2021 Ford Ranger เจนเนอเรชั่นใหม่กับทุกเรื่องที่ควรรู้ก่อนเปิดตัวต้นเดือนพฤศจิกายนนี้

All-New 2021 Ford Ranger (2021 ฟอร์ด เรนเจอร์) รุ่นใหม่เตรียมเผยโฉมอย่างเป็นทางการในเดือนพฤศจิกายนนี้ เราไปชมกันว่ารถกระบะพันธุ์แกร่งเจนใหม่มีอะไรน่าสนใจบ้าง

Ford Ranger ได้รับความนิยมในหลายประเทศทั่วโลก ฐานการวิจัยและพัฒนาอยู่ภายใต้ความรับผิดชอบของทีมวิศวกร Ford ในประเทศออสเตรเลีย ซึ่งนอกจากมีหน้าที่สร้างรถกระบะอเมริกันพันธุ์แกร่งรุ่นนี้แล้ว ยังรวมถึงรถอเนกประสงค์พีพีวี Ford Everest (ฟอร์ด เอเวอร์เรสต์) ที่จะเปิดตัวรุ่นใหม่ตามมาด้วยเช่นกัน

หลายเว็บไซต์ยานยนต์ในแดนจิงโจ้เกาะติดความคืบหน้าของการพัฒนา All-New Ranger อย่างต่อเนื่อง โดยเป็นไปในทิศทางเดียวกันว่ารถกระบะรุ่นนี้จะมีความบึกบึนแข็งแกร่งมากขึ้น เครื่องยนต์ทรงพลังกว่าเดิม และอัพเกรดเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย

เครื่องยนต์บล็อกใดจะถูกใช้ใน 2021 Ford Ranger

All-New Ranger ใหม่จะมาพร้อมขุมพลังเบนซินและดีเซล โดยในเมืองไทยคาดว่าจะยกเลิกการทำตลาดรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ ขนาด 2.2 ลิตร ก่อนจะหันไปใช้เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ ขนาด 2.0 ลิตรแทน มีพละกำลัง 180 แรงม้า และแรงบิด 420 นิวตันเมตรในรุ่นเริ่มต้นแทน ส่วนรุ่นบนจะยังคงใช้เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบคู่ ขนาด 2.0 ลิตรที่วางอยู่ใน Ranger Raptor รุ่นปัจจุบัน มีพลัง 213 แรงม้า แรงบิดสูงถึง 500 นิวตันเมตร

เว็บไซต์ Wheels แห่งออสเตรเลียยืนยันด้วยว่า Ford ยังกำลังพัฒนาเครื่องยนต์ดีเซลวี6 เทอร์โบ Power Stroke ขนาด 3.0 ลิตร เครื่องยนต์เบนซิน Ecoboost ทวินเทอร์โบ ขนาด 2.7 ลิตร และ 2.3 ลิตรอีกด้วยซึ่งน่าจะใช้ในตลาดอื่น ๆ 

จับคู่กับระบบเกียร์แบบใด

2021 Ford Ranger ทุกรุ่นย่อยจะใช้ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีดเหมือนเดิมแต่ถูกปรับปรุงใหม่ ขณะที่ระบบเกียร์ธรรมดาอาจจะมีเฉพาะในรุ่นล่างสุด

รูปลักษณ์ของ 2021 Ranger จะดุดันเพียงใด

All-New Ford Ranger ถูกคาดหมายว่าจะพัฒนาบนแพลตฟอร์ม T7 รุ่นใหม่ ที่ถูกวิวัฒนาการใหม่จากฝีมือของทีมวิศวกรในออสเตรเลียและสหรัฐอเมริกา เป็นการต่อยอดจากแพลตฟอร์มรุ่นเดิม T6 อันโด่งดังและใช้งานมาแล้วหลากหลายรุ่น

ที่ผ่านมามีภาพสปายช็อตของ Ranger ใหม่หลุดออกมาแล้วหลายครั้ง รวมถึงภาพเรนเดอร์คอมพิวเตอร์ของเว็บไซต์ต่าง ๆ ซึ่งเผยให้เห็นว่า Ranger ใหม่จะเดินตามความสำเร็จของรถกระบะรุ่นพี่ตระกูล F-Series มีกระจังหน้าทรงบึกบึน กรอบไฟตัดหมอกทรงเหลี่ยม และไฟหน้ารูปทรงตัว C เหมือนกัน

ภายในห้องโดยสารล้ำสมัยเพียงใด

นอกจากการใส่ใจรูปลักษณ์ภายนอก มีรายงานว่า Ford จะยกระดับห้องโดยสารของ Ranger ใหม่ให้มีความทันสมัยและเข้าใกล้รถยนต์นั่งมากกว่าเดิม โดยจะมีระบบอินโฟเทนเมนท์ Sync 4 เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน พร้อมรองรับการใช้งาน Apple CarPlay และ Android Auto

บนคอนโซลจะมีหน้าจอทัชสกรีนขนาดใหญ่ทรงตั้งแบบเดียวกับที่เห็นในรถพลังงานไฟฟ้า Mustang Mach-E  และรถกระบะ F-150 เจนเนอเรชั่นใหม่ที่ถูกจับภาพสปายช็อตไว้ได้หลายครั้ง ขณะที่มาตรวัดจะเป็นจอฟูลดิจิทัลตามสมัยนิยม

สมรรถนะการขับขี่จะดีขึ้นมากขนาดไหน

แชสซีส์ที่ถูกพัฒนาต่อยอดใหม่จะทำให้สมรรถนะของ Ranger มีความเหนือชั้นยิ่งขึ้น รองรับการใช้งานทั้งบนถนนธรรมดาและทางออฟโรดได้อย่างสมบุกสมบันกว่าเดิม ระยะฐานล้อมีขนาดยาวขึ้น มีการปรับปรุงมุมจากและมุมเงยเพื่อการไต่ขึ้นที่สูงและการบุกตะลุยไปบนเส้นทางขรุขระ

ช่วงล่างที่สร้างขึ้นใหม่ทั้งหมดจะทำให้รถกระบะอเมริกันรุ่นนี้มีเสถียรภาพในการขับขี่ที่ดี มอบความนุ่มนวลสูงในรุ่น 4 ประตู และยังคงรักษาความบึกบึนในรุ่น 2 ประตู

ระบบความปลอดภัย

Ranger โฉมปัจจุบันถือว่าเป็นรถกระบะที่มีความปลอดภัยสูงที่สุดรุ่นหนึ่งในระดับเดียวกัน ขณะที่เจนเนอเรชั่นใหม่คาดว่าจะถูกยกระดับระบบเซฟตี้ให้ดียิ่งขึ้นไปอีก อย่างระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทาง Lane Keeping System ระบบช่วยจอดอัจฉริยะ ระบบช่วยเบรกอัตโนมัติ AEB with Pedestrian Detection ที่มีอยู่ใน Ranger รุ่นปัจจุบันก็จะถูกปรับปรุงใหม่ให้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

อีกทั้งยังมีข่าวว่าถุงลมนิรภัยจากเดิมที่มี 6 ตำแหน่งคือ คู่หน้า ด้านข้าง และม่านถุงลมนิรภัย อาจถูกเพิ่มจำนวนโดยเฉพาะถุงลมป้องกันหัวเข่าผู้ขับขี่และกลางห้องโดยสารด้วยเพื่อป้องกันศีรษะผู้ขับขีและผู้โดยสารกระแทกกันในกรณีที่เกิดการชนด้านข้าง

มีโอกาสไหมที่ 2021 Ranger จะใช้ระบบไฮบริด

หลายปีที่ผ่านมา Ford ทุ่มเงินลงทุนมหาศาลเพื่อพัฒนาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า โดยกำหนดกลยุทธ์ว่าผลิตภัณฑ์ทุกรุ่นจะต้องมีรุ่นย่อยที่ใช้ระบบไฟฟ้า นั่นหมายความว่าโอกาสที่จะได้เห็น Ranger Hybrid มีความเป็นไปได้แน่นอน แต่สิ่งที่ต้องลุ้นกันต่อไปก็คือค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกันจะทำตลาดประเทศใดบ้าง และหาญกล้าที่จะนำรถกระบะไฮบริดมาขายในบ้านเราหรือไม่

ยังจะมี 2021 Ford Ranger Raptor หรือไม่

ค่อนข้างแน่ชัดแล้วว่า Ford จะจัดจำหน่าย All-New Ranger Raptor ที่คาดว่าจะใช้เครื่องยนต์วี6 เทอร์โบชาร์จ รูปลักษณ์ภายนอกถูกเสริมแกร่ง ทั้งชุดแต่งรอบคัน ยางขนาดใหญ่ขึ้น ตัวถังถูกยกสูงด้วยช่วงล่างชุดพิเศษ และแน่นอนว่าหัวใจอันทรงพลังที่จะมีแรงบิดทะลุหลัก 500 นิวตันเมตรอย่างแน่นอน

May

นักเขียนอาวุโส

มนุษย์ผู้รักการอ่านหนังสือ ชอบการขีดเขียนบทความทุกรูปแบบ หลงใหลในยานยนต์และยนตรกรรมทุกประเภท และมีงานอดิเรกคือการวิ่ง หลอมรวมเป็นนักข่าวที่มีประสบการณ์อันแข็งแกร่งและเข้มข้น

ข่าวล่าสุด

คู่มือซื้อรถ
ตารางผ่อน Isuzu D-max X-Series นานสุด 96 เดือน หรือดอก 1.99% จะเหลือค่างวดกี่บาทกัน
Isuzu D-max X-Series ชื่อนี้บ่งบอกเลยว่าเป็นตัวแต่งซิ่ง ได้ชื่อเสียงมาจากรุ่นก่อนมากมาย คราวนี้ได้ยกมาแต่งในตัวถังโฉมใหม่ มีทั้งรุ่น Speed ตัวเตี้ยแบบแค็ปและ 4 ประตู และมีรุ่น Hi-Lander ยกสูงขับสองล้อ ก็ถูกแต่งซิ่งด้วยเช่นกัน เปิดราคาเริ่มต้น 723,000 บาท พร้อมออกโปรโมชั่นผ่อนนานถึง 96 เดือน แล้วมันมีเงื่อนไขอะไรบ้าง ไปดูรายละเอียดกันผ่อนนาน 96 เดือนเงื่อนไขการผ่อนแบบนี้ เป็นแบบบอลลูน บังคับดาวน์ 25% ทุกรุ่นย่อย และมีค่างวดปีแรกถูกกว่าปกติ และโดนดอกเบี้ย 4.15% ถ้าคำนวนจากรุ่นสปีด 2 ประตู 1,
ความคิดเห็น
GolF ก็ว่า... ตลาดรถยนต์ไตรมาสสุดท้าย การต่อสู้แบบกล้า ๆ กลัว ๆ ของค่ายรถ
ตลาดรถยนต์ในประเทศไทยเดินทางมาถึงไตรมาสสุดท้ายอย่างเป็นทางการแล้ว ท่ามกลางผลกระทบที่มากมายที่เกิดขึ้นจากช่วงต้นปี นำทีมโดย COVID-19 ที่เขย่าภาพรวมของธุรกิจไปทั่วโลก ทำให้ผู้ประกอบการเองก็ต้องเดินหน้าปรับแผนงานและเป้าหมายการจำหน่ายรถยนต์ของตัวเองลงมาอย่างต่อเนื่องจากการประเมินสถานการณ์ตลาดที่เท่ากับปีที่ผ่านมา 1 ล้านคัน มาจนถึงวันที่ทุกคนประเมินตัวเลขต่ำสุดที่ติดลบ 40% หรือมียอดจำหน่าย 6 แสนคันในปีนี้ แต่เมื่อสถานการณ์ดีขึ้นมาเล็กน้อย ก็มีการพยากรณ์กันอีกครั้งว่าตลาดรถยนต์ในประเทศไทยน่าจะหดตัวอยู
คู่มือซื้อรถ
5 ข้อดี-ข้อเสีย BMW X7 ที่ควรรู้
BMW X7 2020 เป็นหนึ่งในรถยนต์อเนกประสงค์หรู ที่เหมาะกับครอบครัวใหญ่ เน้นการบุกลุยเดินทาง ทำให้หลายคนที่เป็นสายท่องเที่ยวเดินทาง โดยเฉพาะแบบลุยให้ความสนใจอยากมาก ดังนั้น AutoFun ก็เลยรวบรวมข้อดีข้อเสียของ BMW X7 เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนเป็นเจ้าของข้อดี BMW X71.ภายในตกแต่งหรูหราภายในห้องโดยสารของ BMW X7 มีการออกแบบได้ทันสมัย วัสดุตกแต่งที่ออกแบบควบคู่กับการใช้งานช่วยเสริมให้บรรยากาศหรูมากยิ่งขึ้น อุปกรณ์ภายใน BMW X7 ดีไซน์ประณีต ไม่ว่าจะเป็นหัวเกียร์ และปุ่มควบคุมอื่นๆ เป็นแก้วคริสตัลงานแฮนด์เมด
ข่าวสาร
หาคำตอบ 2020 Nissan Kicks ทำไมยอดขายไม่สู้ดีแม้เทคโนโลยีล้ำหน้าคู่แข่ง
2020 Nissan Kicks (2020 นิสสัน คิกส์) ทำยอดขายในเดือนสิงหาคมรั้งอันดับที่ 5 ของกลุ่มรถเอสยูวี-บี ถือเป็นผลงานที่น่าผิดหวัง โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับรถที่จำหน่ายมานานหลายปีอย่าง Honda HR-Vกระแสของ All-New 2020 Kicks เป็นที่ฮือฮาอย่างมากตั้งแต่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมด้วยการมาพร้อมเทคโนโลยีพลังงานไฟฟ้าที่มีเครื่องยนต์ช่วยปั่นไฟขยายระยะทางขับเคลื่อน รูปลักษณ์ภายนอกที่พอไปวัดไปวาได้ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกไม่น้อยหน้าคู่แข่งและห้องโดยสารที่มีความสดใหม่แต่กระนั้นตัวเลขย
คู่มือซื้อรถ
ส่องข้อดีข้อเสีย Jaguar XF ก่อนเป็นเจ้าของ
Jaguar XF 2020 (จากัวร์ เอ็กซ์เอฟ ) เจ้าตำนานแห่งรถหรูสปอร์ตที่หลายคนใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของ โดยเฉพาะสายผู้บริหารรุ่นใหม่ที่ชอบความเรียบหรู โดดเด่น แต่ด้วยปัจจุบันนี้มีรถสปอร์ตให้เลือกหลายรุ่นหลายแบรนด์ การจะให้ Jaguar XF เป็นรถคู่ใจก็ต้องตัดสินใจดีๆ และครั้งนี้ AutoFun ก็เลยรวบรวมข้อมูลข้อดีข้อเสียของ Jaguar XF มาให้ผู้อ่านทุกท่านประกอบการตัดสินใจข้อดี Jaguar XF1.ดีไซน์หรูดูดีJaguar XF มาในแบบสปอร์ตสุดเฉี่ยว ที่ให้ความเรียบหรูทันสมัยได้อย่างลงตัว รวมความหรูหราและความสปอร์ตไว้ในคันเดียว ทั้งยังมีก

อื่นๆ

รถที่แนะนำ

ยอดนิยม ล่าสุด
Mitsubishi Outlander
THB รอคอนเฟิม รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Mercedes-Benz S-Class
THB 6,390,000 - 7,000,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Rolls-Royce Ghost
THB 29,900,000 - 31,900,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Toyota Yaris
THB 539,000 - 649,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Toyota Yaris Ativ
THB 529,000 - 649,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Kia Grand Carnival
THB 1,397,000 - 2,292,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
BMW X6
THB 7,259,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Toyota Hilux Revo Double Cab
THB 689,000 - 1,210,500 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Honda City
THB 579,500 - 739,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Honda CR-V
THB 1,369,000 - 1,759,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Porsche 911
THB 9,900,000 - 22,100,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
BMW 6 Series Gran Turismo
THB 4,359,000 - 4,700,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
BMW M8
THB 17,959,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Audi Q7
THB 4,849,000 - 5,299,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Mitsubishi Xpander Cross
THB 899,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Lexus LM
THB 5,500,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Ford Ranger
เช็คทันที