5 ออพชั่นของ 2020 Honda HR-V ที่ยังน่าใช้ ไม่ต้องง้อตัวใหม่ก็ได้

Patiphanw · Feb 25, 2021 06:01 PM

เปิดตัวกันไปอย่างสวยงามกับ 2021 Honda HR-V (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) หรือชื่อว่า Honda Vezel ในประเทศญี่ปุ่น ทำภายนอกออกมาได้สวยงาม แปลกไปจากดีไซน์เดิมของฮอนด้า ที่ออกแบบรถมาในแนวสปอร์ตมากกว่า

ถึงแม่จะน่าใช้อย่างไร ก็มีข่าวลือว่าจะไม่เข้าประเทศไทย แต่เราก็คิดว่า Honda HR-V รุ่นที่ขายอยุ่ในไทยปัจจุบันตั้งแต่ปี 2014 แม้จะ 7 ปีแล้วเราก็ยังคิดว่ามีออพชั่นบางตัวที่ยังน่าใช้อยู่

หลังคาซันรูฟไฟฟ้าแบบพาโนรามา

ถือเป็นออพชั่นที่เพิ่มความหรูหราและสวยงามให้กับตัวรถได้อย่างดี แม้ใน Toyota Corolla Cross (โตโยต้า โคโรลล่า ครอส) จะมีเหมือนกัน แต่ในรุ่น Hybrid Premium Safety ก็แพงกว่าถึง 80,000 บาท รวมถึง Mazda CX-30 (มาสด้า ซีเอกซ์-30) ที่ราคาเท่าโตโยต้า

City Brake Active System

ระบบเตือนและช่วยเบรกที่ความเร็วต่ำ ช่วยป้องกันหรือลดความรุนแรงจากอุบัติเหตุ ระบบจะทำงานในช่วงความเร็ว 5-30 กม./ชม. โดยจะส่งสัญญาณเตือนเมื่อตรวจพบความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุทางด้านหน้าหากผู้ขับขี่ยังไม่ทำการเหยียบเบรกระบบจะทำการเบรกรถให้อัตโนมัติ

Lane Watch

เป็นระบบความปลอดภัย ที่ติดตั้งกล้องเอาไว้ที่กระจกมองข้างด้านซ้าย และเมื่อเปิดไฟเลี้ยวซ้าย ระบบจะทำการเปิดกล้องแล้วแสดงผลด้านข้างของตัวรถมาที่หน้าจอกลางรถ เพื่อเพิ่มวิสัยทัศน์ในการมองเห็นให้มากขึ้น

Auto Brake Hold

ถือว่าเป็นออพชั่นที่รถใหม่ ๆ ควรจะมี เพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกสะบายให้แก่คนขับ ขณะที่คุณเหยียบเบรค รถก็จะหยุดนิ่งให้เองโดยที่ไม่ต้องทำการเปลี่ยนเกียร์

เครื่องยนต์

ด้วยเครื่องยนต์สันดาปดั้งเดิม 4 สูบ SOHC i-VTEC ขนาด 1.8 ลิตร พละกำลังสูงสุด 141 แรงม้าที่ 6,500 รอบ/นาทีและ แรงบิด 172 นิวตันเมตรที่ 4,300 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ CVT รองรับการใช้เชื้อเพลิง E85 อัตราการบริโภคน้ำมัน 15.9 กม.ต่อลิตร ซึ่งก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานในเมือง และออกต่างจังหวัด

2021 Honda HR-V

ใช้ไปก่อน

ก็เป็นที่น่าเสียดาย หากเจ้า 2021 Honda HR-V ใหม่ไม่เข้าไทย เพราะด้วยหน้าตาที่สวยงาม และออพชั่นใหม่ที่เพิ่มเข้ามา ก็น่าจะฟัดเหวี่ยงกับคู่แข่งในตลาดครอสโอเวอร์เดียวกันอย่าง Toyota Corolla Cross ได้ 

ซึ่ง Honda (ฮอนด้า) อาจจำหน่ายโมเดลใหม่ที่มีเฉพาะในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ก็ต้องรอดูกันว่าจะมีอะไรมาใหม่ครับ

 

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด