้า โมบิลิโอ

Honda Mobilio ฮอนด้า โมบิลิโอ

2. รูปลักษณ์โดดเด่นสไตล์ Honda

รูปร่างหน้าตาของรุ่นท็อป RS ลงตัวทั้งความสปอร์ตและความหรูหราด้วยชุดแต่งสไตล์ RS รอบคัน วัสดุสีดำเงาทำให้ตัวรถดูทันสมัย บนหลังคาท้ายมีสปอยเลอร์พร้อมไฟเบรก LED ส่วนภายในตกแต่งด้วยเบาะสีทูโทนเนี๊ยบตามแบบฉบับ Honda

3. ภายในกว้างขวางที่สุดรุ่นหนึ่งในระดับเดียวกัน

ความกว้างขวางในห้องโดยสารของรถอเนกประสงค์ Honda ขึ้นชื่อลือชาในเรืองตอบโจทย์การใช้งาน เบาะนั่ง 3 แถวที่พับได้ง่ายดาย โดยเฉพาะเบาะแถวที่ 3 (รุ่นท็อปและรุ่นกลาง) ที่นั่งได้สะดวกสบาย และถ้าพับลงให้แบนราบก็จะเพิ่มพื้นที่จัดเก็บสัมภาระได้อีกมากเลยทีเดียว

Honda Mobilio ฮอนด้า โมบิลิโอ

Honda Mobilio ฮอนด้า โมบิลิโอ

Honda Mobilio ฮอนด้า โมบิลิโอ

4. อัตราเร่งรองรับการใช้งานได้ดี

Honda Mobilio ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 4 สูบ 16 วาล์ว SOHC i-VTEC ขนาด 1.5 ลิตร พละกำลัง 117 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 146 นิวตันเมตร ที่ 4,700 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ CVT เพียงพอต่อการใช้งานในเมืองและนอกเมืองแบบเรื่อย ๆ เรียง ๆ เรียกว่าปลอดภัยไว้ก่อนสำหรับทุกชีวิตในครอบครัวแบบพ่อบ้านทั่วไป

5. แบรนด์ที่แข็งแกร่ง – บริการหลังการขายไว้ใจได้

แบรนด์ Honda ที่เข้มแข็งทำให้ราคาขายต่อของรถทุกรุ่นรวมถึง Mobilio ไม่ตกลงมากนักจนน่าใจหายเท่ากับแบรนด์รอง ส่วนบริการหลังการขายนั้นลูกค้า Honda ทราบดีอยู่แล้วว่าอุ่นใจได้และมักไม่พบปัญหาจุกจิกกวนใจมากนัก   

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด