Great Wall Motor โชว์คันจริง ORA และ Haval งาน Motor Show 2021 แต่ยังไม่รับจองนะ

Mr.Argus · Mar 22, 2021 09:53 PM

 

2021 Haval H6

Great Wall Motor (เกรท วอลล์ มอเตอร์) เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ORA และ Haval นำรถจริงมาโชว์ตัวในงาน 2021 Bangkok Motor Show พร้อมโชว์รถต้นแบบอีกหลายรุ่น รวมมาไว้ให้ชมในบทความเดียวครบทั้งบูท

2021 ORA Good Cat

ORA Good Cat มาโชว์ตัวแล้ว

2021 ORA Good Cat (ออร่า กู๊ดแคท) มาโชว์ตัวในงานแล้ว เปิดให้ดูตัวจริงแล้ว แต่เป็นตัวพวงมาลัยซ้ายอยู่ เพราะต้องการสำรวจความสนใจในออพชั่น และสิ่งที่ต้องปรับให้เข้ากับคนไทย นอกจากนี้ยังโชว์ตัวแข่งอีกด้วย โดยมาโชว์เฉย ๆ ยังไม่เปิดราคา และไม่รับจองใด ๆ

2021 ORA Good Cat เป็นรถยนต์ไฟฟ้าล้วน ที่มีรูปทรงย้อนยุคเบา ๆ ขนาดดูด้วยสายตาแล้วพบว่ามีขนาดเท่ากับรถครอสโอเวอร์ขนาดกลางทั้งหลาย เช่น Honda HR-V, Nissan Kicks, MG ZS ออกแบบไม่มีกระจังหน้า มีแค่ช่องดักลมไว้ระบายความร้อนให้แอร์

ออพชั่นเด่นของรุ่นนี้ยังไม่คอนเฟิร์ม เมื่อดูรถคันจริงในสเปคจีนที่มาโชว์ คาดว่าจะได้ ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ หลังคาซันรูฟ เซนเซอร์ตรวจจับการชนด้านหน้า ระบบสแกนใบหน้าตรวจจับอารมณ์คนขับ เบาะหนังปรับไฟฟ้า และคาดว่าจะไม่มีฮีทเตอร์อีกต่อไป

Haval H6 สเปคล้ำ ๆ

2021 Haval H6 (ฮาวาล เอช6) เอสยูวีขนาดกลาง ก็มาโชว์ตัวด้วยเช่นกัน โดยมีหน้าตาเหมือนกับสเปคจีนทุกประการ เป็นเอสยูวีที่ขายดีที่สุดในเมืองจีน เปิดตัวขายในประเทศไทยที่มีคู่แข่งแข็งแกร่ง คือ Honda CR-V (ฮอนด้า ซีอาร์-วี), Mazda CX-5 (มาสด้า ซีเอ็กซ์-5) และ MG HS (เอ็มจี เอชเอส) เตรียมขึ้นสายการผลิตที่โรงงานของ GWM ในจังหวัดระยอง พร้อมเปิดจองแน่นอนในไตรมาส 2 นี้

H6 Hybrid SUV ที่เผยโฉมครั้งนี้ มาพร้อมเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบ ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลังสูงสุด 130 กิโลวัตต์ ให้แรงม้าสูงสุด 179 กิโลวัตต์ หรือ 243 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 530 นิวตัน-เมตร ขับเคลื่อน 2 ล้อ

 

รถต้นแบบรุ่นอื่นเปิดให้ชมใกล้ชิด

นอกจากรถเด่น 2 รุ่นนี้แล้ว ยังมีรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นเล็ก ORA Black Cat (ออร่า แบล็คแคท) ที่เป็นตัวพวงมาลัยซ้ายเหมือนกัน นำเข้ามาจากประเทศจีน เพื่อให้ดูของจริง เข้าไปนั่งในรถได้ สัมผัสวัสดุและงานประกอบด้วยตัวเอง

รถกระบะ Poer EV (โปเอ้อ อีวี) ก็เป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจ เพราะเป็นรถปิคอัพขนาด 1 ตันที่ใช้พลังไฟฟ้ารุ่นแรกในไทย ตามสเปคจีนระบุว่า มีกำลังสูงสุด 204 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 300 นิวตันเมตร และวิ่งได้ไกลกว่า 400 กม.ต่อการชาร์จเต็มครั้งเดียว แต่ตอนนี้ยังเป็นรถต้นแบบพวงมาลัยขวา ยังไม่เปิดจอง หรือเปิดราคาจริง

รถต้นแบบ Haval Concept H (ฮาวาล คอนเซปต์ เอช) เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศอินเดีย และเป็นต้นแบบในการพัฒนา H6 Hybrid ที่จะเปิดตัวในประเทศไทย

นอกจากนี้ เกรทวอลล์ยังเปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมงานได้สัมผัสเทคโนโลยีอันล้ำสมัยของรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ และทดลองนั่งบนรถออร่า กู๊ดแคท ที่ขับเคลื่อนเองโดยอัตโนมัติเป็นครั้งแรก ซึ่งถือว่าเป็นการเข้ามาเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ของแบรนด์นี้ในประเทศไทยเลยก็ว่าได้

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด