Ford Ranger Raptor X เตรียมเปิดตัวออสเตรเลีย ก.ค. นี้ ไทยไม่น่าพลาดเช่นกัน

Pisan · May 5, 2021 11:17 AM

Ford Ranger Raptor X เตรียมเปิดตัวออสเตรเลีย ก.ค. นี้ ไทยไม่น่าพลาดเช่นกัน 01

Ford (ฟอร์ด) ออสเตรเลีย ได้ทำการออกทีเซอร์สำหรับเพอร์ฟอมานซ์ ทรัค รุ่นใหม่อย่าง Ford Ranger Raptor X (ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ เอ็กซ์) ที่นำแร็พเตอร์โฉมปัจจุบันไปทำการตกแต่งเพิ่มเติม เพื่อเพิ่มสมรรถนะและความสวยงามให้กับปิกอัพมิดไซส์ของแบรนด์

แม้ว่า Ford Ranger (ฟอร์ด เรนเจอร์) ตกเป็นข่าวลือว่าจะมีการปรับโฉมใหม่ในเร็ววันนี้ พร้อมมีภาพสปายชอตหลุดออกมาให้เห็นกันเกลื่อน แต่กับพี่ใหญ่สายลุยอย่างเรนเจอร์ แร็พเตอร์ น่าจะต้องใช้เวลาอีกสักพักใหญ่ ๆ กว่าการเปลี่ยนโฉมอีกครั้งจะเดินทางมาถึง

ทำให้ในตลาดออสเตรเลีย ซึ่งเป็นตลาดใหญ่สำหรับปิกอัพรุ่นดังกล่าว เตรียมเปิดตัวแพคเกจอัพเกรดรุ่นใหม่ให้กับเจ้าไดโนเสาร์ โดยมาพร้อมกับสีสัน ลวดลายกราฟฟิก และอุปกรณ์ตกแต่งที่เพิ่มขึ้นมา เรียกว่าได้ทั้งหน้าตาและอรรถประโยชน์ที่เพิ่มขึ้นเลยทีเดียว

Ford Ranger Raptor X เตรียมเปิดตัวออสเตรเลีย ก.ค. นี้ ไทยไม่น่าพลาดเช่นกัน 02

การเปลี่ยนแปลงแบบมองเห็นด้วยตาเปล่า

ในภาพเปิดตัวรถรุ่นใหม่นี้ มาพร้อมตัวถังสีขาวมุก พร้อมการติดสติกเกอร์สีดำขอบส้มรอบคันรถ ไม่ว่าจะเป็นการติดพาดคู่บนฝากระโปรงหน้า ที่ลากต่อเนื่องไปบนหลังจาจรดฝาท้ายกระบะ ติดลากยาวไปตามขอบประตูด้านล่างไปต่อกับเหนือซุ้มล้อหลัง ดูบึกบึน

ด้านหน้าของรถมีการติดตั้งตำแหน่งฮุคลากจูงคู่สีส้มที่ตำแหน่งใต้กันชนหน้าซ้าย-ขวา ชายกันชนเป็นสีเดียวกันตัวรถ เน้นฮุคสีส้มให้เด่นขึ้นมา ล้ออัลลอยสีดำแบบใหม่ขนาด 17 นิ้ว มาพร้อมยางออล์เทอเรนจากบีเอฟ กู๊ดริช ให้ความรู้สึกแข็งแรงบึกบึนที่ลงตัว

กระบะท้ายติดตั้งสปอร์ตบาร์สีดำขนาดใหญ่แบบที่เราได้เห็นใน Ford Rager FX4 MAX (ฟอร์ด เรนเจอร์ เอฟเอ็กซ์4 แม็กซ์) ที่มาพร้อมไฟเบรกที่ด้านบนของบาร์ ขณะที่ห้องโดยสารมาพร้อมเบาะที่นั่งที่ออกแบบมาใหม่ทรงสปอร์ต มีปีกรับด้านข้าง พร้อมขอบขาวตัดแถบส้ม

Ford Ranger Raptor X เตรียมเปิดตัวออสเตรเลีย ก.ค. นี้ ไทยไม่น่าพลาดเช่นกัน 03

เครื่องยนต์ไบเทอร์โบ เกียร์ 10 สปีดยังคงเดิม

ยังไม่มีรายงานว่าฟอร์ดมีการปรับสมรรถนะสำหรับรถรุ่นใหม่นี้หรือไม่ แต่เดาเอาไว้ก่อนเลยว่า ฟอร์ดน่าจะยังคงใช้เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบคู่ ที่ให้กำลังสูงสุด 213 แรงม้า พร้อมด้วยแรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 10 จังหวะเหมือนเดิม

ระบบขับขี่ที่มีให้เลือก 6 โหมด รวมไปถึงโหมดขับขี่ที่ความเร็วสูงบนทางออฟโรดหรือ Baja Mode ช่วงล่างของฟอกซ์ เรซซิ่ง ขณะที่ห้องโดยสารมาพร้อมระบบการสื่อสาร SYNC3 โครงสร้างที่มีความแข็งแกร่ง มีระยะสูงจากพื้นถนนและความสามารถในการลุยน้ำสูง

ฟอร์ดมีแผนเปิดตัวรถรุ่นนี้ในประเทศออสเตรเลียในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้่ ขณะที่ตลาดประเทศไทยนั้นก็คาดว่าน่าจะตามมาห่าง ๆ เหมือนกับเอฟเอ็กซ์4แม็กซ์ ที่เปิดตัวตามกันมาประมาณ 2 เดือน ใครที่สนใจพร้อมจ่าย ก็เตรียมตัวซื้อรถไปลุยกันได้เลย

Ford Ranger Raptor X เตรียมเปิดตัวออสเตรเลีย ก.ค. นี้ ไทยไม่น่าพลาดเช่นกัน 04

Ford Ranger Raptor X เตรียมเปิดตัวออสเตรเลีย ก.ค. นี้ ไทยไม่น่าพลาดเช่นกัน 05

 

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด