All-New 2019 Toyota GR Supra เร้าใจ 340 แรงม้า เคาะราคาในไทย 4.999 ล้านบาท

Pisan · Jun 9, 2020 07:00 PM

Toyota GR Supra (โตโยต้า จีอาร์ ซูปร้า)

โตโยต้า (Toyota) เปิดตัวรถสปอร์ตในตำนานอย่าง All-New 2019 Toyota GR Supra (โตโยต้า จีอาร์ ซูปร้า) ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ด้วยตัวเลือกและออพชั่นเพียงรุ่นเดียว ในราคาจำหน่ายที่ 4.999 ล้านบาท และพร้อมส่งมอบให้กับผู้ที่สนใจทันที

ราคาจำหน่าย All-New 2019 Toyota GR Supra ในประเทศไทย

All-New 2019 Toyota GR Supra ราคาจำหน่าย 4.999 ล้านบาท

Toyota GR Supra (โตโยต้า จีอาร์ ซูปร้า)

โตโยต้า จีอาร์ ซูปร้า คือการกลับมาของรถสปอร์ตในตำนาน ที่มาพร้อมกับคำนิยามของความสมบูรณ์แบบ ทั้งสมรรถนะในการขับขี่ รวมไปถึงรูปลักษณ์ดีไซน์สปอร์ตในทุกมิติ เจเนอเรชั่นที่ 5 ของรถสปอร์ตรุ่นนี้  ถือเป็นรุ่นแรกที่ได้รับการพัฒนาและแนะนำสู่ตลาดอย่างเป็นทางการโดยโตโยต้ กาซู เรซซิ่ง (Toyota GAZOO Racing) แบรนด์รถแข่งมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกของโตโยต้า ที่ดำเนินงานด้วยหลักปรัชญาที่ว่า การทดสอบขีดจำกัดของสมรรถนะการขับขี่ขั้นสูงสุดของรถยนต์ จะแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของรถยนต์ได้อย่างเต็มที่

หลังจากที่ห่างหายไปจากตลาดรถยนต์เป็นระยะเวลากว่า 17 ปี รถจีอาร์รุ่นแรกที่ผลิตโดยโตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ก็ได้ทำการเปิดตัวไปทั่วโลก และเป็นโอกาสดีสำหรับผู้ที่ชื่นชอบรถสปอร์ต เนื่องจากโตโยต้า จีอาร์ ซูปร้า ได้ทำการเปิดตัวในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย

“มิสเตอร์อากิโอะ โตโยดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น ได้ขอให้โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทำการพัฒนาซูปร้ารุ่นใหม่ โดยทำการทดสอบที่สนามนูร์แบร์กริง ซึ่งถือว่าเป็นสนามแข่งขันที่ท้าทายมากที่สุดแห่งหนึ่ง ด้วยเหตุนี้ ซูปร้าใหม่ จึงไม่ได้เป็นเพียงรถสปอร์ตที่ขับสนุก แต่เป็นยนตรกรรมที่ดีขึ้นในทุกมิติ”

ไฮไลท์ที่สำคัญสำหรับ All-New 2019 Toyota GR Supra

  • การจัดสรรองค์ประกอบและมิติของตัวรถ

  • ความสัมพันธ์ระหว่างห้องโดยสารเพื่อการขับขี่ที่เหมาะสม

  • เครื่องยนต์ 3.0 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 340 แรงม้า

  • สีภายนอกรถยนต์ให้เลือกมากถึง 7 สี  

โตโยต้า จีอาร์ ซูปร้า ใหม่ ได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิด Condensed Extreme ที่มุ่งเน้นการจัดสรรองค์ประกอบและมิติต่าง ๆ ของตัวรถให้ส่งเสริมสมรรถนะอันโดดเด่นของรถสปอร์ต เน้นถึงความสัมพันธ์ของส่วนประกอบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นความยาวของตัวรถ ระยะฐานล้อ ไปจนถึงการวางตำแหน่งของล้อและยาง 

Toyota GR Supra (โตโยต้า จีอาร์ ซูปร้า)

นอกจากนี้ ยังเน้นความสัมพันธ์ระหว่างห้องโดยสาร (ตำแหน่งผู้ขับ) และระยะห่างระหว่างล้อที่ถูกขยายให้กว้าง และเมื่อเทียบกับแนวสันด้านข้างตัวถังที่ถูกกดให้ต่ำและโป่งนูนออกมามากเป็นพิเศษ ทำให้มีความโดดเด่นกว่ารถสปอร์ตทั่วไป มีขนาดห้องโดยสารที่พอเหมาะ ลงตัวกับตำแหน่งตัวรถที่กดต่ำและหนักแน่น ส่งผลให้รถมีการบังคับควบคุมและมีเสถียรภาพในระดับสูง 

Toyota GR Supra (โตโยต้า จีอาร์ ซูปร้า)

ห้องโดยสายภายในออกแบบตามแบบฉบับของรถยนต์สปอร์ต ด้วยคอนโซลที่สูงและกว้าง ห้องโดยสารรูปแบบใหม่ที่กะทัดรัด พร้อมการจัดวางอุปกรณ์ต่างๆ โดยคำนึงถึงผู้ขับขี่เป็นหลัก ทั้งระบบเกียร์แบบไฟฟ้า แผงหน้าปัดแบบจอทีเอฟทีและจอแสดงผลด้านหน้าแบบสีขนาดใหญ่

ตัวรถมาพร้อมมิติตัวถังกว้าง 1,854 มิลลิเมตร ยาว 4,379 มิลลิเมตรและสูง 1,294 มิลลิเมตร โดยมีระยะฐานล้อ 2,470 มิลลิเมตร และมีระยะต่ำสุดถึงพื้นที่ 115 มิลลิเมตร ซึ่งเป็นผลงานการพัฒนาร่วมมือกับบีเอ็มดับเบิลยู (BMW) โดยแยกการทำตลาดคนละตัวถังกับบีเอ็มดับเบิลยู แซด4 (BMW Z4)  

Toyota GR Supra (โตโยต้า จีอาร์ ซูปร้า)

เครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบแถวเรียง ขนาด 2,998 ซีซี. พร้อมเทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 340 แรงม้าที่ 5,000-6,500 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตรที่ 1,600-4,500 รอบต่อนาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติแบบ 8 จังหวะและระบบขับเคลื่อนล้อหลัง 

 

Toyota GR Supra (โตโยต้า จีอาร์ ซูปร้า)

มีสีภายนอกให้เลือกทั้งหมด 7 สี ประกอบไปด้วย สีเหลือง Lightning Yellow สีแดง Prominence Red สีเทา Ice Gray Metallic สีขาว White Metallic สีเงิน Silver Metallic สีดำ Black Metallic และสีเทาด้าน Matte Storm Gray Metallic

ราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการของโตโยต้า จีอาร์ ซูปร้า อยู่ที่ 4.999 ล้านบาท โดยมาพร้อมแพคเกจการให้บริการด้วยการฟรีค่าบริการเช็คระยะมาตรฐานนาน 3 ปี หรือ 6 หมื่นกิโลเมตร พร้อมด้วยบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอดระยะเวลารับประกัน

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Toyota GR-Supra 3.0L

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด