All-New 2021 Mazda 2 เปิดตัวครึ่งหลังปีหน้า ดีไซน์สปอร์ต-หรูหราที่สุดในระดับเดียวกัน

May · Nov 14, 2020 06:00 AM

All-New 2021 Mazda 2 เปิดตัวครึ่งหลังปีหน้า ดีไซน์สปอร์ต-หรูหราที่สุดในระดับเดียวกัน 01

รายงานข่าวส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น All-New 2021 Mazda 2 (มาสด้า 2) ใหม่เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายไตรมาสที่ 3 ของปีหน้า และจะออกจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นเป็นแห่งแรก

2021 Mazda 2 ใหม่เตรียมจะออกมาสานต่อความสำเร็จของรุ่นปัจจุบันที่ทำยอดขายสูงที่สุดของค่าย Mazda โดยมีรายงานว่ารถซับคอมแพ็กต์เจนใหม่รุ่นนี้จะถูกยกระดับความหรูหราและมีรูปลักษณ์ที่เน้นความสปอร์ตพรีเมียมมากขึ้นเพื่อสร้างระยะห่างกับเจ้าตลาดอย่าง Toyota และ Honda

เว็บไซต์ Bestcarweb จากประเทศญี่ปุ่นรายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า Mazda 2  ใหม่จะเปิดตัวครั้งแรกภายในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปี 2021 หรือประมาณเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

All-New 2021 Mazda 2 เปิดตัวครึ่งหลังปีหน้า ดีไซน์สปอร์ต-หรูหราที่สุดในระดับเดียวกัน 01

All-New 2021 Mazda 2 เปิดตัวครึ่งหลังปีหน้า ดีไซน์สปอร์ต-หรูหราที่สุดในระดับเดียวกัน 02

รูปลักษณ์ถ่ายทอดจาก Mazda MX-30

รายงานข่าวระบุว่า Mazda 2 ใหม่จะถ่ายทอดดีไซน์คล้ายกับรถเอสยูวีพลังงานทางเลือกรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง MX-30 ซึ่งเพิ่งเปิดตัวจำหน่ายในแดนปลาดิบไปเมื่อไม่นานนี้ ไฟหน้าจะมีรูปทรงเรียวบางกว่าเดิม มีความเฉียบคมมากขึ้น และแน่นอนว่าจะมีภาพลักษณ์หรูหรายิ่งขึ้นด้วย

ขณะเดียวกัน เอกลักษณ์การออกแบบที่มีความโค้งมนของ Mazda 3 รุ่นปัจจุบันที่กวาดรางวัลมาแล้วทั่วโลกก็จะปรากฎอยู่กับ Mazda 2 ใหม่เช่นกัน ข่าวรายงานด้วยว่า ภายในห้องโดยสารของ Mazda 2 ใหม่จะถูกอัพเกรดบรรยากาศที่หรูหราและวัสดุที่เนี๊ยบมากขึ้น ซึ่งถือเป็นจุดแข็งของรุ่นปัจจุบันอยู่แล้ว

All-New 2021 Mazda 2 เปิดตัวครึ่งหลังปีหน้า ดีไซน์สปอร์ต-หรูหราที่สุดในระดับเดียวกัน 03

สำหรับขุมพลังขับเคลื่อน มีความเป็นไปได้สูงว่า นอกจากเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล Mazda 2 ที่จำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นนั่นอาจยังมาพร้อมระบบพลังงานไฟฟ้าที่มีเครื่องยนต์โรตารี่ช่วยปั่นไฟขยายระยะทางขับเคลื่อน ซึ่งจะมีหลักการทำงานคล้ายกับระบบ e-Power ของ Nissan Kicks

นั่นจะทำให้ Mazda 2 ใหม่จะเป็นคู่แข่งสำคัญของ Nissan Note รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2021 และจะมาพร้อมระบบ e-Power ด้วยเช่นกัน

All-New 2021 Mazda 2 เปิดตัวครึ่งหลังปีหน้า ดีไซน์สปอร์ต-หรูหราที่สุดในระดับเดียวกัน 04

อย่างไรก็ตาม มีโอกาสไม่มากนักที่ Mazda จะตัดสินใจจำหน่าย Mazda 2 เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้าในประเทศไทย เมื่อดูจากความเคลื่อนไหวด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เน้นเพลย์เซฟ อย่างเครื่องยนต์ Skyactiv-X เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่จนถึงปัจจุบันก็ยังไม่มีข่าวว่าจะติดตั้งใน Mazda 3 สเปกบ้านเรา

ดังนั้น คอรถยนต์ชาวไทยและแฟน ๆ Mazda ก็อาจจะได้ใช้ Mazda 2 เครื่องยนต์เบนซินและดีเซลแบบดั้งเดิมต่อไปไม่เปลี่ยนแปลง

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Mazda 2 Sedan 1.3 E

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด