All-New 2020 Volvo S60 เคาะราคาในไทย 2.19-2.59 ล้านบาท

Pisan · Jun 19, 2020 01:25 PM

Volvo S60 (2020 วอลโว่ เอส60)

วอลโว่ (Volvo) หนึ่งในผู้นำตลาดรถยนต์สัญชาติสวีเดน เปิดตัว All-New 2020 Volvo S60 (2020 วอลโว่ เอส60) ในประเทศไทย พ่วงเครื่องยนต์ปลั๊กอิน ไฮบริด ตัวแรง พร้อมทางเลือก 2 ออพชั่นในรุ่นโมเมตัมและอาร์-ดีไซน์ โดยมีราคาจำหน่ายแตกต่างกัน 4 แสนบาท 

รถยนต์วอลโว่ เอส60 รุ่นใหม่ล่าสุด ใช้ฐานการประกอบในประเทศมาเลเซียเพื่อส่งมาจำหน่ายในประเทศไทย ตัวรถมาพร้อมกับโครงสร้างตัวถัวรถยนต์ไฮเทคมาตรฐานใหม่ของแบรนด์ ที่พร้อมมอบความสะดวกสบายและการควบคุมรถที่ฉับไว

Volvo S60 (2020 วอลโว่ เอส60)

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

สปอร์ตซีดานระดับพรีเมียมที่พร้อมพลิกโฉมการขับขี่บนมาตรฐานใหม่ ด้วยสมรรถนะขั้นสุดยอด เทคโนโลยีที่ตอบสนองการขับขี่อย่างเป็นธรรมชาติ และยังเป็นการทำราคาจำหน่ายรถยนต์รุ่นใหม่ของวอลโว่ที่น่าสนใจที่สุดอีกครั้งหนึ่งในตลาดประเทศไทย

ตารางราคาจำหน่าย All-New 2020 Volvo S60
2020 Volvo S60 T8 Momentum AWD 2.19 ล้านบาท
2020 Volvo S60 T8 R-Design AWD 2.59 ล้านบาท

 

รายละเอียดทางเทคนิค 2020 วอลโว่ เอส60
ความกว้างของตัวรถ (มิลลิเมตร) 1,850
ความยาวของตัวรถ (มิลลิเมตร) 4,761
ความสูงของตัวรถ (มิลลิเมตร) 1,431
ระยะฐานล้อ (มิลลิเมตร) 2,872
เครื่องยนต์ B4204T35
ปริมาตรกระบอกสูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จและซูเปอร์ชาร์จ
มอเตอร์ไฟฟ้า 87 แรงม้า
กำลังสูงสุด 407
แรงบิดสูงสุด 640
ระบบส่งกำลัง อัตโนมัติ 8 จังหวะ
ระบบขับเคลื่อนหลัก ระบบขับเคลื่อนล้อหน้า
ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง Electronic Rear Axel Drive
ระบบเบรกด้านหน้า ดิสก์เบรก
ระบบเบรกด้านหลัง ดิสก์เบรก
ล้ออัลลอย 19 นิ้ว พร้อมยาง 235/40 R19
รองรับเชื้อเพลิงสูงสุด แก๊สโซฮอล์ อี10

สู้ด้วยราคาและเทคโนโลยที่ไม่เป็นรองใคร

ไฮไลท์ที่แท้จริงก็คือการเปิดราคาจำหน่ายที่อยู่ในระดับ 2 ล้านบาทต้น ๆ แลกกับรถยนต์ซีดานขนาดเล็ก ที่มาพร้อมเทคโนโลยีมากมายแบบไม่ตัดทอน เครื่องยนต์ปลั๊กอิน ไฮบริดที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ รวมไปถึงการออกแบบแนวสแกนดิเนเวียนทั้งภายนอกและภายในตัวรถ 

Volvo S60 (2020 วอลโว่ เอส60)

ตัวรถนั้นมีความยาวและความกว้างที่สุดในรถยนต์ในระดับเดียวกัน การออกแบบที่เน้นความโฉบเฉี่ยวมากที่สุดเท่าที่วอลโว่เคยผลิตรถมา และไม่ได้มีดีแค่หน้าตา เมื่อรถคันนี้ สามารถพาผู้ขับขี่พุ่งทะยานจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ในเวลาแค่ 4.4 วินาทีเท่านั้น

การออกแบบรถยนต์วอลโว่ในยุคหลังที่เน้นความหรูหราแบบเรียบง่าย แต่เพิ่มความดุดันด้วยการใช้ทางเลือกเครื่องยนต์รุ่นท็อปมาติดตั้งในรถยนต์ทุกรุ่น ทำให้วอลโว่เองเริ่มได้รับการยอมรับจากลูกค้าในประเทศไทยมากขึ้นเรื่อย ๆ และในปีที่ผ่านมา พวกเขาก็มียอดขายเติบโตขึ้นถึง 63%

Volvo S60 (2020 วอลโว่ เอส60)

การออกแบบภายนอกที่เลือกได้ตามต้องการ

วอลโว่ เปิดตัวเอส60 ในประเทศไทยด้วย 2 ทางเลือก ได้แก่รุ่นโมเมนตัม ที่เน้นความหรูหรา และรุ่นอาร์-ดีไซน์ ที่เน้นความสปอร์ตปราดเปรียว โดยชุดแต่งอาร์-ดีไซน์ของวอลโว่นั้น จะได้รับการติดตั้งไปรอบคันรถทั้งภายใน-ภายนอก เพื่อสร้างความสปอร์ตระดับสูงสุด

ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วเป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับรุ่นโมเมนตัม และ 19 นิ้วสำหรับรุ่นอาร์ดีไซน์ โดยเป็นล้อคนละลายกัน กระจังหน้า ออกแบบอย่างสะดุดตด้วยตราวอลโว่ขนาดใหญ่ ฮู้ดหลังยาวและฝากระโปรงห้องเครื่องสื่อถึงพลังในการขับเคลื่อน

ไฟหน้าแอลอีดี ดีไซน์รูปลักษณ์ฆ้อนธอร์อันเป็นจุดขายที่ใช้ในรถยนต์ของวอลโซ่หลายรุ่น มาพร้อมระบบเปิดประตูแบบคีย์เลส ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ และการเปิดฝากระโปรงท้ายที่ปลดล็อกด้วยไฟฟ้าและไม่ต้องใช้มือในการเปิด

ห้องโดยสารสุดเนี๊ยบ เพียบด้วยของเล่น

งานออกแบบแนวสแกนดิเนเวียนให้ความสำคัญกับความสะอาดหมดจด คุณภาพ และตอบรับกับการใช้งาน การจัดสรรพื้นที่ภายในอย่างเรียบง่าย โปร่งสบายตา เพื่อมอบบรรยากาศที่ผ่อนคลายและหรูหราตลอดการเดินทาง ตกแต่งด้วยเบาะหนังที่แตกต่างกันในแต่ละรุ่นย่อย

ในรุ่นอาร์-ดีไซน์ นำเสนอมาตรฐานขั้นสูงของงานฝีมือแบบสแกนดิเนเวียน มือจับประตูรถตกแต่งด้วยอลูมิเนียมและแผงไฟในโทนสีที่สอดประสานกลมกลืน เสริมความสวยงามด้วยการฝังลายในการตกแต่ง แป้นเกียร์และพวงมาลัย ที่ตอกย้ำความสปอร์ตอย่างลึกซึ้ง

Volvo S60 (2020 วอลโว่ เอส60)

มาพร้อมระบบ Head-Up Display ที่แสดงและเตือนข้อมูลการขับขี่ในระดับสายตา เบาะนั่งที่ออกแบบมาอย่างพิถีพิถันและรองรับส่วนโค้งของสรีระการกำหนดความสูงของเบาะนั่งระดับต่ำช่วยให้สัมผัสถึงการเคลื่อนไหวบนพื้นถนนอย่างชัดเจน และติดตั้งเบาะซัพพอร์ต 4 ทิศทางสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง

เติมอุปกรณ์ความปลอดภัยเหนือชั้น

วอลโว่เองขึ้นชื่อด้านการเป็นผู้นำด้านความปลอดภัยอยู่แล้ว และพวกเขาก็ไม่ลังเลที่จะนำระบบความปลอดภัยมาติดตั้งอย่างเต็มที่ ไล่กันไปตั้งแต่ระบบไฟหน้าแอลอีดีแบบหักเหตามพวงมาลัย ที่ช่วยให้ความสว่างสูงสุดบนทางโค้งหรือแยกต่าง ๆ เพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่

เอส60 ติดตั้งระบบช่วยในการจอดรถพร้อมจอแสดงผลด้วยภาพ 360 องศา ทำงานด้วยเซนเซอร์ซึ่งติดตั้งบนกระจังหน้ารถและกันชนหลัง ร่วมกับกล้องอื่น ๆ เพื่อการวัดระยะห่างของวัตถุรอบตัวรถ เมื่อระบบตรวจพบวัตถุในระยะใกล้ จะส่งสัญญาณเสียงเตือนและแสดงภาพบนหน้าจอในทันที

ระบบกล้องช่วยจอดยังช่วยในการถอยรถโดยมีเส้นนำทางและภาพแสดงพื้นที่ ระบบช่วยจอดอัตโนมัติช่วยให้คุณถอยรถเข้าและออกจากที่จอดรถได้อย่างแม่นยำ โดยระบบจะกำหนดระยะห่างสำหรับการจอดที่เหมาะสมและให้คำแนะนำการจอดทีละขั้นตอน โดยรถยนต์จะควบคุมการเลี้ยวโดยอัตโนมัติ

ระบบเอนเตอร์เทนเมนต์ในรถ มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ ระบบนำทาง และการเชื่อมต่อกับแอปเปิล คาร์เพลย์และแอนดรอยด์ ออโต้ โดยแบรนด์เครื่องเสียงที่รับผิดชอบความกระหึ่มขณะเดินทางก็ได้แก่แบรนด์ชั้นนำของโลกอย่างฮาร์มัน คาร์ดอน (Harman Kardon) นั่นเอง

Volvo S60 (2020 วอลโว่ เอส60)

เครื่องยนต์ปลั๊กอิน ไฮบริด สุดล้ำ

วอลโว่ตัดสินใจเลือกใช้เครื่องยนต์ปลั๊กอิน ไฮบริด เพื่อทำตลาดวอลโว่ เอส60 เพียงรุ่นเดียว จากเดิมที่มักจะมีทางเลือกเครื่องยนต์เบนซินหรือดีเซลให้ด้วย เพราะวอลโว่เองมีพันธกิจในการเป็นส่วนหนึ่งของการลดมลพิษในโลก ด้วยการเพิ่มทางเลือกเครื่องยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในทุกตลาดรถยนต์ทั่วโลก

เครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตร รหัส B4204T35 พ่วงด้วยเทอร์โบชาร์จและซูเปอร์ชาร์จ ที่เป็นเอกลักษณ์ของวอลโว่ ให้กำลังสูงสุด 320 แรงม้าที่ 5,700 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงสุดที่ 440 นิวตันเมตร ซึ่งจริง ๆ ก็เพียงพอต่อการลากรถคันนี้ไปได้อย่างว่องไว

แต่ก็เหมือนจะไม่พอสำหรับวอลโว่ เพราะพวกเขาทำการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าเข้าไปเพิ่มสมรรถนะอีก โดยเมื่อรวมกำลังของเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าเข้าไปแล้ว รถคันนี้จะให้กำลังสูงสุดเพิ่มเป็น 407 แรงม้า พร้อมแรงบิดมหาศาลที่ 640 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ถือว่าจี๊ดจ๊าดเลยทีเดียว

พรีเมียมซีดานที่คุ้มค่าด้วยค่าตัวน่าคบหา

หากมองแค่เรื่องของที่ติดมาให้ในรถและราคาจำหน่ายที่ถูกกว่าคู่แข่ง All-New 2020 Volvo S60 คือหนึ่งในรถยนต์ที่มีความคุ้มค่าที่สุด เท่าที่ผู้ที่ต้องการซื้อรถยนต์สัญชาติยุโรปพึงจะหาได้ในประเทศไทย เพราะคู่แข่งของพวกเขานั้นยังทำราคาระดับ 2 ล้านปลาย ๆ กันอยู่ในเซกเมนต์นี้

เครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริดสมรรถนะสูง การตอบสนองที่ยอดเยี่ยมของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ห้องโดยสารที่ได้รับการตกแต่งแบบเรียบหรู และระบบความปลอดภัยที่สมบูรณ์แบบ ทำให้วอลโว่ เอส60 เป็นรถที่น่าจับตาที่สุดอีกคันหนึ่งในช่วงต้นปี 2563 ที่ทำการเปิดตัว

Volvo S60 (2020 วอลโว่ เอส60)

ส่วนจะขายได้มากขนาดไหน ทำยอดจำหน่ายให้วอลโว่เป็นกอบเป็นกำหรือไม่ ก็คงไม่กล้าที่จะเดาอะไรในช่วงนี้ แต่ที่แน่ ๆ ก็คือ วอลโว่ยุคใหม่นั้นไม่ได้มีภาพลักษณ์ของรถรุ่นคุณพ่ออีกต่อไปแล้ว ใครที่อยากได้รถที่ตอบสนองดี ในราคาโดนใจ ก็อย่ามองข้ามไปเสียล่ะ

 

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Pisan

หัวหน้าทีมบรรณาธิการ

Head of Content ของ AutoFun Thailand ผู้ใช้ชีวิตกับรถมาตั้งแต่สมัยใส่ขาสั้นไปโรงเรียน ทุกวันนี้รถติดบนถนนมากกว่าวันละ 2-3 ชั่วโมง ที่้บ้านใช้งานรถหลายแบบ ตั้งแต่อีโคคาร์ เอ็มพีวีไปยันปิกอัพ อยู่ในวงการมายาวนานกว่า 2 ทศวรรษ ทำมาแล้วทุกอย่างทั้งงานเปิดตัว ทดสอบรถ ผ่านการอบรมการขับขี่ตั้งแต่คอร์สเริ่มต้นไปจนแอดวานซ์จากค่ายรถมากมายทั้งในและต่างประเทศ ยังเชื่อว่ารถทุกคันทำมาสำหรับลูกค้าบางกลุ่ม ถ้ามันไม่เหมาะกับคุณ ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่ดีสักหน่อยนะ...

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Volvo S60 2.0 Momentum

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด