ห้องโดยสารของ BMW iX มีดีอย่างไร ทำไมถึงได้รางวัลออกแบบภายในของสหรัฐฯ

Salin · Jun 23, 2022 02:13 PM

ห้องโดยสารของ BMW iX มีดีอย่างไร ทำไมถึงได้รางวัลออกแบบภายในของสหรัฐฯ 01

ด้วยการออกแบบภายในแบบมินิมอลที่เป็นต้นแบบของ BMW ในยุคใหม่ ทำให้ BMW iX (บีเอ็มดับเบิลยู ไอเอ็กซ์) ได้รับรางวัล Wards 10 Best Interiors and UX award ประจำปี 2022 นี้

ดูเหมือนว่าการกลับไปสู่ความเรียบง่ายจะกลายเป็นเทรนด์ใหม่สำหรับตอนนี้ BMW แสดงให้เราเห็นถึงการออกแบบที่เรียบง่ายและยั่งยืนของ BMW iX ตั้งแต่เราก้าวเท้าเข้ามาในรถ

  • โดดเด่นด้วยหน้าจอคู่ในแผงเดียว
  • วัสดุเน้นความยั่งยืน แต่ความหรูหรายังครบถ้วน
  • เก็บความคลาสสิคไว้
  • รางวัลอื่นการันตี

ห้องโดยสารของ BMW iX มีดีอย่างไร ทำไมถึงได้รางวัลออกแบบภายในของสหรัฐฯ 02

หน้าตาภายนอกของ BMW iX

โดดเด่นด้วยหน้าจอคู่ในแผงเดียว

เมื่อเข้ามา เราจะเจอหน้าจอขนาดใหญ่ที่แบ่งได้เป็นสองส่วน ประกอบด้วยหน้าจอมาตรวัดขนาด 12.3 นิ้ว และหน้าจอแสดงผล 14.9 นิ้วข้าง ๆ กันที่ออกแบบให้เหมือนไม่มีกรอบ โดยหน้าจอทั้งสองนี้ถูกทำให้โค้งรับกับสายตาของผู้ขับขี่เป็นหลัก แต่ก็ยังเข้ากันกับการตกแต่งของห้องโดยสารทั้งหมด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

ห้องโดยสารของ BMW iX มีดีอย่างไร ทำไมถึงได้รางวัลออกแบบภายในของสหรัฐฯ 01

วัสดุเน้นความยั่งยืน แต่ความหรูหรายังครบถ้วน

ห้องโดยสารทั้งหมดถูกบุด้วยวัสดุที่มีคุณภาพและยังคงความยั่งยืน ตั้งแต่พรมปูพื้น จนถึงที่บุหลังคาจะทำมาจากผ้าอีโคนีลที่ทำมาจากวัสดุเหลือใช้ ซึ่งนำมาใช้แทนไนลอน และลูกค้ายังคงมีทางเลือกวัสดุหุ้มเบาะได้ 2 ประเภท ได้แก่ หนังฟอกธรรมชาติหรือเส้นใยขนสัตว์ธรรมชาติ เพื่อเป็นแนวทางในการส่งเสริมการใช้วัสดุธรรมชาติแทนวัสดุสังเคราะห์ โดย iX ใช้วัสดุรีไซเคิลถึง 85% สำหรับวัสดุที่เอาไว้บุข้างใน

แม้จะใช้วัสดุรีไซเคิล แต่การตกแต่งก็ยังแสดงถึงสิ่งที่รถหรูควรจะเป็น ด้วยการตกแต่งลายไม้แบบดั้งเดิมและการตกแต่งด้วยสีทองตามขอบต่าง แม้จะเป็นวิธีที่เรียบง่ายแต่ทำให้ภายในดูหรูหราโดดเด่นขึ้นมา

อ่านเพิ่มเติม : พาชม BMW iX3 ราคา 3.39 ล้านและ iX ราคา 5.99 ล้าน กับ 6 ฟังก์ชั่นที่โลกต้องจำ

ห้องโดยสารของ BMW iX มีดีอย่างไร ทำไมถึงได้รางวัลออกแบบภายในของสหรัฐฯ 02

ห้องโดยสารของ BMW iX มีดีอย่างไร ทำไมถึงได้รางวัลออกแบบภายในของสหรัฐฯ 03

เก็บความคลาสสิคไว้

คอนโซลกลางมีปุ่มที่จำเป็นเพียงไม่กี่ปุ่มเพื่อดีไซน์ที่ดูสะอาดและสื่อถึงอนาคต แต่ BMW ยังเก็บปุ่มหมุน iDrive เพื่อยังคงความคลาสสิคไว้อยู่

“BMW เปิดตัวแนวคิดของ iDrive เมื่อ 20 ปีที่แล้ว และปัจจุบันอยู่ในเจเนอเรชั่นที่แปดแล้ว มันเป็นอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายที่สุดในอุตสาหกรรมอย่างแท้จริง เราต้องการมอบประสบการณ์ดิจิทัลระดับสูงสุดให้กับลูกค้า ซึ่งทำให้รถของพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติในระบบนิเวศดิจิทัลที่มีอยู่ได้อย่างง่ายดาย” Andreas Meyer รองประธานฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์ของ BMW ในอเมริกา กล่าว

อ่านเพิ่มเติม : หัวหน้าฝ่ายออกแบบ BMW ต้องการรถรุ่นใหม่ให้มีดีกว่าแค่สวยงาม

ห้องโดยสารของ BMW iX มีดีอย่างไร ทำไมถึงได้รางวัลออกแบบภายในของสหรัฐฯ 04

ได้มาหลายรางวัลแล้วนะ

นี่ไม่ใช่รางวัลเดียวสำหรับ BMW ในปีนี้ เพราะในเดือนมกราคมที่ผ่านมาในงาน What Car? ซึ่งบีเอ็มดับเบิลยูได้รับรางวัลมากกว่าผู้ผลิตรายอื่น โดยกวาดไปถึง 5 รางวัลด้วยกันในรายการดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม : BMW เปิดเผยว่าเหตุใดตระกูล M ตัวท็อปสุด จึงเป็น SUV แทนที่จะเป็นซูเปอร์คาร์

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });
window._taboola = window._taboola || []; _taboola.push({ mode: 'thumbnails-a-2x2-stream', container: 'taboola-below-article-thumbnails', placement: 'Below Article Thumbnails', target_type: 'mix' });

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 BMW iX xDrive50 Sport

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด