เผยภาพ Great Wall Cannon Cyber P6ckup กระบะเพลาหลังคู่ ขับเคลื่อน 6 ล้อ เตรียมผลิตจริง

Mr.Argus · May 24, 2022 09:21 AM

เผยภาพ Great Wall Cannon Cyber P6ckup กระบะเพลาหลังคู่ ขับเคลื่อน 6 ล้อ เตรียมผลิตจริง 01

ภาพสิทธิบัตรในประเทศของ Great Wall Cannon Cyber P6ckup หลุดออกมาจากจีน พบว่ารถใหม่อาจใช้แพลตฟอร์มออฟโรดที่มีชื่อรหัสว่า P71 พร้อมระบบขับเคลื่อนหกล้อ มีรายงานว่ารถใหม่คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2022

เผยภาพ Great Wall Cannon Cyber P6ckup กระบะเพลาหลังคู่ ขับเคลื่อน 6 ล้อ เตรียมผลิตจริง 02

คาดใช้ชื่อ Cyber P6ckup

Great Wall Cannon รุ่น 6x6 นั้นมีเอกสารจดสิทธิบัตรหลุดออกมา จากการสังเกตพบว่าอาจจะใช้ชื่อว่า Cyber P6ckup จากชื่อในวงเล็บในตอนท้ายเอกสาร ที่ให้ระบุชื่อภาพสิทธิบัตรชิ้นนี้ ซึ่งชื่อ Cyber ก็เคยถูกใช้มาแล้วในรุ่น Tank 300 เพื่อสื่อถึงการเป็นรถรุ่นแต่งพิเศษ ให้รถยกสูงดูล้ำหน้าเหมือนยานอวกาศ 

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

เผยภาพ Great Wall Cannon Cyber P6ckup กระบะเพลาหลังคู่ ขับเคลื่อน 6 ล้อ เตรียมผลิตจริง 01

สไตล์การออกแบบ ไซเบอร์

ตามการจดสิทธิบัตร รูปลักษณ์ของรถรุ่นใหม่นี้มีการออกแบบเฉพาะตัวสูง ลายตรงกลางในกระจังหน้ารับอากาศ ใช้การออกแบบเป็นตารางไขว้แบบ 3 มิติแนวนอน และขอบข้างมีช่องเปิดรูปสี่เหลี่ยมทั้งสองด้าน ส่วนกลุ่มไฟหน้าใช้การออกแบบคล้ายกับรุ่น Tank 500 นอกจากนี้การออกแบบฝาครอบด้านหน้าของรถใหม่ยังเป็นสไตล์ "ไซเบอร์" ที่ธีมการออกแบบของรถใหม่จาก GWM ในอนาคต

อ่านเพิ่มเติม : 2022 Great Wall Canon เปิดตัวในจีน กระบะรุ่นช่วงยาวพิเศษ 5.6 เมตร บรรทุกมอเตอร์ไซค์ได้

เผยภาพ Great Wall Cannon Cyber P6ckup กระบะเพลาหลังคู่ ขับเคลื่อน 6 ล้อ เตรียมผลิตจริง 02

ดับเบิ้ลแคป เพลาคู่

จากด้านข้างของตัวรถ รถคันใหม่นี้ใช้ตัวถังแบบดับเบิ้ลแค็ป มีการออกแบบล้อหลังแบบ 2 เพลารวมกันทั้งหมดเป็น 6 ล้อเพื่อเป็นการเฉลี่ยน้ำหนักบรรทุกท้าย ไม่ให้แบกน้ำหนักเกินไป นอกจากนี้ กล่องบรรทุกสัมภาระด้านท้ายของรถรุ่นใหม่ ยังติดตั้งโครงสำหรับตั้งสิ่งของและกล่องเก็บของ เพื่อเพิ่มความสามารถในการใช้งานจริงของรถให้ดียิ่งขึ้น

อ่านเพิ่มเติม : GWM โชว์ตัว 2 รุ่นใหม่ แต่ยังไม่ขายที่งานมอเตอร์โชว์ 2022

เผยภาพ Great Wall Cannon Cyber P6ckup กระบะเพลาหลังคู่ ขับเคลื่อน 6 ล้อ เตรียมผลิตจริง 03

เตรียมการผลิตจริง

เมื่อรวมข้อมูลสิทธิบัตรนี้และแผนรถยนต์ใหม่ภายในที่เปิดเผยก่อนหน้านี้ของ Great Wall Motors Cyber P6ckup ใหม่นี้จะเป็นรถกระบะที่ใช้แพลตฟอร์ม P71 และใช้ระบบขับเคลื่อน 6 ล้อ ข้อมูลสิทธิบัตรแสดงให้เห็นว่าผู้ได้รับสิทธิบัตรของรูปลักษณ์คือ "Guangzhou Chaojing Automobile" ซึ่งเคยรู้ว่าโมเดล "Cyber ​​​​Tank" ที่ใช้ Tank 300 ในปัจจุบันนั้นก็มีที่มาจากบริษัทนี้

การวางแผนรถยนต์ใหม่ของ Great Wall Cannon Cyber P6ckup คาดว่าน่าจะผลิตในปริมาณมากอย่างเป็นทางการ ในรูปแบบรุ่นย่อยเสริมของรุ่นมาตรฐานเดิม ด้วยการใช้แพลตฟอร์ม P71 และใช้ระบบกันสะเทือนหน้าแบบอิสระปีกนกคู่ และช่วงล่างด้านหลังแบบมัลติลิงค์แบบ Integral Bridge เพื่อให้ได้สมรรถนะออฟโรดสูงสุด 

อ่านเพิ่มเติม : 2022 Great Wall King Kong Canon แอบถ่ายกระบะใหม่ในจีน แต่หน้าตาคุ้น ๆ คล้ายรถอเมริกัน

เผยภาพ Great Wall Cannon Cyber P6ckup กระบะเพลาหลังคู่ ขับเคลื่อน 6 ล้อ เตรียมผลิตจริง 04

สเปคเครื่องที่คาด

ส่วนเรื่องพละกำลัง Cyber P6ckup คาดว่ารถใหม่จะติดตั้งเครื่องยนต์ 2.0T เทอร์โบชาร์จ และกำลังแรงม้าสูงสุดจะถูกปรับปรุงเพิ่มให้รองรับกับล้อที่เพิ่มขึ้น และระบบขับเคลื่อน 6 ล้อจะกลายเป็นมาตรฐาน ด้านระบบส่งกำลังใช้ตามแบบโครงสร้างแพลตฟอร์ม P05 ที่เป็นเพลาตรงเส้นเดียวตรงกลาง

การเพิ่มล้อหลังอีก 1 เพลาเข้ามา จะช่วยเพิ่มความนิ่มนวลและนิ่งเสถียรในการขับทางเรียบ กับเพิ่มความสามารถบรรทุก และให้ความสามารถการลุยในทางออฟโรดมากขึ้น แลกมาด้วยการกินกำลังเครื่องยนต์มากขึ้น ซึ่งต้องดูว่า GWM จะดัดแปลงเครื่องยนต์ให้แรงมากเท่าใด จะเท่ากับรถกระบะ 6 ล้อของอเมริกันหรือไม่

อ่านเพิ่มเติม : พาชมรถกระบะที่แรงที่สุดในโลก มี 6 ล้อ ตัวถังยาวกว่าลีมูซีน ฟังเสียงขุมพลังทะลุพันม้า!

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });

Mr.Argus

นักเขียน

คุณกัส ผู้จำชื่อรถได้หมดตั้งแต่เด็ก ขับรถเป็นตั้งแต่มัธยม ซ่อมรถใช้เองตอนปริญญาตรี สะสมรถคลาสสิคและรถหายาก ทำงานเรื่องรถมานาน 5 ปี ผ่านการอบรมขับขี่ปลอดภัยจาก Sach มีรถทดสอบผ่านมือมาตั้งแต่รถกระบะ รถเก๋ง จนถึงรถสปอร์ต งานอดิเรกก็แค่ซ่อมรถสะสมที่มีอยู่ ติดตามชีวิตคนบ้ารถได้ที่กลุ่ม https://www.facebook.com/groups/97434297973776

window._taboola = window._taboola || []; _taboola.push({ mode: 'thumbnails-a-2x2-stream', container: 'taboola-below-article-thumbnails', placement: 'Below Article Thumbnails', target_type: 'mix' });

รีวิว

ง่ายดาย สะดวกสบายกับการซื้อรถใหม่อีกคัน

2021 GWM POER EV Upcoming Version

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด