CEO Ford เผย กำลังแอบทำรถกระบะไฟฟ้าใหม่ ที่ไม่ใช่ Ford F-150 Lightning แต่จะเป็นอะไร?

Patiphanw · May 10, 2022 06:25 AM

CEO Ford เผย กำลังแอบทำรถกระบะไฟฟ้าใหม่ ที่ไม่ใช่ Ford F-150 Lightning แต่จะเป็นอะไร? 01

Ford F-150 Lightning ถือเป็นกระบะคันแรก ๆ ทีไ่ด้รับการเปิดตัวและเปิดจองอย่างเป็นทางการ ซึ่งเพียงไม่กี่นาทีก็มีการจองจนเต็มจำนวนไปแล้ว

แต่ CEO Jim Farley ก็ไม่หยุดเพียงเท่านี้ โดยได้มีการออกมาเผยถึงรายละเอียดเล็กน้อยของกระบะไฟฟ้าคันถัดไปว่ากำลังจะมาถึง

CEO Ford เผย กำลังแอบทำรถกระบะไฟฟ้าใหม่ ที่ไม่ใช่ Ford F-150 Lightning แต่จะเป็นอะไร? 02

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

ในการเปิดตัวสายการผลิตอย่างเป็นทางการ เขาได้กล่าวว่า "เราได้ทำการเตรียมพร้อมโรงงาน Blue Oval City ใน Tennessee แล้ว สำหรับกระบะไฟฟ้าอีกรุ่นที่แตกต่างจากรุ่นนี้" เขากล่าวกับผู้ชมใน Dearborn, Michigan

ซึ่ง Blue Oval City นี้คือโรงงานขนาดใหญ่มูลค่ากว่า 5.6 พันล้านของ Ford (ฟอร์ด) ในเมือง Stanton, รัฐ Tennessee ที่จะมีการผลิตกระบะไฟฟ้า F-150 Lightning, แบตเตอรี่ และกระบะไฟฟ้าใหม่ที่จะมีการเปิดเผยในปี 2024

อ่านเพิ่มเติม Ranger เวอร์ชั่นไฟฟ้าล้วน อาจจะมาอีกที 3 ปีข้างหน้า

CEO Ford เผย กำลังแอบทำรถกระบะไฟฟ้าใหม่ ที่ไม่ใช่ Ford F-150 Lightning แต่จะเป็นอะไร? 01

Farley ได้กล่าวกับสำนักข่าว Automotive News เกี่ยวกับสิ่งที่เขากล่าวไว้เพิ่มเติมว่า "มันเป็นกระบะอีกรุ่นหนึ่ง" "นี่ไม่ใช่กระบะเพียงรุ่นเดียวของเรา เราเคยกล่าวไปแล้วว่าเราต้องการที่จะเป็นผู้นำด้านกระบะไฟฟ้า"

CEO Ford เผย กำลังแอบทำรถกระบะไฟฟ้าใหม่ ที่ไม่ใช่ Ford F-150 Lightning แต่จะเป็นอะไร? 02

จะเป็นอะไรได้บ้าง?

สำหรับ Ford เองก็มีกระบะอีก 2 รุ่นอยู่ในไลน์อัพของพวกเขา คือปิคอัพขนาดกลาง Ford Ranger (ฟอร์ด เรนเจอร์) และกระบะคอมแพคต์ Ford Maverick (ฟอร์ด มาเวริค) ซึ่งทั้งคู่ก็สามารถปรับเปลี่ยนมาเป็นขุมพลังไฟฟ้าได้

แน่นอนว่ามีความเป็นไปได้สูงว่าจะเป็น Ranger เนื่องจากมีข่าวลือมาสักพักใหญ่แล้ว และก็น่าจะเป็นเรื่องดีสำหรับตลาดในประเทศอื่น เพราะมีขายในแถบเอเชียด้วย

แต่ก็มีโอกาสเป้นไปได้เช่นกันว่าฟอร์ดอาจจะเปิดตัวเป็นรถรุ่นใหม่ไปเลยก็ได้ และไม่ได้ใช้แพลทฟอร์มเดิมที่มีอยู่เช่นกัน

CEO Ford เผย กำลังแอบทำรถกระบะไฟฟ้าใหม่ ที่ไม่ใช่ Ford F-150 Lightning แต่จะเป็นอะไร? 03

ทางค่ายได้มีการวางเป้าในการขายรถยนต์ไฟฟ้าให้ได้กว่า 600,000 คันทั่วโลกภายใน 2 ปีหน้า และหวังว่ากระบะไฟฟ้าน่าจะเป็นส่วนใหญ่ของยอดขาย 

และเป้าหมายนี้ก็จะทำให้บริษัทกลายเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่ใหญ่เป็นรองจาก Tesla (เทสล่า) เพียงเท่านั้น 

CEO Ford เผย กำลังแอบทำรถกระบะไฟฟ้าใหม่ ที่ไม่ใช่ Ford F-150 Lightning แต่จะเป็นอะไร? 04

"ด้วยการลงทุนกว่า 50 พันล้านดอลลาร์ใน EV, การผลิตแบตเตอรี่, และการขยายไลน์อัพรถยนต์ที่คุณยังไม่ได้เห็น เราตั้งใจที่จะแข่งขันกับ Tesla และผู้ผลิตรายอื่นเพื่อเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าระดับโลกให้ได้"

เขายังกล่าวพาดพิง Elon Musk แบบติดตลก พร้อมทั้งชูจุดเด่นของ F-150 Lightning อีกว่า "การขับขี่นั้นนิ่มและสบายเหมือนคุณอยู่ในรถ Lincoln เลยล่ะ และมันยังสามารถให้ไฟกับ EV คันอื่น ๆ ได้อีกด้วย เหมาะกับเพื่อน ๆ ของคุณที่ขับ Tesla"

อ่านเพิ่มเติม EV ของ Ford, Kia และ Hyundai สามารถแบ่งไฟให้กับรถคันอื่นได้

CEO Ford เผย กำลังแอบทำรถกระบะไฟฟ้าใหม่ ที่ไม่ใช่ Ford F-150 Lightning แต่จะเป็นอะไร? 05

 

 

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });

Patiphanw

นักเขียน

นักเขียนมือใหม่ ที่พยายามพัฒนาตัวเองขึ้นไปทุกวัน เริ่มชอบรถตั้งแต่เด็กเพราะบ้านเปิดอู่ จึงมีเวลาอยู่กับรถมาก ชอบไปขับรถเล่นตอนกลางคืน เพราะเป็นเวลาที่จะได้อยู่กับตัวเองมากที่สุด

window._taboola = window._taboola || []; _taboola.push({ mode: 'thumbnails-a-2x2-stream', container: 'taboola-below-article-thumbnails', placement: 'Below Article Thumbnails', target_type: 'mix' });

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 Ford Ranger  XL

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด