จับตา All-New Honda HR-V เผยภาพแรก 5 พฤศจิกายนนี้ ดีไซน์ถอดแบบ Odyssey ใหม่

รายงานข่าวจากประเทศญี่ปุ่นเผย All-New Honda HR-V (2021 ฮอนด้า เอชอาร์-วี) เตรียมปรากฏโฉมครั้งแรกในวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้ ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีหน้า

เว็บไซต์ยานยนต์ Creative311 ระบุว่า All-New HR-V หรือชื่อ Vezel ในตลาดแดนอาทิตย์อุทัยซึ่งพัฒนาบนแพลตฟอร์มใหม่เอี่ยมกำลังอยู่ระหว่างการทดสอบสมรรถนะอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีภาพสปายช็อตหลุดออกมาเป็นระยะ เผยสัดส่วนตัวถังที่มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นปัจจุบันเล็กน้อย

ด้านหน้าของ All-New HR-V ใหม่มีไฟเดย์ไลท์ที่ถูกขยับจากเดิมติดตั้งที่ขอบล่างของไฟหน้าไปอยู่ที่ขอบด้านบนแทน ซึ่งจะทำให้บุคลิกของตัวรถมีความดุดันและโฉบเฉี่ยวมากขึ้น

ขณะเดียวกัน ข่าวระบุว่าทั้งไฟหน้าทรงเรียวบางและกระจังหน้าแบบ 6 เหลี่ยม (hexagonal) แพทเทิร์นแบบรังผึ้งนั้นคือการถ่ายทอดเอกลักษณ์การออกแบบสไตล์เดียวกับ Honda Odyssey ใหม่ทีเพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานนี้

2020 Honda Odyssey

อย่างไรก็ตาม เราอาจไม่ต้องรอลุ้นยลโฉมกันนาน เพราะแหล่งข่าววงในของ Honda เปิดเผยกับ Creative311 ด้วยว่า ภาพไฟหน้าของ All-New HR-V ใหม่จะได้รับการเผยโฉมครั้งแรกในวันพฤหัสบดีที่ 5 พฤศจิกายนนี้ ก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเต็มคันในช่วงเดือนเมษายน – พฤษภาคม 2021

ภายในห้องโดยสาร – ระบบขับเคลื่อนเบื้องต้น

Creative311 รายงานว่า โครงสร้างในห้องโดยสารของ All-New HR-V จะเน้นความหรูหราพรีเมียมมากขึ้น หน้าจออินโฟเทนเมนท์ระบบสัมผัสอาจถูกย้ายจากการฝังบนแผงแดชบอร์ดไปเป็นติดตั้งด้านบนแทน เหมือนกับภาพสิทธิบัตรของ All-New Honda Civic เจนเนอเรชั่นใหม่

บนคอนโซลกลางของ All-New HR-V จะติดตั้งสวิทช์ทรงกลมสำหรับการหมุนและกดเพื่อควบคุมฟังก์ชั่นการทำงานของตัวรถ คล้ายกับรถยนต์หลายรุ่นในบ้านเรา อาทิ Mazda CX-30 เป็นต้น

ภาพเรนเดอร์ All-New Honda HR-V 

ใต้ฝากระโปรงจะมีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตรแบบไม่มีระบบอัดอากาศและแบบพ่วงเทอร์โบ พร้อมกับมีระบบไฮบริด e: HEV ที่ใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตรทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวเหมือนกับ Honda Jazz / Fit (ฮอนด้า แจ๊ส) รุ่นใหม่

มีความเป็นไปได้สูงมากที่ All-New Honda HR-V สเปกเมืองไทยที่จะเปิดตัวในช่วงครึ่งหลังของปีหน้าจะใช้ระบบไฮบริด เพราะจะต้องแข่งขันกับ Toyota Corolla Cross ที่มีทั้งเครื่องยนต์เบนซินและระบบไฮบริดให้ลูกค้าได้เลือกสรรจนทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ผงาดขึ้นเป็นผู้นำยอดขายกลุ่มเอสยูวี-บีในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

May

นักเขียนอาวุโส

มนุษย์ผู้รักการอ่านหนังสือ ชอบการขีดเขียนบทความทุกรูปแบบ หลงใหลในยานยนต์และยนตรกรรมทุกประเภท และมีงานอดิเรกคือการวิ่ง หลอมรวมเป็นนักข่าวที่มีประสบการณ์อันแข็งแกร่งและเข้มข้น

ข่าวล่าสุด

รีวิว
Toyota Corolla Cross Hybrid Premium Safety 1.199 ล้านบาท ครอสโอเวอร์สายกลาง แต่ปลอดภัยครบเครื่อง
Toyota Corolla Cross (โตโยต้า โคโรลล่า ครอส) คือความพยายามแตกไลน์รถยนต์ในกลุ่มเอนกประสงค์ของผู้นำตลาดอย่าง Toyota (โตโยต้า) ที่จัดว่ามาได้ถูกช่วงถูกเวลา เมื่อรถยนต์ของคู่แข่งอย่าง Honda HR-V (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) ก็เริ่มเข้าช่วงท้ายของอายุการทำตลาดขณะที่ Toyota C-HR (โตโยต้า ซี-เอชอาร์) นั้น แม้จะได้รับการยอมรับเรื่องการขับขี่ที่ดีเยี่ยม แต่ก็ไม่สามารถเอาใจลูกค้ากลุ่มรถยนต์ครอบครัวได้อย่างเต็มรูปแบบ เมื่อถึงเวลาที่เหมาะเจาะ พวกเขาก็เลยเปิดตัวโคโรลล่า ครอส เพิ่มมาในไลน์อัพสินค้า เพื่อให้รองรับความต
รอชม! All-New Toyota Vios อาจพัฒนาโดย Perodua จากมาเลเซีย เปิดตัว 2022
All-New Toyota Vios (โตโยต้า วิออส) มีกระแสข่าวว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2022 พัฒนาโดย Perodua แบรนด์รถยนต์จากประเทศมาเลเซียแต่ช้าก่อน ท่านผู้อ่านอย่าเพิ่งด่วนสรุปว่า All-New Vios จะกลายร่างเป็นรถยนต์ลูกครึ่งญี่ปุ่น-มาเลเซียจนน่าเป็นห่วงในเรื่องคุณภาพว่าจะทนทานและรองรับการใช้งานได้ดีเหมือนรุ่นเดิมหรือไม่ เราขอรายงานที่มาที่ไปของการพัฒนารถซับคอมแพ็กต์ซีดานรุ่นใหม่นี้ให้ได้ชมกันก่อนเว็บไซต์ Wapcar จากมาเลเซียรายงานไว้ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาว่า Perodua จะกลายเป็นศูนย์กลางการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณ
ข่าวสาร
ยืนยัน Mazda BT-50 เปิดตัวในไทยก่อนสิ้นปีนี้ พร้อมเอสยูวีรุ่นใหม่อีกรุ่น
Mazda (มาสด้า) ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการ ว่าพวกเขาพร้อมแล้วที่จะเดินหน้าบุกตลาดรถยนต์ในประเทศไทยในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ โดยมีไฮไลท์อยู่ที่การเปิดตัวรถปิกอัพโฉมใหม่อย่าง Mazda BT-50 (มาสด้า บีที-50) และรถยนต์เอนกประสงค์เอสยูวีใหม่อีกหนึ่งรุ่นที่ยังไม่เปิดเผยก่อนหน้านี้ ผู้บริหารของมาสด้าเคยออกมาระบุว่าพวกเขาอาจจะเลื่อนแผนการเปิดตัวมาสด้า บีที-50 ออกไปจากกำหนดการเดิมในช่วงเดือนพฤศจิกายน เนื่องจากติดปัญหาเรื่องสต๊อกของโมเดลเก่า ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ยอดขายซบเซาไปเป็นอย่า
ข่าวสาร
ทำไม Tesla จะมองข้ามประเทศไทย แล้วไปลงทุนผลิตรถพลังไฟฟ้าในอินโดนีเซีย
เจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลอินโดนีเซียเผยว่ากำลังหารือกับ Tesla (เทสล่า) เกี่ยวกับแผนการลงทุนสร้างรถพลังงานไฟฟ้าในประเทศ เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายการเป็นศูนย์กลางของอาเซียนอาโยเดีย คาลาเก เจ้าหน้าที่ระดับสูงของกระทรวงการลงทุนและการเดินเรือของอินโดนีเซียเปิดเผยกับสำนักข่าว Reuters ว่า Tesla ได้ติดต่อมายังรัฐบาลอินโดนีเซียเพื่อหารือเบื้องต้นอย่างไม่เป็นทางการเกี่ยวกับการลงทุนในอนาคต“การหารือกับ Tesla ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นเท่านั้น และยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมได้ เราจะต้องพูดคุยหารือก
เคล็ดลับรถยนต์
ปลอกกันสั่น Hub Ring ของชิ้นเล็กแต่ก่อเรื่องใหญ่ ถ้าไม่ใส่แล้วมีแต่พังกับพัง
การแต่งรถด้วยล้อแม็กซ์ใหม่ เป็นอุปกรณ์ยอดฮิตที่หลายคนสรรหามาเปลี่ยน แต่พอเปลี่ยนขับออกมาแล้วเกิดอาการพวงมาลัยสั่นทันที ทั้งที่ล้อเดิมไม่เคยเป็น พาลโทษว่าล้อใหม่นั้นคดดุ้ง โดยไม่ทันดูว่าตนเองลืมใส่ Hub Ring หรือปลอกกันสั่นนี่เอง แล้วเจ้าปลอกนี่มันคืออะไร ใส่ตรงไหน มาดูคำตอบที่นี่ปลอกกันสั่น (Hub Ring) คืออะไรปลอกกันสั่น มีหน้าตาเป็นแหวนโลหะ หน้าที่แทนบ่าดุมล้อ ให้เป็นตัวกลางรับน้ำหนักรถและแรงขับเคลื่อนจากตัวรถ กระจายแรงส่งไปยังล้ออย่างสม่ำเสมอกันในตอนกลิ้ง ลงสู่พื้นถนน ซึ่งรถแต่ละรุ่น ก็จะ มีไว้ส

อื่นๆ

รถที่แนะนำ

ยอดนิยม ล่าสุด
Mitsubishi Outlander
THB รอคอนเฟิม รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Mercedes-Benz S-Class
THB 6,390,000 - 7,000,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Rolls-Royce Ghost
THB 29,900,000 - 31,900,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Toyota Yaris
THB 539,000 - 649,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Toyota Yaris Ativ
THB 529,000 - 649,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Kia Grand Carnival
THB 1,397,000 - 2,292,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
BMW X6
THB 7,259,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Toyota Hilux Revo Double Cab
THB 689,000 - 1,210,500 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Honda City
THB 579,500 - 739,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Honda CR-V
THB 1,369,000 - 1,759,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Porsche 911
THB 9,900,000 - 22,100,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
BMW 6 Series Gran Turismo
THB 4,359,000 - 4,700,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
BMW M8
THB 17,959,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Audi Q7
THB 4,849,000 - 5,299,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Mitsubishi Xpander Cross
THB 899,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Lexus LM
THB 5,500,000 รอคอนเฟิม
ราคาต่ำสุด
Honda HR-V
เช็คทันที