BMW 5-series แปลงหน้าใหม่ ใส่จมูกยักษ์ หลายคนว่าไม่สวย คุณเห็นด้วยมั้ย?

Mr.Argus · Apr 16, 2021 04:01 PM

BMW 5-series แปลงหน้าใหม่ ใส่จมูกยักษ์ หลายคนว่าไม่สวย คุณเห็นด้วยมั้ย? 01

BMW 5-series (บีเอ็มดับเบิ้ลยู ซีรี่ย์ 5) โฉมตัวถัง E60 ถูกแปลงหน้าตาเป็นรถรุ่นใหม่ล่าสุด 2021 BMW M4 ที่มีกระจังหน้าใหญ่ เหมือนรูจมูกขนาดยักษ์ ที่เดิมทีหลายคนว่าไม่สวยจากโรงงานอยู่แล้ว พอยิ่งมาแปลงใส่ในรุ่นเก่าอย่างนี้ ยิ่งมีเสียงวิจารณ์หนักเข้าไปอีก มีทั้งไม่ชอบ และคนชอบก็มีด้วย

BMW 5-series แปลงหน้าใหม่ ใส่จมูกยักษ์ หลายคนว่าไม่สวย คุณเห็นด้วยมั้ย? 02

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

การแปลงหน้าตารถ ทำโดยอู่รถทั่วไป จับเอาชิ้นส่วนของรถรุ่นใหม่ ครอบทับโครงรถเก่า เพื่อให้ดูเหมือนใหม่ขึ้น ซึ่งหลายคันทำออกมาเป๊ะปัง แต่ก็มีหลายคันแปลงแล้วเละเทะอย่างชัดเจน มาดูตัวอย่างบีเอ็มคันนี้กันว่าจะรอดหรือไม่

BMW 5-series แปลงหน้าใหม่ ใส่จมูกยักษ์ หลายคนว่าไม่สวย คุณเห็นด้วยมั้ย? 01

BMW 5-series E60 ออกขายเมื่อปี 2003 ถูกแปลงใส่หน้าตาของ BMW M4 รุ่นปี 2021 ในปัจจุบัน ซึ่งมีดีไซน์กระจังหน้าหกเหลี่ยมแนวตั้งจำนวน 2 อันอยู่คู่กัน มีขนาดใหญ่ตั้งแต่ระดับไฟหน้ายาวลงมาจรดชายกันชนล่าง ซึ่งเป็นดีไซน์ที่ถูกวิจารณ์ว่าไม่สวย 

BMW 5-series แปลงหน้าใหม่ ใส่จมูกยักษ์ หลายคนว่าไม่สวย คุณเห็นด้วยมั้ย? 02

เมื่อนักออกแบบรถรุ่นนี้ เคยกล่าวเอาไว้ว่า “ถ้าเกิดเจ้าของรถอยากที่จะปรับเปลี่ยนบางส่วนของรถให้เข้ากับความต้องการของตนเอง ก็เป็นเรื่องที่ทำได้และสมควรทำ” ดังนั้นจึงมีคนแหวกแนวด้วยการแปลงใส่ในรถบีเอ็มรุ่นเก่าซะเลย

BMW 5-series แปลงหน้าใหม่ ใส่จมูกยักษ์ หลายคนว่าไม่สวย คุณเห็นด้วยมั้ย? 03

การแปลงใส่ครั้งนี้ ยังใช้ไฟหน้าของรุ่น E60 เดิม เปลี่ยนแค่กระจังหน้าและเปลือกกันชนเท่านั้น และหากใครที่คิดว่ากระจังหน้าแบบ M4 นี้ใหญ่เกินไป ก็ยังมีกระจังหน้าแบบ BMW M2 รหัสตัวถัง F87 มาช่วยดักคอลูกค้าให้เปลี่ยนใจด้วย

BMW 5-series แปลงหน้าใหม่ ใส่จมูกยักษ์ หลายคนว่าไม่สวย คุณเห็นด้วยมั้ย? 04

BMW 5-series แปลงหน้าใหม่ ใส่จมูกยักษ์ หลายคนว่าไม่สวย คุณเห็นด้วยมั้ย? 05

เกือบสวยแล้ว อีกนิดเดียว

กระแสคอมเม้นท์จากหลายแห่งในโลกโซเชียลพบว่า มีความชื่นชอบอยู่ไม่น้อย แต่มีหลายคนยังติดขัดลูกตาอยู่ตรงที่ เส้นสายของกระจังหน้าที่เป็นเหลี่ยม ไม่สอดรับกับเส้นฝากระโปรงที่เรียบแบน กลายเป็นเหมือนส่วนเกินที่ทำให้ชิ้นส่วนเก่าและใหม่มีความแตกต่างกันมากเกินไป

แล้วผู้อ่านล่ะ เห็นด้วยหรือไม่ ถ้ามีรถ BMW E60 แล้วอยากจะนำมาแปลงหน้าใหม่หรือเปล่า?

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Mr.Argus

นักเขียน

คุณกัส ผู้จำชื่อรถได้หมดตั้งแต่เด็ก ขับรถเป็นตั้งแต่มัธยม ซ่อมรถใช้เองตอนปริญญาตรี สะสมรถคลาสสิคและรถหายาก ทำงานเรื่องรถมานาน 5 ปี ผ่านการอบรมขับขี่ปลอดภัยจาก Sach มีรถทดสอบผ่านมือมาตั้งแต่รถกระบะ รถเก๋ง จนถึงรถสปอร์ต งานอดิเรกก็แค่ซ่อมรถสะสมที่มีอยู่ ติดตามชีวิตคนบ้ารถได้ที่กลุ่ม https://www.facebook.com/groups/97434297973776

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 BMW M4 Coupe 3L

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด