2021 All-new Isuzu MU-X เผยภาพร่างถอดแบบจากรุ่นเดิม คาดเปิดตัวปีหน้าตามแผน

2021 All-new Isuzu MU-X (อีซูซุ มิว-เอ็กซ์) เผยภาพโครงร่างของรถครั้งแรก ด้วยรูปลักษณ์ที่ถ่ายทอดไปจากรุ่นปัจจุบัน บนโครงสร้างของ Isuzu D-Max (อีซูซุ ดีแมคซ์) ซึ่งกำหนดการของการเปิดตัวรถรุ่นนี้น่าจะเกิดขึ้นในปี 2564 ตามแผนงานที่วางเอาไว้ดังเดิม

มิว-เอ็กซ์ ถือเป็นรถยนต์เอนกประสงค์ดัดแปลงบนพื้นฐานของดีแมคซ์ ที่สร้างยอดจำหน่ายได้อย่างยอดเยี่ยมมาอย่างยาวนาน และแม้จะเป็นช่วงปลายอายุก็ตาม พวกเขายังสามารถรักษาอันดับ 3 ของตลาดพีพีวีเอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่น โดยคว้าส่วนแบ่งตลาดไปครองมากถึง 16.4%

รูปร่างหน้าตานั้นพอจะเดาได้ว่าไม่น่าจะแตกต่างอะไรจากดีแมคซ์มากนัก ซึ่งเป็นแนวทางในการพัฒนาพีพีวีของค่ายนี้ที่ไม่เน้นการฉีกดีไซน์ออกไปเท่าไหร่ แต่ที่ต้องลุ้นกันก็คือ ออพชั่นที่จะติดตั้งมานั้น จะเหนือกว่าที่อยู่ในดีแมคซ์เวอร์ชั่นไทยหรือไม่ หรือจะขายแค่ของที่มีอยู่ก็พอแล้ว

การออกแบบที่ไม่ทิ้งแนวรูปทรงแบบเดิม

หากดูจากภาพร่างที่ออกมาแล้วนั้น จะพบว่าการพัฒนารถพีพีวีบนโครงสร้างปิกอัพของอีซูซุนั้นไม่ได้ฉีกรูปแบบไปอย่างมากมาย กระจังหน้าลาย 2 ชั้นที่รับกับกันชนและฝากระโปรงหน้า รวมถึงกรอบโคมไฟหน้าแนวเล็กรีก็ยังติดตั้งมาอย่างครบครัน เรียกว่าพอเดาดีไซน์กันได้ไม่ยากเย็น

ตำแหน่งของไฟตัดหมอกนั้นออกแบบมาอย่างโฉบเฉี่ยวขึ้นนิดหน่อย เรียกว่ามีการเปลี่ยนชุดกันชนด้านหน้าเลย ด้านข้างมาพร้อมบันไดข้างและแร็คหลังคาที่ออกแบบกลมกลืนไปกับตัวรถ ล้ออัลลอยลายคุ้นตาแบบไม่ต้องสืบ ขณะที่ด้านหลังนั้น ลากตำแหน่งของเสาดีออกไปค่อนข้างไกล

ตัวรถที่ออกแบบมาแบบไม่ได้เน้นดีไซน์ลาดเอียงไปที่เสาดีมากมายเหมือนคู่แข่ง ทำให้มองว่าอีซูซุต้องการเน้นความสะดวกสบายในการใช้งานของห้องโดยสารขนาดใหญ่ การออกแบบด้านท้ายนั้น ใช้กันชนหลังดีไซน์เดียวกันด้านหน้า พร้อมออกแบบไฟท้ายแนวเรียวยาวเหมือนกันไฟหน้าเช่นกัน

ด้านบนหลังคานั้นถูกเซาะเป็นช่องเพื่อเพิ่มความสวยงาม และยังอาศัยประโยชน์ในเรื่องการไล่ลมและการรองรับแรงกระแทกได้เล็กน้อย มาพร้อมสปอยเลอร์หลังพร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 ล้ออัลลอยนั้นติดตั้งที่ตำแหน่งใต้ท้องรถด้านหลัง โดยที่ยังไม่มีภาพรายละเอียดของห้องโดยสารออกมาให้เห็นกัน

หากนับกันจากการออกแบบที่ได้เห็นภาพโครงร่างนี้ ก็ต้องบอกว่ายังไม่มีอะไรที่เป็นบิ๊กเซอร์ไพร์สมาก เพราะอีซูซุเองทุ่มเทกับการพัฒนาดีไซน์ของดีแมคซ์ใหม่ไปมากแล้ว ก็น่าจะนำการออกแบบนั้นมาปรับปรุงเพื่อใช้ต่อกับพีพีวีของพวกเขาเลย ซึ่งก็น่าจะดูสวยงามลงตัวดีอยู่เหมือนกันนะ

เครื่องยนต์ทั้ง 2 รุ่นน่าจะมาครบครัน

เครื่องยนต์ที่น่าจะเปิดตัวก็น่าจะเป็นทั้งเครื่องยนต์อีซูซุ 3.0 ดีดีไอ ให้กำลัง 190 แรงม้าที่ 3,600 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตรที่ 1,600 – 2,600 รอบต่อนาที และเครื่องยนต์อีซูซุ 1.9 ดีดีไอฃ ให้พลังแรงสูงสุด 150 แรงม้าที่ 3,600 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตรที่ 1,800 – 2,600 รอบต่อนาที

ภายนอกนั้นจะมาพร้อมไฟหน้าแบบไบ-แอลอีดี พร้อมระบบเปิด – ปิดอัตโนมัติ ไฟส่องสว่างขณะวิ่งเวลากลางวันแบบบิวท์อิน พร้อมไฟตัดหมอกแบบแอลอีดี กรอบไฟท้ายดูอัลโซนิค แอลอีดี กันชนท้ายเป็นชิ้นหนึ่งเดียวกับตัวรถ และดีไซน์ล้อเป็นไปตามรุ่นย่อยต่าง ๆ เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานที่แตกต่างกันไป

ภายในจะมาพร้อมการตกแต่งแบบทันสมัย ด้วยระบบความบันเทิงพร้อมหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 9 นิ้ว รองรับ Apple CarPlay/Android Auto ระบบเสียงรอบทิศทาง 8 ลำโพง หน้าจอแสดงข้อมูล 4.2 นิ้ว พวงมาลัยปรับระดับได้ 4 ทิศทาง เบาะนั่งคู่หน้านั่งสบาย รองรับแรงกระแทก พร้อมปรับไฟฟ้า 8 ทิศทางที่นั่งคนขับ

ลุ้นออพชั่นใหม่ ๆ ติดตั้งเพิ่มในมิว-เอ็กซ์

แม้อีซูซุ ดีแมคซ์ จะเป็นหนึ่งในผู้นำด้านความปลอดภัยของรถปิกอัพในประเทศไทย ที่มาพร้อมออพชั่นเพียบพร้อม แต่เมื่อเปิดตัวมิว-เอ็กซ์ เราก็คาดหวังว่าจะได้เห็นออพชั่นด้านความปลอดภัยที่เทียบเท่ากับดีแมคซ์ในตลาดต่างประเทศ ซึ่งจะทำให้พวกเขาแข่งกับคู่แข่งรายอื่น ๆ ในเมืองไทยได้มากขึ้นด้วย

ในออสเตรเลีย รถที่จำหน่ายอยู่นั้นมีแพ็คเกจเทคโนโลยีที่ใช้ชื่อว่า Intelligent Driver Assistance System (IDAS) ซึ่งมีฟังก์ชั่นล้ำ ๆ อย่างระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ ซึ่งช่วยตรวจจับทั้งขณะขับขี่เดินหน้า ถอยหลัง และเลี้ยว พร้อมระบบแจ้งเตือนการชนด้านหน้า และระบบช่วยเบรกเมื่อเกิดการชนเพื่อป้องกันอุบัติเหตุซ้ำซ้อน 

มาพร้อมระบบควบคุมตัวรถให้อยู่ในช่องจราจร ระบบตรวจจับสมาธิผู้ขับขี่ ถุงลมนิรภัย 8 ตำแหน่ง ซึ่งมีถุงลมกลางห้องโดยสารและหัวเข่าผู้ขับขี่เพิ่มเข้ามาเมื่อเทียบกับสเปกของไทย รวมถึงเพิ่มความปลอดภัยให้เด็กด้วยจุดยึดเบาะนิรภัยสำหรับเด็กทั้งส่วนบนและส่วนล่างของเบาะด้านหลัง เรียกว่ามาอย่างครบครัน

คาดเปิดตัวปี 2564 แบบไม่พลิกโผ

แม้กำหนดการณ์เปิดตัวที่มีหลายคนคาดการณ์กันว่า 2021 All-new Isuzu MU-X จะเกิดขึ้นในช่วงปลายปี 2563 นี้ ซึ่งเป็นช่วงเวลาประมาณ 1 ปีหลังจากการเปิดตัวดีแมคซ์ แต่เมื่อดูจากการเลื่อนการเปิดตัวรถหลาย ๆ รุ่นจากผลกระทบขอโควิด-19 ก็เชื่อว่ารถรุ่นนี้จะขยับออกไปเช่นกัน

กำหนดการณ์เปิดตัวที่น่าจะเป็นไปได้ก็น่าจะกลายเป็นช่วงไตรมาสแรกของปี 2564 หรือถ้าไวกว่านั้นก็จะเป็นการโชว์ตัวอย่างเป็นทางการในงานแสดงรถยนต์ปลายปีนี้ ซึ่งแน่นอนว่าประเทศไทยน่าจะได้รับเกียรติให้เปิดตัวเป็นที่แรกของโลกอีกครั้งอย่างค่อนข้างจะแน่นอน

ส่วนสนนราคานั้น เชื่อว่าจะต้องมีการปรับขึ้นจากรุ่นเดิมสักเล็กน้อย เพราะถือว่าเป็นดีไซน์ใหม่ที่มาพร้อมฟังชั่นส์และเทคโนโลยีต่าง ๆ มากมาย เรียกว่าสาแก่ใจบรรดาแฟน ๆ ที่รอลุ้นกันอยู่อย่างแน่นอน เอาเป็นว่าใครอยากซื้อก็เตรียมเก็บสตางค์รอได้เลย

ขอบคุณแหล่งที่มาของภาพ: ออโต้วีค

Pisan

หัวหน้าทีมบรรณาธิการ

ทำงานในวงการมานานพอสมควรและผ่านอะไรมาอย่างหลากหลาย มีความเชื่อประจำตัวว่า ถ้าคุณคิดว่ารถคันไหนไม่ดีพอ นั่นไม่ได้หมายความว่ารถมันไม่ดีพอ แต่หมายถึงคุณไม่เหมาะกับมัน เพราะฉะนั้น ก็จงมองหาคันอื่นซะ ก็เท่านั้น!!!

ข่าวล่าสุด

ความคิดเห็น
GolF ก็ว่า... ไม่มีเรื่องของไก่และไข่ในวงการยานยนต์พลังงานไฟฟ้า
การเดินหน้าพัฒนาตลาดรถยนต์ไฟฟ้าตามแผนงานของรัฐบาล ที่ตั้งเป้าให้ประเทศไทยพัฒนาขึ้นมาเป็นฐานการผลิตสำหรับยานยนต์ไฟฟ้าตาม EV Roadmap ที่ตั้งเป้าเอาไว้ ดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะทั้งค่ายรถต่าง ๆ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยังคงมองปัญหาเรื่องนี้เป็นไก่กับไข่ อะไรควรเกิดก่อนกันอยู่ทั้งที่จริง ๆ แล้วการพัฒนาในเรื่องนี้ สามารถเดินหน้าไปได้อย่างพร้อมเพรียงกัน ด้วยการเลือกใช้เทคโนโลยีที่เหมาะสมในแต่ละช่วงเวลา เพื่อให้เกิดการเรียนรู้และซึมซับถึงความดีงามในการเลือกใช้งานรถแต่ละประเภทที่มีความแตกต่าง ไป
คู่มือซื้อรถ
รวม 8 รถใหม่จะเปิดตัวไทยปลายปี 2020 คาดการณ์รุ่นดัง คอนเฟิร์มแล้วมาแน่
รถใหม่ 2020 ในปลายปีนี้กำลังจะเปิดตัวอีก 8 รุ่นหลัก ซึ่งเป็นรถที่มีการวางแผนไว้แล้วว่าจะมาเปิดตัวในไทยช่วงงาน Motor Expo 2020 โดยมีทั้งรถยุโรป และรถญี่ปุ่น โดยสรุปจากข่าวอัพเดตล่าสุด พร้อมคาดสเปคเครื่องที่น่าจะมาขาย กับราคาเริ่มต้น โดยประเมินจากรุ่นปัจจุบันและระดับคู่แข่ง ใครอยากได้รถใหม่ประเภทไหนอยู่ ไปดูกันเลยAll-new Peugeot 2008 (เปอโยต์ 2008)รถที่คอนเฟิร์มแล้วว่ามาแน่นอนปลายปีนี้ในงาน Motor expo 2020 โดยเป็นเอสยูวีขนาดเล็ก ระดับเดียวกับ Nissan Kicks, Honda HR-V ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.2 ลิตรเ
ข่าวสาร
Great Wall Motors ทุ่ม 2.2 หมื่นล้านบาทลุยไทย คาดรถเอสยูวี Haval H6 นำทัพพร้อมรถกระบะ
Great Wall Motors (เกรท วอลล์ มอเตอร์ส) หรือ GWM ประกาศตัวเลขเม็ดเงินลงทุน 2.2 หมื่นล้านบาทในประเทศไทย มุ่งสร้างความมั่นคงด้านการผลิตที่มีทั้งรถเครื่องยนต์สันดาปภายในและรถยนต์ไฟฟ้าสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมให้สัมภาษณ์หลังจากได้หารือกับจาง เจียหมิง ประธานกรรมการ GWM ประจำภูมิภาคอาเซียนว่า ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากจีนกำลังวางแผนเปิดตัวรถเอสยูวีและรถกระบะอย่างเร็วที่สุดในช่วงต้นปีหน้า“GWM จะมีงบประมาณลงทุนในประเทศไทยทั้งหมด 2.2 หมื่นล้านบาท ทำให้เกิดการว่าจ้างงานเพิ่มอีก
ข่าวสาร
Honda เปิดตัว 2 รถพลังไฟฟ้า ลุ้นถล่มตลาดเมืองไทย ทั้งรถเอสยูวีใหม่และ CR-V ปลั๊กอินไฮบริด
Honda เปิดตัวรถต้นแบบพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ควบคู่กับ 2021 Honda CR-V PHEV (ฮอนด้า ซีอาร์-วี) ปลั๊กอินไฮบริดเรียกแสงแฟลชจากช่างภาพภายในงานปักกิ่ง มอเตอร์โชว์ในประเทศจีนได้เป็นอย่างดีงานปักกิ่ง มอเตอร์โชว์ 2020 ซึ่งถูกเลื่อนหลายครั้งเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ ได้เปิดฉากรอบสื่อมวลชนในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Honda ประกาศเผยโฉมรถอเนกประสงค์ไฟฟ้ารุ่นต้นแบบในชื่อ SUV e:concept พร้อมกับนำเสนอ 2021CR-V PHEV ซึ่งถือเป็นรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกและรถปลั๊กอินไฮบริดรุ่นแรกของ Honda ในประเทศจี
ข่าวสาร
Nissan ระบุหยุดทำตลาด 3 รุ่นเหตุขายน้อย เปิดทางผลิต Nissan Kicks เพิ่ม
ยอดจำหน่ายที่ลดลงในรถยนต์ทั้ง 3 รุ่นของ Nissan (นิสสัน) อาจจะไม่ได้เป็นสาเหตุหลักเพียงอย่างเดียวที่ทำให้พวกเขายกเลิกการทำตลาดรถ 3 รุ่นในประเทศไทย ประกอบไปด้วยNissan X-Trail (นิสสัน เอ็กซ์-เทรล) Nissan Sylphy (นิสสัน ซิลฟี่) และ Nissan Teana (นิสสัน เทียน่า) ตามที่เป็นข่าวเรียกเสียงฮือฮากันไปก่อนหน้านี้เพราะผู้บริหารของนิสสันระบุว่า นอกเหนือไปจากยอดจำหน่ายที่ลดลงแล้ว สิ่งที่สำคัญมากกว่าที่ทำให้พวกเขาต้องตัดสินใจก็คือเรื่อวของการบริหารจัดการสายการผลิตรถยนต์นั่งในโรงงานแห่งที่ 1 ที่มีรถผลิตอย

อื่นๆ

รถที่แนะนำ

ยอดนิยม ล่าสุด
Mitsubishi Outlander
THB รอคอนเฟิม รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Mercedes-Benz S-Class
THB 6,390,000 - 7,000,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Rolls-Royce Ghost
THB 29,900,000 - 31,900,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Toyota Yaris
THB 539,000 - 649,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Toyota Yaris Ativ
THB 529,000 - 649,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Kia Grand Carnival
THB 1,397,000 - 2,292,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
BMW X6
THB 7,259,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Toyota Hilux Revo Double Cab
THB 689,000 - 1,210,500 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Honda City
THB 579,500 - 739,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Honda CR-V
THB 1,369,000 - 1,759,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Porsche 911
THB 9,900,000 - 22,100,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
BMW 6 Series Gran Turismo
THB 4,359,000 - 4,700,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
BMW M8
THB 17,959,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Audi Q7
THB 4,849,000 - 5,299,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Mitsubishi Xpander Cross
THB 899,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Lexus LM
THB 5,500,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Isuzu MU-X
เช็คทันที