ตำนานมัสเซิลคาร์อย่าง Dodge Charger / Challenger จะเปลี่ยนไปใช้ไฟฟ้าล้วน บอกลา V8

Salin · Aug 5, 2022 10:04 AM

ตำนานมัสเซิลคาร์อย่าง Dodge Charger / Challenger จะเปลี่ยนไปใช้ไฟฟ้าล้วน บอกลา V8 01

เราทราบดีว่า รถยนต์ไฟฟ้ากำลังจะมาแทนที่รถเครื่องยนต์สันดาปได้ในไม่ช้า ผู้ผลิตรถยนต์บางรายมีการเปลี่ยนถ่ายไปยังยุคของไฟฟ้าได้อย่างรวดเร็ว แต่ยังมีค่ายรถที่ต้องการเก็บความเป็นมัสเซิลคาร์แบบดั้งเดิมอยู่

Dodge (ดอดจ์) ค่ายรถจากฝั่งอเมริกันที่ต้องการใช้เครื่อง V8 แบบเดิมในมัสเซิลคาร์คู่บุญของค่ายทั้ง Charger และ Challenger แต่น่าเสียดายที่สิ่งเหล่านี้เป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น

  • มัสเซิลคาร์จะไม่ใช้น้ำมันแล้ว
  • มัสเซิลคาร์ไฟฟ้ามาแน่ใน 2024
  • อาจมีทิ้งทวนก่อนจากลา

ตำนานมัสเซิลคาร์อย่าง Dodge Charger / Challenger จะเปลี่ยนไปใช้ไฟฟ้าล้วน บอกลา V8 02

2022 Dodge Charger Hemi Orange And SRT Black Packages

มัสเซิลคาร์จะไม่ใช้น้ำมันแล้ว

ข้อมูลจากเว็บไซต์ Motor1.com ระบุว่า โฆษกของ Dodge ยืนยันว่า แพลทฟอร์มรถในเจเนอเรชั่นถัดไปของค่ายไม่เพียงแต่จะทำให้เราสูญเสียเครื่องยนต์ V8 ไปเท่านั้น แต่เรายังเสียเครื่องยนต์สันดาปไปทั้งหมดด้วย

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

ข้อมูลนี้เกิดจากการโต้ตอบเว็บไซต์ MotorTrend ที่ตั้งข้อสังเกตว่าทั้ง Charger และ Challenger ในอนาคตจะยังมีเครื่องยนต์ Hemi อยู่ แต่ในความจริงแล้วมัสเซิลคาร์เหล่านี้จะกลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมด

ตำนานมัสเซิลคาร์อย่าง Dodge Charger / Challenger จะเปลี่ยนไปใช้ไฟฟ้าล้วน บอกลา V8 01

2022 Dodge Challenger Hemi Orange And SRT Black Packages

“เรื่องราวดังกล่าวไม่ถูกต้อง” โฆษกของค่ายรถกล่าว “Hemi ในแพลตฟอร์มนั้น รวมถึงแพลตฟอร์มนั้น กำลังจะหายไป รุ่นต่อไปจะเป็น BEV (รถยนต์ไฟฟ้า)”

ในแพลทฟอร์มที่กล่าวถึงคือ LX ซึ่งเป็นแพลทฟอร์มของ Chrysler ค่ายในเครือเดียวกันสำหรับรถเก๋งขนาดใหญ่ ขับเคลื่อนล้อหลังที่มีตั้งแต่ปี 2005 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งในรถร่นปัจจุบันของดอดจ์จะเป็นการปรับเปลี่ยนเล็กน้อย โดยแพลทฟอร์มของ Charger จะเรียกว่า LD และ Challenger จะเรียกว่า LA ซึ่งสามารถรองรับเครื่องยนต์ได้ทั้ง V6 และ V8 และสามารถทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

อ่านเพิ่มเติม : Dodge จดทะเบียนชื่อ FRATZOG สำหรับรถไฟฟ้า ที่แฟนมัสเซิลคาร์คงคุ้นหู

ตำนานมัสเซิลคาร์อย่าง Dodge Charger / Challenger จะเปลี่ยนไปใช้ไฟฟ้าล้วน บอกลา V8 02

มัสเซิลคาร์ไฟฟ้ามาแน่ใน 2024

เป็นที่เปิดเผยเมื่อปีที่แล้วว่า Dodge กำลังพัฒนารถมัสเซิลคาร์ไฟฟ้าอยู่ และกำลังจะเปิดตัวเป็นรถต้นแบบในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า รถตัวอย่างของรุ่นที่ผลิตจริงคาดว่าจะมาในปี 2024 

แต่ Tim Kuniskis ซีอีโอของ Dodge เคยกล่าวว่าการเปิดตัวของรถต้นแบบไฟฟ้าไม่ได้หมายถึงจุดจบของการใช้เครื่องยนต์สันดาปโดยทันที ซึ่งอาจเป็นช่องโหว่ให้กับข่าวลือที่ผ่านมา 

พร้อมกับที่ Kuniskis เคยกล่าวว่าแพลทฟอร์มไฟฟ้าใหม่นั้นจะยังทำงานร่วมกับแพลทฟอร์มเดิมอยู่สักพัก แต่เมื่อในวันนี้มีการฟันธงถึงทิศทางของมัสเซิลคาร์ในอนาคตแล้ว เครื่องยนต์สันดาปก็คงจะถึงจุดจบไม่ช้าก็เร็ว

อ่านเพิ่มเติม : สมรรถนะของ Tesla เข้านิยาม "รถอเมริกันมัสเซิลคาร์" ยุคใหม่แล้วหรือยัง?

ตำนานมัสเซิลคาร์อย่าง Dodge Charger / Challenger จะเปลี่ยนไปใช้ไฟฟ้าล้วน บอกลา V8 03

อาจมีทิ้งทวนก่อนจากลา

แต่ก่อนที่จะสิ้นสุดยุคการคำรามของเครื่อง V8 นั้น ยังมีข่าวลือว่าจะยังมีเครื่องยนต์สำหรับเวอร์ชั่นตัวแรง Challenger Hellcat ออกมาเพื่อทิ้งทวนตำนานนี้ โดยสามารถใช้น้ำมันเบนซินที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่สุดในขณะนี้อย่าง E85 แต่ยังสามารถรีดกำลังได้มากถึง 900 แรงม้าก่อนที่จะมีไฟฟ้าเข้ามาแทนที่

อ่านเพิ่มเติม : วัยรุ่นฉลองเรียนจบด้วยการเบิร์นยาง Dodge Challenger หน้าสถานีตำรวจ จบลงที่การฉลองหลังตารางแทน

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });
window._taboola = window._taboola || []; _taboola.push({ mode: 'thumbnails-a-2x2-stream', container: 'taboola-below-article-thumbnails', placement: 'Below Article Thumbnails', target_type: 'mix' });

รีวิว

ราคากลางสำหรับการแลกเปลี่ยน

2020 Mitsubishi Triton Single Cab 2.5 GL 5MT

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด