All-New Honda Civic Type R ภาพเรนเดอร์โชว์ลุคสปอร์ตแบบภูมิฐาน ขุมพลัง 400 แรงม้า?

เผยภาพร่างคอมพิวเตอร์ All-New Honda Civic Type R (ฮอนด้า ซีวิค ไทพ์ อาร์) จินตนาการบนพื้นฐานของภาพหลุดสิทธิบัตรที่เรียกเสียงฮือฮาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

Honda Civic โฉมปัจจุบันออกทำตลาดมานานหลายปีและกำลังสิ้นสุดวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ โดยเมื่อสัปดาห์ก่อนมีภาพสิทธิบัตรที่เผยให้เห็น All-New Civic ทั้งรุ่นตัวถังซีดานและแฮทช์แบ็ก รวมถึงภาพเบื้องต้นภายในห้องโดยสารที่โชว์โครงสร้างที่หรูหรามากยิ่งขึ้นออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันไปแล้ว

ล่าสุด เว็บไซต์ CivicXI ได้นำภาพสิทธิบัตร All-New Civic ดังกล่าวผสมผสานกับภาพสปายช็อตมาทำภาพเรนเดอร์กราฟฟิกในคอมพิวเตอร์ออกมาเป็นรุ่นสมรรถนะสูง Civic Type R เจนเนอเรชั่นใหม่ที่ดูแล้วหล่อเหลาน่าขับขี่และบุคลิกโดยรวมดูโตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น

คาด All-New Honda Civic Type R ตัวถังใหญ่ขึ้น – ใช้ระบบไฮบริด

Honda ตกเป็นข่าวว่าจะเปิดตัว Civic รุ่นมาตรฐานภายในปลายปี 2021 นั่นหมายความว่า Civic Type R จะคลอดตามออกมาในช่วงสิ้นปี 2022

การออกแบบภายนอกของ Civic รุ่นใหม่ถูกปรับเปลี่ยนขนานใหญ่ นั่นทำให้ Civic Type R ก็จะมีรูปร่างหน้าตาที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างมากเช่นกัน โดยเฉพาะไฟหน้าและไฟท้ายของรุ่นใหม่ที่จะมีดีไซน์เรียวบางกว่าเดิม ส่วนมิติตัวถังจะมีขนาดใหญ่ขึ้นและมีระยะฐานล้อยาวขึ้น

บั้นท้ายมีสปอยเลอร์หลังที่มีขนาดเล็กลงกว่ารุ่นปัจจุบันเล็กน้อย แต่ก็เข้ากันดีกับความลาดเอียงของแผงหลังคาลงมาถึงกระจกบานหลัง ที่น่าสนใจก็คือการติดตั้งท่อถึง 4 ชุดตรงกลางกันชน ซึ่งต้องติดตามกันต่อไปว่ามีฟังก์ชั่นการทำงานอย่างไร

รายงานข่าวระบุว่า All-New Civic Type R เจนเนอเรชั่นใหม่ที่มีกำหนดการเปิดตัวในอีก 2-3 ปีข้างหน้านั้นจะใช้ระบบไฮบริด วางเครื่องยนต์เบนซินพ่วงเทอร์โบและมอเตอร์ไฟฟ้า ไฮไลท์อยู่ที่การใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อที่จะช่วยยกระดับสมรรถนะให้สูงขึ้นอีกขั้น

การใช้ขุมพลังไฮบริดและระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ จะทำให้ All-New Civic Type R ไม่เพียงสามารถแข่งขันกับ Renault Magane RS Trophy-R ได้เท่านั้น แต่ยังฟัดกับคู่แข่งระดับพรีเมียมจากเยอรมนีอย่าง Mercedes-Benz AMG A45 และ BMW M135i x xDrive ได้อีกด้วย 

เว็บไซต์ Bestcarweb.jp ของประเทศญี่ปุ่นรายงานโดยอ้างข้อมูลวงในว่า All-New Civic Type R จะมีพละกำลังขยับขึ้นไปถึงระดับ 400 แรงม้า เพียงพอต่อการรักษาตำแหน่งรถคอมแพ็กต์สมรรถนะสูงขวัญใจคนทั่วโลกต่อไปเหมือนเดิม

May

นักเขียนอาวุโส

มนุษย์ผู้รักการอ่านหนังสือ ชอบการขีดเขียนบทความทุกรูปแบบ หลงใหลในยานยนต์และยนตรกรรมทุกประเภท และมีงานอดิเรกคือการวิ่ง หลอมรวมเป็นนักข่าวที่มีประสบการณ์อันแข็งแกร่งและเข้มข้น

ข่าวล่าสุด

รีวิว
Toyota Corolla Cross Hybrid Premium Safety 1.199 ล้านบาท ครอสโอเวอร์สายกลาง แต่ปลอดภัยครบเครื่อง
Toyota Corolla Cross (โตโยต้า โคโรลล่า ครอส) คือความพยายามแตกไลน์รถยนต์ในกลุ่มเอนกประสงค์ของผู้นำตลาดอย่าง Toyota (โตโยต้า) ที่จัดว่ามาได้ถูกช่วงถูกเวลา เมื่อรถยนต์ของคู่แข่งอย่าง Honda HR-V (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) ก็เริ่มเข้าช่วงท้ายของอายุการทำตลาดขณะที่ Toyota C-HR (โตโยต้า ซี-เอชอาร์) นั้น แม้จะได้รับการยอมรับเรื่องการขับขี่ที่ดีเยี่ยม แต่ก็ไม่สามารถเอาใจลูกค้ากลุ่มรถยนต์ครอบครัวได้อย่างเต็มรูปแบบ เมื่อถึงเวลาที่เหมาะเจาะ พวกเขาก็เลยเปิดตัวโคโรลล่า ครอส เพิ่มมาในไลน์อัพสินค้า เพื่อให้รองรับความต
รอชม! All-New Toyota Vios อาจพัฒนาโดย Perodua จากมาเลเซีย เปิดตัว 2022
All-New Toyota Vios (โตโยต้า วิออส) มีกระแสข่าวว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2022 พัฒนาโดย Perodua แบรนด์รถยนต์จากประเทศมาเลเซียแต่ช้าก่อน ท่านผู้อ่านอย่าเพิ่งด่วนสรุปว่า All-New Vios จะกลายร่างเป็นรถยนต์ลูกครึ่งญี่ปุ่น-มาเลเซียจนน่าเป็นห่วงในเรื่องคุณภาพว่าจะทนทานและรองรับการใช้งานได้ดีเหมือนรุ่นเดิมหรือไม่ เราขอรายงานที่มาที่ไปของการพัฒนารถซับคอมแพ็กต์ซีดานรุ่นใหม่นี้ให้ได้ชมกันก่อนเว็บไซต์ Wapcar จากมาเลเซียรายงานไว้ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาว่า Perodua จะกลายเป็นศูนย์กลางการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณ
ข่าวสาร
ยืนยัน Mazda BT-50 เปิดตัวในไทยก่อนสิ้นปีนี้ พร้อมเอสยูวีรุ่นใหม่อีกรุ่น
Mazda (มาสด้า) ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการ ว่าพวกเขาพร้อมแล้วที่จะเดินหน้าบุกตลาดรถยนต์ในประเทศไทยในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ โดยมีไฮไลท์อยู่ที่การเปิดตัวรถปิกอัพโฉมใหม่อย่าง Mazda BT-50 (มาสด้า บีที-50) และรถยนต์เอนกประสงค์เอสยูวีใหม่อีกหนึ่งรุ่นที่ยังไม่เปิดเผยก่อนหน้านี้ ผู้บริหารของมาสด้าเคยออกมาระบุว่าพวกเขาอาจจะเลื่อนแผนการเปิดตัวมาสด้า บีที-50 ออกไปจากกำหนดการเดิมในช่วงเดือนพฤศจิกายน เนื่องจากติดปัญหาเรื่องสต๊อกของโมเดลเก่า ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ยอดขายซบเซาไปเป็นอย่า
ข่าวสาร
ทำไม Tesla จะมองข้ามประเทศไทย แล้วไปลงทุนผลิตรถพลังไฟฟ้าในอินโดนีเซีย
เจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลอินโดนีเซียเผยว่ากำลังหารือกับ Tesla (เทสล่า) เกี่ยวกับแผนการลงทุนสร้างรถพลังงานไฟฟ้าในประเทศ เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายการเป็นศูนย์กลางของอาเซียนอาโยเดีย คาลาเก เจ้าหน้าที่ระดับสูงของกระทรวงการลงทุนและการเดินเรือของอินโดนีเซียเปิดเผยกับสำนักข่าว Reuters ว่า Tesla ได้ติดต่อมายังรัฐบาลอินโดนีเซียเพื่อหารือเบื้องต้นอย่างไม่เป็นทางการเกี่ยวกับการลงทุนในอนาคต“การหารือกับ Tesla ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นเท่านั้น และยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมได้ เราจะต้องพูดคุยหารือก
เคล็ดลับรถยนต์
ปลอกกันสั่น Hub Ring ของชิ้นเล็กแต่ก่อเรื่องใหญ่ ถ้าไม่ใส่แล้วมีแต่พังกับพัง
การแต่งรถด้วยล้อแม็กซ์ใหม่ เป็นอุปกรณ์ยอดฮิตที่หลายคนสรรหามาเปลี่ยน แต่พอเปลี่ยนขับออกมาแล้วเกิดอาการพวงมาลัยสั่นทันที ทั้งที่ล้อเดิมไม่เคยเป็น พาลโทษว่าล้อใหม่นั้นคดดุ้ง โดยไม่ทันดูว่าตนเองลืมใส่ Hub Ring หรือปลอกกันสั่นนี่เอง แล้วเจ้าปลอกนี่มันคืออะไร ใส่ตรงไหน มาดูคำตอบที่นี่ปลอกกันสั่น (Hub Ring) คืออะไรปลอกกันสั่น มีหน้าตาเป็นแหวนโลหะ หน้าที่แทนบ่าดุมล้อ ให้เป็นตัวกลางรับน้ำหนักรถและแรงขับเคลื่อนจากตัวรถ กระจายแรงส่งไปยังล้ออย่างสม่ำเสมอกันในตอนกลิ้ง ลงสู่พื้นถนน ซึ่งรถแต่ละรุ่น ก็จะ มีไว้ส

อื่นๆ

รถที่แนะนำ

ยอดนิยม ล่าสุด
Mitsubishi Outlander
THB รอคอนเฟิม รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Mercedes-Benz S-Class
THB 6,390,000 - 7,000,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Rolls-Royce Ghost
THB 29,900,000 - 31,900,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Toyota Yaris
THB 539,000 - 649,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Toyota Yaris Ativ
THB 529,000 - 649,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Kia Grand Carnival
THB 1,397,000 - 2,292,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
BMW X6
THB 7,259,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Toyota Hilux Revo Double Cab
THB 689,000 - 1,210,500 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Honda City
THB 579,500 - 739,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Honda CR-V
THB 1,369,000 - 1,759,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Porsche 911
THB 9,900,000 - 22,100,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
BMW 6 Series Gran Turismo
THB 4,359,000 - 4,700,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
BMW M8
THB 17,959,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Audi Q7
THB 4,849,000 - 5,299,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Mitsubishi Xpander Cross
THB 899,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Lexus LM
THB 5,500,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Honda Civic
เช็คทันที