จุดจบสายดริฟท์ไม่เป็นที่ เมื่อชายผู้นี้ดริฟท์ BMW ออกจากปั๊มน้ำมันมาเจอกับตำรวจพอดี

Salin · May 16, 2022 02:21 PM

จุดจบสายดริฟท์ไม่เป็นที่ เมื่อชายผู้นี้ดริฟท์ BMW ออกจากปั๊มน้ำมันมาเจอกับตำรวจพอดี 01

ชายคนหนึ่งได้ทดสอบทักษะการดริฟท์ด้วยรถ BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) เปิดประทุนของเขาที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในประเทศโปแลนด์ ยังไม่ทันจะจบโชว์เขาก็เจอเข้ากับรถตำรวจเข้าอย่างจัง

วิดิโอดังกล่าวมีที่มาจากกล้องรักษาความปลอดภัยของปั๊มน้ำมันในเมือง Siercza ประเทศโปแลนด์ เป็นภาพที่ บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 3 ได้ดริฟท์ตามถนนที่ล้อมรอบสนามหญ้าที่มุ่งสู่ถนนหลัก จนไปเจอกับรถของตำรวจที่กำลังขับมาแบบสบาย ๆ

จุดจบสายดริฟท์ไม่เป็นที่ เมื่อชายผู้นี้ดริฟท์ BMW ออกจากปั๊มน้ำมันมาเจอกับตำรวจพอดี 02

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

ตำรวจ Maloposka ได้ระบุไว้ว่า ผู้ขับขี่อายุ 21 ปี พร้อมรถบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 3 ถูกควบคุมตัวโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจของกลุ่ม SPEED จากแผนกควบคุมการจราจรบนถนนของกองบัญชาการตำรวจในเมือง Krakow

ดูเหมือนว่าคนขับจะเพิ่งเห็นรถตำรวจเมื่อทำการดริฟท์ไปแล้ว พอถึงจุดนั้นก็สายเกินไปที่จะไปซ่อนที่ไหนแล้ว ทำให้ตำรวจส่งไฟสัญญาณเตือนและให้ BMW คันนั้นหยุดขับรถลักษณะนั้นจากสนามในจินตนาการของเขา

จุดจบสายดริฟท์ไม่เป็นที่ เมื่อชายผู้นี้ดริฟท์ BMW ออกจากปั๊มน้ำมันมาเจอกับตำรวจพอดี 01

ดริฟท์ได้ดี แต่ก็มีความเสี่ยง

แม้ว่าคนขับจะสามารถควบคุมรถได้อย่างดีสำหรับรถขับเคลื่อนล้อหลัง แต่ก็มีกรณีที่การดริฟท์นั้นไม่เป็นไปตามที่ผู้ขับได้คิดไว้ การดริฟท์บริเวณปั๊มน้ำมันเป็นสิ่งหนึ่งที่แย่ที่สุดที่เราจะทำได้ เพราะหากมีข้อผิดพลาดใด ๆ อาจนำไปสู่การชนและเกิดระเบิดครั้งใหญ่ก็เป็นได้

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คำนึงถึงความเสี่ยงนี้ และเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าการปรับโทษแก่คนขับไม่เพียงแต่เป็นการทำให้ตนเองเกิดอันตราย แต่ยังสามารถเป็นอันตรายต่อคนอื่นได้อีกด้วย การดริฟท์ในปั๊มน้ำมันจะทำให้ทุกคนอยู่ในความเสี่ยงที่มากขึ้น

จุดจบสายดริฟท์ไม่เป็นที่ เมื่อชายผู้นี้ดริฟท์ BMW ออกจากปั๊มน้ำมันมาเจอกับตำรวจพอดี 02

ค่าปรับพร้อมหักแต้ม

ผู้ขับขี่จะได้รับโทษเป็นค่าปรับตีเป็นเงินไทยประมาณ 40,000 บาท รวมถึงหัก 6 แต้มสำหรับใบอนุญาตขับขี่และถูกระงับการจดทะเบียนรถเนื่องด้วยสภาพรถที่ไม่ดี โดยในโปแลนด์ ผู้ขับขี่จะสามารถหักคะแนนได้มากที่สุด 15 แต้มสำหรับการขับเร็วเกินกำหนด ก่อนที่จะถูกเพิกถอนใบอนุญาตขับขี่

ทั้งนี้ สามารถรับชมลวดลายการดริฟท์ก่อนที่จะเจอกับตำรวจของเขาได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม : กฎหมายใหม่ เมาแล้วขับชนคนตาย ต้องส่งเสียลูกผู้ตายจนจบมัธยม เสียดายไม่ใช่ที่ไทย

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });
window._taboola = window._taboola || []; _taboola.push({ mode: 'thumbnails-a-2x2-stream', container: 'taboola-below-article-thumbnails', placement: 'Below Article Thumbnails', target_type: 'mix' });

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

BMW 3 Series Sedan 320Li Luxury Gran Sedan 2022

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด