Audi e-Tron รุ่นย่อย Premium ใหม่ ราคาถูกลง 10% ตัดออพชั่นอะไรบ้าง?

Mr.Argus · Aug 10, 2020 07:16 AM

Audi e-Tron รุ่นย่อย Premium ใหม่ ราคาถูกลง 10% ตัดออพชั่นอะไรบ้าง? 01

Audi e-Tron รถครอสโอเวอร์พลังไฟฟ้าล้วน ซึ่งทำยอดขายไม่ดีนักในสหรัฐอเมริกา จึงได้ออกกลยุทธ์ใหม่ เปิดตัวรุ่นล่างสุดที่มีราคาเอื้อมถึงง่ายขึ้น ชื่อรุ่นย่อย Premium แยกออกมาจากเดิมมีแค่รุ่น Premium plus และตัวท็อปสุด Prestige ความแตกต่างที่สำคัญมีดังนี้

Audi e-Tron รุ่นย่อย Premium ใหม่ ราคาถูกลง 10% ตัดออพชั่นอะไรบ้าง? 02

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

ความแตกต่างภายนอก

อาวดี้ อี-ตรอน รุ่นย่อย Premium มีความแตกต่างจากรุ่น Premium Plus ไม่เพียงแค่ชื่อเท่านั้น ยังจัดการตัดออพชั่นไฮเทคออกไปหลาย จุดสำคัญที่เห้นชุดเจนจากภายนอก นั่นก็คือ เต้ารับปลั๊กชาร์จไฟเข้าแบตเตอร์รี่ จากเดิมมี 2 ฝั่งให้ชาร์จได้สะดวกทุกการจอด ถูกตัดออกเหลือฝั่งซ้ายจุดเดียว ส่วนไฟหน้าก็ตัดระบบ LED Matrix ที่เคลื่อนไหวได้อิสระ กลายเป็นแบบ LED ธรรมดาสามัญ ซึ่งรุ่นย่อย Premium ใหม่นี้จะมีแบบตัวถังให้เลือกระหว่างท้ายตัดธรรมดา หรือท้ายลาด Sportback

Audi e-Tron รุ่นย่อย Premium ใหม่ ราคาถูกลง 10% ตัดออพชั่นอะไรบ้าง? 01

ความแตกต่างภายใน

Audi e-Tron Premium ยังตัดออพชั่นภายในลงไปหลายอย่าง จุดที่เห็นความต่างชัดเจนคือ ตัดเครื่องเสียง Bang&Olufsen ออกไป แล้วให้ลำโพงแบบพื้นฐานจากโรงงานมาแทน ส่วนเบาะนั่งก็ไม่มีระบบระบายอากาศ ไม่มีการปรับด้วยไฟฟ้า 12 จุด และไม่มีระบบปรับนวมดันหลังด้วยไฟฟ้า เหลือแค่เบาะติดฮีตเตอร์ปรับไฟฟ้าแบบรถอาวดี้ทั่วไป

Audi e-Tron รุ่นย่อย Premium ใหม่ ราคาถูกลง 10% ตัดออพชั่นอะไรบ้าง? 02

ออพชั่นที่ยังเหลืออยู่ ก็ไฮเทคเพียงพอ

แม้ว่า อาวดี้ อี-ตรอน รุ่นย่อย Premium จะถูกตัดออพชั่นไปหลายอย่าง แต่ก็มีหลายสิ่งที่ยังคงไว้ ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นที่มีประโยชน์กับเจ้าของจริงๆ นั่นคือ ระบบเตือนรถออกนอกเลน ฝาท้ายเปิด-ปิดด้วยไฟฟ้า ล้อแม็กซ์ขอบ 20 นิ้ว สั่งเปิดแอร์หรือฮีทเตอร์ล่วงหน้าผ่านแอป myAudi และยังมีวัสดุการประกอบเกรดดีแบบรถเยอรมันทุกประการ

Audi e-Tron รุ่นย่อย Premium ใหม่ ราคาถูกลง 10% ตัดออพชั่นอะไรบ้าง? 03

สมรรถนะไม่ลดต้นทุน

Audi e-Tron รุ่นย่อย Premium เป็นรุ่นราคาประหยัดก็จริง แต่สมรรถนะไม่ได้ประหยัดตามไปด้วย เพราะยังใช้มอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ขับเคลื่อน 4 ล้อแบบเดียวกับรุ่นแพง ให้กำลัง 355 แรงม้า หรือ 402 แรงม้าในโหมด Overboost ซึ่งทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.ได้ภายใน 5.5 วินาที หากขับแบบโหมดธรรมดาจะวิ่งได้ระยะทางไกลสุดถึง 357 กม.ได้สบายๆ

Audi e-Tron รุ่นย่อย Premium ใหม่ ราคาถูกลง 10% ตัดออพชั่นอะไรบ้าง? 04

Audi e-Tron Premium มีจำหน่ายแล้วในสหรัฐอเมริกาด้วยราคาถูกลงประมาณ 10% จากรุ่น Premium Plus และถูกลง 17% จากรุ่นท็อป Prestige ส่วนในประเทศไทย อาวดี้ อี-ตรอน เคาะราคาอยู่ที่ 5,099,000 บาท มีสเปคเทียบเท่าตัวท็อป Prestige แบบเดียวกับที่เมืองนอกใช้กันเลย หากมีรุ่นประหยัดเอื้อมถึงง่ายตามสัดส่วนราคาแบบในอเมริกานี้ ก็จะทำให้ Audi e-Tron ขายในไทยด้วยราคาประมาณ 4.2 ล้านบาทเท่านั้น

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Mr.Argus

นักเขียน

คุณกัส ผู้จำชื่อรถได้หมดตั้งแต่เด็ก ขับรถเป็นตั้งแต่มัธยม ซ่อมรถใช้เองตอนปริญญาตรี สะสมรถคลาสสิคและรถหายาก ทำงานเรื่องรถมานาน 5 ปี ผ่านการอบรมขับขี่ปลอดภัยจาก Sach มีรถทดสอบผ่านมือมาตั้งแต่รถกระบะ รถเก๋ง จนถึงรถสปอร์ต งานอดิเรกก็แค่ซ่อมรถสะสมที่มีอยู่ ติดตามชีวิตคนบ้ารถได้ที่กลุ่ม https://www.facebook.com/groups/97434297973776

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Audi E Tron 55 Quattro

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด