5 เหตุผลที่ควรมี Subaru BRZ ไวัสักคัน

S'Ran · Jul 30, 2020 11:04 AM

รถสปอร์ตเป็นหนึ่งในรถที่หลายคนอยากเป็นเจ้าของ ด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ พร้อมทั้งสมรรถนะความเร็วที่สร้างความเร้าใจในการขับขี่ และเมื่อ Subaru (ซูบารุ) ส่ง Subaru BRZ 2019 รถสปอร์ตคูเป้ลงสู่ตลาดก็ทำให้ถูกจับตามอง และทำให้นักขับทั้งหลายคนอยากมีเป็นของตัวเอง แต่ด้วยหลายเหตุผลก็เลยยังคงลังเล AutoFun ก็เลยอยากมาบอกเหตุผลว่าทำไมนักขับทั้งหลายควรมีเจ้าของ Subaru BRZ 2019 สักคัน

5 เหตุผลที่ควรมี Subaru BRZ ไวัสักคัน

1.ดีไซน์โดดเด่น

การออกแบบภายนอกภายในของ Subaru BRZ 2019 นั้นได้ผสานความความหรูหรากับความสปอร์ตได้อย่างลงตัว อุปกรณ์ภายนอกที่ดีไซนืได้อย่างโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ การออกแบบภายในของ Subaru BRZ 2019 ก็ดูดีพรีเมียม การจัดวางตำแหน่งปุ่มต่างๆก็สะดวก และใช้งานง่าย

2.ใช้เครื่องยนต์ Boxer

Subaru เป็นค่ายเดียวที่ใช้เครื่องยนต์ Boxer มานาน เนื่องจากเครื่องยนต์ถูกวางไว้จุดศูนย์ถ่วงต่ำ ช่วยเพิ่มความสมดุลขณะขับขี่ ลดแรงสั่นสะเทือน ทำให้ขับขี่ได้นุ่มนวล ทั้งยังช่วยในการยึดเกาะถนน และโดยเฉพาะเหล่านักขับที่ขับเร็วมักจะเข้าโค้งแรง เครื่องยนต์ Boxer ของ Subaru นี้ช่วยควบคุมการขับขี่ได้ดังใจ และตอบสนองการเข้าโค้งอย่างมั่นใจ

3.สิ่งอำนวยความสะดวกจัดเต็ม

ใน Subaru BRZ 2019 มีทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกและสิ่งบันเทิงให้ได้ผ่อนคลาย ขับได้สบายทุกเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็นเบาะที่นั่งที่กระชับให้การขับขี่มั่นใจ พวงมาลัยปรับเพื่อความถนัดมาพร้อมระบบควบคุมความเร็วคงที่ หน้าจอ MID ที่ช่วยบอกข้อมูลการขับขี่ต่างๆ ของตัวรถ มีระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ Dual Zone

ด้านความบันเทิงก็มีเครื่องเสียงที่ติดตั้งเป็นแบบธรรมดาที่รองรับ FM AM MP3 และ USB บอกได้เลยว่า Subaru BRZ 2019 สามารถทำให้คุณสนุกได้ทุกเส้นทาง

4.เป็นรถสปอร์ตที่ขับประจำวันได้

ถ้าเอ่ยถึงรถสปอร์ต ทุกคนก็จะต้องคิดถึงรถสมรรถนะแรง แม้ว่า Subaru BRZ 2019 จะไม่ใช่รถสปอร์ตพลังมหาศาล แต่ก็แรงพอจะเป็นรถสปอร์ตที่ให้ขับสนุกได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมือใหม่ที่เพิ่งขับรถสปอร์ต  Subaru BRZ 2019 จะมีแรงม้ามากกว่ารถทั่วไปก็จริง แต่ก็มีระบบยับยั้งการทำงานของเครื่องยนต์ที่ช่วยป้องกันความปลอดภัยขณะขับขี่ โดยเฉพาะในเมืองที่อาจเผลอเร่งความเร็วเกินไป

อีกทั้ง Subaru BRZ 2019 ยังมีระบบความปลอดภัยดีเยี่ยม นั่นทำให้ Subaru BRZ 2019 เป็นหนึ่งในรถสปอร์ตที่ขับในชีวิตประจำวันได้อย่างปลอดภัย

5.เป็นรถสปอร์ตราคาประหยัด

ด้วยราคาที่ไม่แรงมากเท่ากับรถสปอร์ตรุ่นอื่นๆ ทำให้ SUBARU BRZ 2019 เป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับคนชอบรถสปอร์ตแต่กำลังทรัพย์ไม่มาก ด้วยราคาประมาณ 2 ล้านต้นๆ ก็สามารถเติมฝันคนที่อยากเป็นเจ้าของรถสปอร์ตได้ไม่ยาก อีกทั้งค่าบำรุงรักษาก็ไม่แพงเท่ากับรถสปอร์ตรุ่นอื่นด้วย

ทั้งหมดนี้เป็นเหตุผลที่ AutoFun อยากบอกว่าทำไมควรมีรถสปอร์ตอย่าง Subaru BRZ 2019 ไว้สักคัน แม้ว่าจะไม่ใช่รถสปอร์ตที่มีกำลังแรงม้ามหาศาล แต่ด้วยการออกแบบทั้งภายนอกภายในที่ผสมผลานความโดดเด่นและความเป็นเอกลักษณ์ของทั้งแบรนด์ Subaru กับ Toyota เข้าด้วยกัน ก็ทำให้ Subaru BRZ 2019 เป็นรถสปอร์ตที่น่าจับจองเป็นเจ้าของ ไม่ว่าจะมือใหม่หรือมือโปร Subaru BRZ 2019 ก็พร้อมให้ประสบการณ์การขับที่สนุกแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นในเมืองที่การจราจรหนาแน่นหรือจะเป็นการออกทริปต่างจังหวัด

แต่ถึงอย่างไรนี่เป็นเพียงความเห็นส่วนหนึ่งจากทาง AutoFun หากใครสนใจเราของแนะนำให้ทดลองขับสัมผัสตัวจริงของ Subaru BRZ 2019 ก่อนที่จะตัดสินใจเป็นเจ้าของ โดยสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่โชว์รูม Subaru ทุกสาขาทั่วประเทศ

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด