5 รถตกรุ่นในปี 2020 อย่าซื้อถ้าชอบของใหม่ มีแต่รุ่นดังๆทั้งนั้น

Mr.Argus · Sep 16, 2020 09:10 PM

motor-show

การซื้อรถใหม่ป้ายแดง หลายคนก็หวังจะได้รถหน้าตาทันสมัยเป็นปัจจุบัน เพื่อให้ใช้กับมันได้ไปนาน ๆ โดยไม่รู้สึกเบื่อขี้หน้ากันซะก่อน แต่จะเป็นอย่างไร หากคุณพึ่งถอยยรถจากโชว์รูมแล้วอีกไม่ถึงปี ก็มีรุ่นใหม่ที่สวยกว่า ทันสมัยกว่า ออกมาขายแทนที่รุ่นของคุณ ถ้าใครยอมเรื่องอย่างนี้ไม่ได้ อย่าซื้อรถ 5 รุ่นนี้ที่เราคิดไว้แล้วว่าน่าจะตกรุ่นในปีนี้ ดูจากประวัติการวางขายรถยนต์มาก่อน ว่าเคยมีอายุอยู่บนโชว์รูมนานใด แล้วนำข้อมูลในอดีตมาหาคำตอบกับรุ่นปัจจุบันว่า มีชื่อรุ่นใดบ้างในไทยที่เข้าข่ายตอนนี้ ประกอบข่าวรถรุ่นใหม่จากเมืองนอกออกมาจ่อคิวขายแล้ว และแน่นอนว่าจะมาเมืองเมืองไทยภายในปีหน้า เกิดเป็นรายชื่อรถดังที่ใกล้ตกรุ่นตามนี้ 

Mazda-bt-50

Mazda BT-50 Pro 2021

รถกระบะจากมาสด้ารุ่นนี้เปลี่ยนโฉมใหม่หมดจรดไปแล้วในประเทศออสเตรเลียเป็นที่แรกของโลก เตรียมออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในออสเตรเลียภายในเดือนตุลาคมนี้ ดังนั้นมาสด้าไทยจึงต้องทำการเร่งระบายสต็อค ด้วยการลดราคา 200,000 บาท เพื่อเตรียมนำรุ่นใหม่มาขายในปีหน้า

Honda-jazz

Honda Jazz 2020

รถแฮตช์แบ็กพิกัด 1.5 ที่ยังมียอดขายดีสุดในกลุ่ม ออกทำตลาดมานานเกือบ 6 ปีแล้ว ด้วยจุดเด่นกับเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ให้กำลัง 117 แรงม้าที่ไว้ใจได้เรื่องความทนทาน อะไหล่เยอะ มีราคาเริ่มต้นเพียง 555,000 บาท จนไปถึงรุ่นท็อปที่ราคา 754,000 บาท แต่เตรียมที่จะสิ้นสุดการทำตลาดในปี 2020 นี้เอง โดยจะถูกแทนที่ด้วย Honda City Hatchback ซึ่งใช้พื้นฐานเดียวกับซีตี้โฉมใหม่ที่เป็นอีโค่คาร์เครื่องเบนซิน 1.0 ลิตร 122 แรงม้าที่มากกว่าเดิม เตรียมออกขายรุ่นใหม่ในปีหน้า

isuzu-mu-x

Isuzu MU-X 2021

รถอเนกประสงค์ดัดแปลงจากดีแม็กซ์โฉมเก่า มีการปรับหน้าตารถเล็กน้อยคือรุ่น Onyx ตั้งแต่ในช่วงต้นปี 2019 จากนั้นในปลายปีดังกล่าว ก็เปิดตัวรถกระบะรุ่นใหม่ เปลี่ยนโฉมพร้อมฉายาพลานุภาพพลิกโลก ซึ่งก็ทำให้ MU-X ที่ใช้พื้นฐานเดียวกับรถกระบะ ต้องทำการเปลี่ยนโฉมตามไปด้วย โดยอาจจะเลื่อนการเปิดตัวในปีนี้ ไปเป็นปีหน้าแทนไม่เกินนี้ ตามสูตรการเปิดตัว PPV ที่เคยทำมาก่อนหน้า

Mercedes-benz-s-class

Mercedes-Benz S-Class 2021

รถเบนซ์ เอส-คลาส รุ่นปัจจุบันรหัสตัวถัง W222 ขายมาตั้งแต่ปี 2013 แล้ว ล่าสุดนี้ในต้นเดือนกันยายน ก็ได้เปิดตัวรุ่นเปลี่ยนโฉมใหม่ เป็นรหัสตัวถัง W223 กับจุดเด่นที่โคมไฟหน้าหลังขนาดเล็กลงตามกระแสความสปอร์ต และมีถุงลมนิรภัยหลังครั้งแรกของโลก เตรียมส่งมอบในปีหน้า ส่วนไทยจะมาแบบนำเข้าก่อนในปี 2021 ได้ล้ำกว่าใครแน่นอน

Nissan-navara

Nissan Navara 2021

รถกระบะเจ้านิสสันนี้ก็ขายมาแล้ว 6 ปีเต็ม ก็มักจะถึงเวลาปรับโฉมกันบ้าง ล่าสุดนี้ได้มีภาพสปายช็อตของรถกระบะรุ่นใหม่ ที่เป็นการไมเนอร์เชนจ์เปลี่ยนหน้าใหม่ แต่ถูกพรางจนไม่เห็นเส้นสาย ออกมาวิ่งทดสอบจริงแล้ว คาดว่าจะเปิดตัวได้ปลายปีนี้ ส่วนเครื่องยนต์ก็น่าจะมีการใช้บล็อกดีเซล 2.3 เทอร์โบคู่ 190 แรงม้าจาก Terra มาลงในกระบะด้วย

คุณกัสคาดการณ์

เหมาะกับคนที่ซีเรียสเรื่องส่วนต่างราคามากกว่าการตกรุ่น เพราะมีส่วนลดล้างสต็อคยั่วใจมากมาย ส่วนรถใหม่เหมาะกับคนชอบความทันสมัย ได้เทคโนโลยีใหม่ที่ดีกว่าในบางจุด เช่น เครื่องแรงกว่า ห้องโดยสารกว้างกว่า ออพชั่นเยอะกว่า รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานใหม่ ชนิดที่รุ่นเก่าไม่สามารถติดตั้งเพิ่มได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรายชื่อ 4 รุ่นแรกเป็นการเปลี่ยนเจเนอเรชั่นใหม่หมดจรด จึงถูกคาดหวังว่ามีความเปลี่ยนแปลงจากเดิมอย่างมาก ส่วนนาวาร่า 2020 เป็นการไมเนอร์เชนจ์หน้าตาบนพื้นฐานเดิม ซึ่งไม่น่ามีความแตกต่างมากจนเรียกของเดิมว่าตกรุ่นได้ชัดเจน

spyshot-nissan-navara

การซื้อรถรุ่นใหม่นอกจากต้องจ่ายแพงกว่าเก่าแล้ว ก็ไม่มีข้อเสียใหญ่แต่อย่างใด ขึ้นอยู่กับจังหวะชีวิตกันแล้วว่า ถ้าใครรีบใช้รถรุ่นเหล่านี้ รอของใหม่ไม่ไหว ก็ต้องยอมใช้รุ่นล้างสต็อคกันไป คิดซะว่าซื้อก่อน-ใช้ก่อน-สบายก่อน ว่าแล้วผู้อ่านกำลังรอรถใหม่รุ่นไหนกันอยู่บ้าง แสดงความเห็นไว้ แล้วเราจะหาข่าวอัพเดตมาบอกให้อย่างเร็วที่สุดครับ

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Honda Jazz 1.5 S MT

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด